Phân tích tài chính là việc làm thực sự quan trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư 1 cổ phiếu hay 1 loại tiền mã hóa. Vậy phân tích tài chính là gì? Có các hình thức phân tích tài chính nào để đưa ra quyết định đầu tư?. Ngay bây giờ, hãy cùng Thắng đi tìm hiểu nhé.

phân tích tài chính là gì
Phân tích tài chính là gì? – Hình minh họa

Phân tích tài chính là gì?

Xét về phương diện phân tích tài chính nghe nó hơi phức tạp, chúng ta hiểu đơn giản rằng, để mua 1 cổ phiếu hay mua 1 đồng coin, chúng ta cần phân tích những điểm gì? để làm sao chúng ta nhận ra rằng đây là 1 khoản đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Các yếu tố quan trọng trong phân tích tài chính

 1. Khả năng sinh lời : Để một cổ phiếu/coin có khả năng sinh lời, chúng ta cần tìm hiểu xem chúng có thực sự tiềm năng hay không bằng cách phân tích cụ thể
 2. Tính thanh khoản: Sau khi mua, khả năng bán có nhanh và thuận tiện không?
 3. Tính ổn định: Cổ phiếu/coin có phát triển tốt trong nhiều năm hay không?

Các hình thức phân tích tài chính để đưa ra quyết định đầu tư?

Phân tích cơ bản (FA)

Phân tích cơ bản (FA) là một cách tiếp cận được các nhà đầu tư sử dụng để thiết lập “giá trị nội tại” của một tài sản hoặc doanh nghiệp.

phân tích tài chính cơ bản
phân tích tài chính cơ bản
  1. Bằng cách xem xét một số yếu tố bên trong và bên ngoài, mục tiêu chính của họ là xác định xem tài sản hoặc doanh nghiệp được định giá quá cao hay thấp hơn.
  2. Sau đó, họ có thể tận dụng thông tin này để vào hoặc thoát các vị thế một cách có chiến lược.

Phân tích kỹ thuật (TA)

Phân tích kỹ thuật là một phương pháp phân tích chứng khoán dự báo hướng của giá cả thông qua việc nghiên cứu các dữ liệu thị trường quá khứ, chủ yếu  giá cả và khối lượng.

phân tích kỹ thuật
phân tích kỹ thuật
  1. Phân tích kỹ thuật là “soi nến” để xem hành động giá “Price Action
  2. Bằng cách phân tích hành động giá, giúp các nhà đầu tư có thể tìm được điểm vào lệnh thích hợp để tối ưu hóa lợi nhuận
  3. Phân tích kỹ thuật rất phụ hợp cho những nhà đầu tư ngắn hạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?

Thay cho lời kết

Bài chia sẻ ngắn này sẽ giúp bạn biết cần và nên làm gì trước khi quyết định đầu tư. Tiền là của bạn, đừng FOMO, đừng nghe theo bất cứ ai xúi bạn nên mua cổ phiếu này, đồng coin nọ. Bởi khi bạn mất tiền, họ sẽ không đền cho bạn đâu.

>> Bài viết liên quan: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam