Đầu Tư Tài Chính Tự do tài chính

Kinh tế suy thoái năm 2023 sắp tới? 3 điều Thắng sẽ làm để sống sót và tạo ra cơ hội.

Kinh tế suy thoái là điều chắc chắn xảy ra trong năm 2023, thực tế, nó đã xảy ra ở thời điểm Thắng viết bài này. Đây không phải là bài viết đưa ra lời khuyên đầu tư nhưng hy vọng nó sẽ giúp những bạn mới bước trân vào cuộc đời, mới tìm hiểu về thị trường tài chính sẽ có những cái nhìn khái quát về Suy Thoái Kinh Tế.

Kinh-te-suy-thoai
Kinh tế Suy Thoái Là Gì?

Nền kinh tế suy thoái là gì?

Suy thoái kinh tế được định nghĩa trong Kinh tế học vĩ mô là sự suy giảm của Tổng sản phẩm quốc nội thực trong thời gian hai hoặc hơn hai quý liên tiếp trong năm. Điều này có nghĩa là trong 8 tháng liên tục, sản phẩm quốc nội bị suy giảm, chậm quá trình phát triển kinh tế.

Tóm lại, đó là một giai đoạn suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế. Một cuộc suy thoái thường dẫn đến sự sụt giảm sản lượng và đầu tư, giảm lợi nhuận cho các doanh nghiệp và gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Fed-lam-nen-kinh-te-suy-thoai
FED làm Nền kinh tế suy thoái

Ở Mỹ, FED (cục dự trữ liên bang Mỹ) gặp phải vấn đề về lạm phát bởi chỉ số tiêu dùng CPI tăng rất cao. Theo đó, người dân mỹ chi tiêu nhiều hơn và làm cho lạm phát tăng cao. My đang mong muốn tỉ lệ thất nghiệp tăng mạnh để người dân bớt tiêu xài, qua đó kiểm soát lạm phát. Nhưng điều này dẫn đến kinh tế suy thoái.

Làm gì khi kinh tế suy thoái?

Nếu bạn là một người mới bước chân vào thị trường tài chính. Hãy cẩn trọng với số tiền của mình nếu không muốn đây là một thị trường cờ bạc. Dưới đây là một số những gợi ý mà Thắng đang làm để có thể tồn tại trong nên kinh tế suy thoái (dự kiến từ nay đến hết 2023).

Gửi tiết kiệm

Trong nền kinh tế phát triển, dòng tiền hoạt động trơn tru nên các ngân hàng thường cắt giảm lãi suất gửi và vay để thu hút doanh nghiệp vay vốn làm ăn. Đây là thời điểm nhà nhà chứng khoán, người người bất động sản.Tuy nhiên, trong thời kỳ suy thoái, các ngân hàng đói vốn và họ tăng mức lãi suất lên rất cao.

Gửi tiết kiệm là một hình thức sống sót trong suy thoái
Gửi tiết kiệm là một hình thức sống sót trong suy thoái – Ngân Hàng Lãi Suất Gần 9%

Mặc dù hình thức này không phải llaf giải phát tối ưu nhưng ít nhất là số tiền của bạn an toàn hơn so với việc đem đi đầu tư vào thị trường chứng khoán hay crypto, BĐS…

Ưu tiên sử dụng các sản phẩm nội địa

Các sản phẩm nội địa được sản xuất trong nước nên không chịu các mức thuế về nhập khẩu. Nhờ đó, giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều. Có thể mẫu mã không đẹp nhưng còn hơn là bạn tiêu tiền hoang phí.

Học cách quản lý tài chính cá nhân cũng là điều vô cùng quan trọng. Việc sử dụng hàng nội địa giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Chỉ thực sự đầu tư nếu bạn có tiền nhàn dỗi

Rất nhiều người đầu tư vào chứng khoán, BĐS hoặc Crypto bằng cách đi vay mượn hoặc dùng đòn bẩy tài chính vô tội vạ. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn thua lỗ thì bạn lấy đầu ra tiền để chi trả?

Lương tháng của bạn là bao nhiêu? Hãy quản lý tài chính của mình để có 1 khoản tiền nhỏ cho việc đầu tư tài chính. Suy thoái kinh tế không tốt nhưng nó lại chính là cơ hội để bạn mua thêm tài sản với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

>>> CRO token là một cơ hội tốt??

 Kết Luận

Suy thoái kinh tế 2023 đang tới gần. Hy vọng những chia sẻ của Thắng giúp bạn giữ tiền của mình thật sự an toàn. Chúc bạn luôn quản lý tài chính của mình thật tốt để có thể đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai.

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam