pi network có giá trị không? là câu hỏi sau ngày 28/6/2022 nhiều người đặt ra và hỏi Thắng. Rất nhiều người đã từng hy vọng và rồi lại thất vọng bởi sau ngày 28/6, không phải ai cũng được chuyển số dư về ví trên mainet.

Pi network bị chuyên gia tiền số cảnh báo lừa đảo

Có rất nhiều bài báo trên Internet có nói tới Pi, và hầu hết trong số chúng đều có cái nhìn khá tiêu cực về dự án này như VNExpress…Cũng chính trang Web này cũng đã làm điều tương tự với Bitcoin, Etherium và BNB trước và sau khi chúng ra mắt.

Báo là một công cụ marketing vô cùng tốt, nhưng không phải thông tin nào trên mặt báo cũng đều chính xác. Vì vậy, hãy đọc báo với tâm thế cập nhật thông tin, sau đó xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng.

Pi network có giá trị không?

Giá trị của Pi Network nằm ở đâu?

Thực sự sẽ rất khó nói về giá trị của Pi, nhưng thành thực mà nói, nó hoàn toàn có thể có giá trị. Với đồng USD gắn liền với dầu mỏ (từ năm 1971) và VNĐ gắn liền với vàng và hầu hết các đồng tiền pháp định (fiat) đều gắn liền với bản vị là vàng.

pi network có giá trị không
pi network có giá trị không

Pi muốn có giá trị, nó cũng cần gắn liền với một bạn vị nào đó, hoặc ít nhất, nó cũng gắn liền với nền kinh tế sản xuất của một hoặc nhiều quốc gia. Với mục tiêu trở thành đồng tiền chung cho nhân loại, Pi cần làm được nhiều hơn thế.

2 việc PCT cần phải làm để Pi sớm thành công

Đến thời điểm Thắng viết bài này, Pi Network đã có khoảng hơn 17 triệu người đủ điều kiện đăng ký KYC (không có Thắng T-T) và mới chỉ có hơn 1 triệu người đủ điều kiện vượt qua KYC. Như vậy chúng ta sẽ có hơn 1 triệu ví nhận được số dư Pi mainet từ nay đến hết ngày 12/7. Từ đó, họ có thể sử dụng Pi để giao dịch, trao đổi hàng hóa để hình thành giá trị cơ sở cho đồng Pi.

Sớm hoàn tất quá trình KYC

Theo như thông báo của PCT, nếu tài khoản chưa vượt qua KYC thì tài khoản đó chưa từng tồn tại trên Pi Blockchain, việc chuyển nhận giữa các ví đó là vô nghĩa trên mainet (chỉ trên Testnet)

Mỗi 1 tài khoản vượt qua KYC và đăng ký nhận số Pi, tài khoản đó mới được coi là hợp lệ và tồn tại trên Pi Blockchain.

Khuyến khích và mời gọi nhiều tập đoàn lớn tham gia vào hệ sinh thái.

Với số lượng 20 tỉ Pi trong tay dùng cho mục đích tạo dựng hệ sinh thái, Pi Core Team (PCT) đủ sức để mời gọi các tập đoàn lớn tham gia như Amazon, Alibaba…. Đây là những đơn vị mua sắm hàng đầu trên thế giới..Và sẽ thật tuyệt vời nếu họ chấp nhận một cổng thanh toán mang tên Pi Pay.

Pi Fud

Bất kể một dự án nào cũng đều có những tin Fud (tin đồn không hay ho) về dự án đó. BTC, ETH hay Safemoon cũng vậy…Một dự án tầm nhìn càng lớn thì càng có nhiều Fuds hơn.

Blockchain Pi Network Đã Ra Mắt Ngày 28/6
Blockchain Pi Network Đã Ra Mắt Ngày 28/6

Tuy nhiên, Thắng nhận thấy rằng, càng nhiều tin xấu về một dự án nào đó thì họ lại càng có tỉ lệ thành công cao hơn.

Nhờ quá trình Mainet 28/6, tất cả chúng ta biết rằng, Pi có blockchain riêng và nó đang hoạt động ở cơ chế đóng (Enclosed mainet) và trong tương lai khi ít nhất hơn 17 triệu người vượt qua hoàn toàn KYC, mạng Mở Mainet sẽ khởi chạy (Opened Mainet)

Việc khởi tại Mainet đóng đã diễn ra từ tháng 12/2021, nhưng phải tới 28/6 PCT mới chính thức hình thành mainet đóng và chuyển 1 số người vào Mainet để tạo giá trị thực ban đầu cho đồng Pi.

>>> Xem thêm: Quản lý tài chính cá nhân như thế nào?

Kết Luận: Pi network bao giờ lên sàn?

Theo Thắng thì rất khó để Pi lên sàn, hoặc nếu có lên sàn thì Pi phải đảm bảo được giá trị ổn định như một đồng Stable Coin và tăng trưởng giá theo thời gian.

Do tổng cung của Pi tối đa chỉ 100 tỷ và với cộng đồng chỉ có 65 tỷ mà thôi. vì vậy lạm phát là điều khó xảy ra. Nhưng trong một Video nói về giảm phát với Safemoon, nó có thể tệ với một nền kinh tế khi cung dư cầu thì ở đây, với một dự án tiền mã hóa lại có một lợi thế là giá của Pi tăng lên một cách trong mặt.

Không phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc lại cho phép khai thác Pi và nhiều người đồng thuận với mức giá trên trời..$6700/Pi.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam