Metaverse là gì mà sao nhiều người nhắc đế nó vậy? Có nên đầu tư vào các tài sản Metaverse hay không, mà sao nhiều người nhắc đến nó vậy? Trong bài chia sẻ này, Thắng sẽ chia sẻ cho bạn có một cái nhìn rõ nét nhất nhé.

metaverse là gì?
Metaverse là gì? – Hình minh họa

Tìm hiểu về Metaverse

Thuyết âm mưu về Metaverse

Nhiều giả thuyết/âm mưu cho rằng chúng ta đang sống trong một môi trường giả lập theo chuỗi liện tục môi trường giả lập này bao bọc môi trườn giả lập kia rằng chúng ta đang sống trong thế giới ảo của chính chúng ta.

Metaverse là gì?

Khái niệm Metaverse được ra đời từ những năm 1992 khi con người chưa biết quá nhiều về Internet (Internet ra đời năm 1983) với ý nghĩa con người có thể giao tiếp hay tương tác với thế giới ảo trên máy tính.

Sau này, có rất nhiều bộ phim viễn tưởng nói về định nghĩa này. Nó chỉ trở nên phổ biến khi cty mẹ Facebook đổi tên thành Meta.

Con người giao tiếp Metaverse như thế nào?

Với 1 cặp kính như kiểu Hologram của Microsoft, con người có thể giao tiếp với thế giới ảo với công nghệ AI mang lại cho trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Con người giao tiếp Metaverse như thế nào?
Con người giao tiếp Metaverse như thế nào?

Với công nghệ tương lai, Metaverse – đa vũ trụ sẽ giúp con người có thể giao tiếp trên toàn thế giới với không khoảng cách vị trí địa lý.

Tại sao các công ty công nghệ quan tâm đến metaverse?

Các công ty công nghệ đang tìm kiếm tương lai tiếp theo của Internet khi mạng xã hội và smartphone đã bão hòa. Ngoài giá trị giải trí, metaverse còn đem lại lợi ích cho cả người dùng và nhà phát triển. Tại đây, người tham gia không bị giới hạn về biên giới, khoảng cách và những người tiên phong sẽ có nhiều lợi thế trong thị trường còn sơ khai.

Metaverse Crypto

Metaverse Crypto xuất hiện như 1 lẽ tất yếu của vũ trụ ảo Metaverse mà ở đó ngoài giao tiếp, con người có thể tạo ra tài sản số được quy định như các đồng coin, token hay nft (gọi chung là Metaverse coin) cho mỗi môi trường metaverse riêng biệt.

Metaverse gaming

Nhắc đến Metaverse Gaming, chúng ta nhớ đến thuật ngữ “Play to earn” – Nơi mà các gamer có thể chơi game và kiếm được những đồng Token của trò chơi đó.

Metaverse gaming
Metaverse gaming

Một trong những tựa game đi đầu đó chính là Metamon với đồng token Radio Raca.

Ngoài ra có rất nhiều các dự án theo đuổi trend Metaverse nhưng không phải dạng Metaverse Gaming như Starlink… Mục tiêu cuối cùng là giải quyết bài toán làm sao chúng ta tương tác với thế giới ảo một cách chân thật nhất.

Có nên đầu tư vào Metaverse Crypto?

Metaverse vẫn đang là 1 mảng mới, một miếng bánh béo bở cho những giới tài phiệt và cả những nhà đầu tư F0 như chúng ta. Bản thân Thắng cũng đang đầu tư vào Radio Raca. Trong bài viết tiếp theo, thắng sẽ phân tích lý do thắng đầu tư vào Raca Token nhé.

Disclaimer: Tất cả các bài viết trên Blog nhằm mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Quý bạn và anh, chị cần cân nhắc trước khí xuống tiền. Đầu tư thị trường Crypto có biên độ dao động mạnh.

>> Bài viết liên quan: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? SFM sẽ có blockchain riêng năm 2022

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam