Tự do tài chính

Cách quản lý tài chính cá nhân của Thắng để đạt được tự do tài chính – 50/20/30

Cách quản lý tài chính cá nhân như thế nào là hợp ý? Những kỹ năng quản lý tài chính cá nhân mà Thắng đang áp dụng ở thời điểm hiện tại là gì? Hãy ngồi xuống, nhâm nhi 1 ly cà phê, để Thắng nói cho bạn nghe…

Quản lý tài chính cá nhân là điều rất quan trọng

Quản lý tài chính cá nhân là điều mà không phải ai cũng được dạy vì nó không có trong trường học. Hầu hết hệ thống giáo dục trên thế giới thường không đề cập đến điều này. Hay thậm chí tôn giáo, một số nơi còn coi tiền là cội nguồn của sự tham lam và tội lỗi.

Thực trạng về tài chính cá nhân

Thực tế cho thấy, rất nhiều người có khả năng kiếm tiền tốt nhưng vì không có cách quản lí tài chính các nhân nên họ luôn luôn rơi vào trạng thái “lên voi đầu tháng, xuống chó cuối tháng”. Điều này có nghĩa là đầu tháng bạn chi tiêu như một người giàu và cuối tháng bạn sống như một người nghèo.

phá sản vì không biết cách quản lí tài chính cá nhân
phá sản vì không biết cách quản lí tài chính cá nhân

Nếu như bạn là sinh viên, chưa có khả năng và thời gian kiếm tiền thì không sao cả. Bạn có thừa thời gian để học về quản lí tài chính cá nhân. Nhưng nếu bạn đã đi làm và chưa có bất cứ khoản tiết kiệm nào thì hãy cẩn thận. Bạn có thể bị phá sản bất cứ lúc nào đấy.

Vì vậy, đừng bao giờ để mình bị stress bạn nhé!

Bị stress nên làm gì? Cách Thắng vượt qua stress trong đầu tư
Bị stress nên làm gì? Cách Thắng vượt qua stress trong đầu tư

> Nếu bạn bị stress về tài chính cá nhân, bạn nên làm gì?

Cách quản lý tài chính cá nhân của Thắng để đạt được tự do tài chính

Nguyên Tắc quản lý tài chính cá nhân 6 Hũ Tiền Của Tỷ Phú Lý Gia Thành

Không phải ai cũng biết đến tỷ phú Lý Gia Thành nhưng ông là người vô cùng giàu có. Khi đọc cuốn sách quản lý tài chính của ông. Thắng thấy nó thực sự hữu ích dành cho nhưng ai đang đi làm công, ăn lương và có ước mơ đầu tư tài chính dài hạn.

Nguyên Tắc quản lý tài chính cá nhân 6 Hũ Tiền Của Tỷ Phú Lý Gia Thành
Nguyên Tắc quản lý tài chính cá nhân 6 Hũ Tiền Của Tỷ Phú Lý Gia Thành

Theo Lý Gia Thành, khi bạn nhân lương, hãy chia số tiền của bạn thành 6 hũ nhỏ, bao gồm như sau:

Cách quản lí tài chính cá nhân
Cách quản lí tài chính cá nhân

Chi tiêu cần thiết (55%)

Những điều trong cuộc sống như: ăn, ngủ, nghỉ, đi lại…rất cơ bản nhưng cực kỳ cần thiết để tồn tại. Người giàu hay nghèo thì cũng ngày cơm 3 bữa phải không?

Giáo dục (10%)

Chúng ta là những con ếch đang ngồi đáy riếng, Thắng cũng vậy. Vì thế việc bỏ tiền ra học hỏi những người đi trước là điều cần thiết. Tuy nhiên, chọn thầy phải thật cẩn thận để tránh tiền mất tật mang. Ví dụ, bạn muốn làm youtuber, bạn cần học người thầy giỏi về youtuber và hợp với bạn nữa đó nhé.

Thưởng cho bản thân (10%)

Tiền làm ra là để tiêu và bạn đừng trở thành người keo kiệt. Hãy giành cho mình một khoản tiền nhỏ để du lịch, hoặc mua 1 sản phẩm tự thưởng cho tháng ngày lao động vất vả. Và đi du lịch sẽ giúp bạn xả stress rất là tốt đấy.

Tiết kiệm (10%)

Thật khó có thể nói về tương lai nên tiết kiệm luôn là điều quan trọng bởi không thể biết ngày mai bạn ôm đau hay không? Những khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn sống sót qua những ngày bĩ cực.

Từ thiện (5%)

Thắng được dạy rằng, cho đi là còn mãi, vì vậy sự cho đi của bạn sẽ chính là sự tiếp nối của bạn trong tương lai. Blog Thắng viết, Youtube thắng chia sẻ cũng là một hình thức trao giá trị cho cộng đồng.

Quỹ tự do tài chính (10%)

Với quỹ này, bạn có thể sử dụng để đầu tư, nếu bạn muốn làm một Blogger như Thắng, bạn cần có một chiếc Laptop phải không nào. Hoặc nếu bạn muốn làm một nhiếp ảnh gia, bạn cần có 1 chiếc camera.

Quy tắc quản lý tài chính cá nhân của Thắng

Ở trên là cách quản lý tài chính cá nhân mà tỉ phú Lý Gia Thành hướng dẫn bạn. Nhưng có thể nó không phụ hợp hoàn toàn với bạn nếu bạn có mức thu nhập dưới 7 triệu đồng/tháng. Thắng cũng học hỏi rất nhiều tư quy tắc này nhưng có lẽ cách sau đây của Thắng sẽ giúp bạn đỡ thấy phức tạp hơn.

quy tắc quản lý tài chính cá nhân của Thắng
Quy tắc quản lý tài chính cá nhân của Thắng đó là 50/20/30

Với phương pháp 50/20/30 nó sẽ bớt rườm ra hơn một chút so với nguyên tắc 6 hũ. Về cơ bản, nếu bạn có tiền lương là 10tr/tháng, hãy giành 5 triệu cho chi phí sinh hoạt, 2 triệu cho đầu tư và 3 triệu cho chi tiêu cá nhân.

Với 2 triệu 1 tháng đều đặn trong 1 năm cũng có thể giúp bạn có một khối tài sản không hề nhỏ. Nếu bạn thấy quá khó khăn, hãy dành 500-1000k cũng được. Miễn sao nó đều đặn.

Chiến thuật đầu tư đều đặn chính là sự trung bình giá. Nó sẽ rất phù hợp nếu bạn đầu tư vào 1 cổ phiếu nào đó. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường tiền điện tử, bạn phải lưu ý đặc biệt hơn bởi giá trị của chúng có thể thay đổi một cách chóng mặt.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

10 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π