Đầu Tư Tài Chính Kinh Doanh Online

[Đầu tư tài chính] Coin Sàn Là Gì? Top 3 Coin Sàn Đáng Đầu Tư Nhất Năm 2022

Coin Sàn Là Gì? Coin sàn có khác gì Coin nền tảng không? Nếu đầu tư tôi nên đầu tư vào những đồng coin sàn nào? Hôm nay, hãy cùng Thắng tìm hiểu và tham khảo để đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân mình nhé.

Coin Sàn Là Gì
Coin Sàn Là Gì – Hình minh họa

Coin Sàn Là Gì?

Hiểu một cách đơn giản, mỗi 1 sàn tập trung (centralized broker) sẽ tạo ra một đồng coin với mục đích để sử dụng làm phí giao dịch chuyên biệt cho sàn giao dịch đó. Tuy nhiên, gọi là coin sàn thì cũng không đúng bởi không phải sàn nào cũng có blockchain riêng, một số chỉ là Token mà thôi.

Ví dụ:

 1. Sàn Binance có Coin sàn là BNB, vì BNB có hẳn 1 chuỗi blockchain là BSC (Binance Smart Chain) và BUSD được tạo trên blockchain đó nên BNBnó được gọi là coin sàn
 2. Sàn Houbi có đồng HT làm phí giao dịch cho các cặp tiền điện tử nhưng nó lại chạy trên Blockchain của ETH, mặc dù nó không có blockchain riêng chúng ta vẫn gọi là coin sàn (thực ra gọi đúng là Token sàn)

Ưu và nhược điểm của coin sàn

Ưu điểm của coin sàn

 1. Giúp giảm chi phí giao dịch so với USDT cho các nhà đầu tư
 2. Tạo thanh khoản cho sàn duy trì hoạt động nhờ đó, giá trị đồng coin sàn đó cũng tăng giá theo thời gian
 3. Là 1 khoản đầu tư ổn định nhất so với các đồng Token

Nhược điểm của coin sàn

 1. Coin sàn thường chỉ sử dụng ở sàn đó mà thôi, không thể rút về ví nóng hay ví lạnh trừ khi đồng coin sàn đó có hỗ trợ blockchain riêng biệt. Hiện tại chỉ có BNB được hỗ trợ bởi chó có BSC là blockchain riêng
 2. Bạn phải chọn các coin sàn uy tín để đầu tư, nếu chọn coin sàn không tốt, khả năng bạn mất tiền là rất cao.

Coin sàn có khác gì Coin nền tảng không?

Về cơ bản, coin nền tảng bắt buộc phải cóc Blockchain riêng, nhưng coin sàn không nhất thiết phải làm điều đó. Trong trường hợp này, BNB được coi là coin sàn và coin nền tảng. Nhưng HT thì không, nó chỉ được coin là token và coin sàn mà thôi.

>>> Coin nền tảng là gì? 

Top 3 Coin Sàn Đáng Đầu Tư Nhất Năm 2022

Trong bài chia sẻ này, Thắng sẽ gửi đến bạn 3 đồng coin sàn đáng giá để đầu tư nhất, thậm chí có đồng hoàn toàn miễn phí.

Disclaimer: Tất cả các bài viết trên Blog nhằm mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Quý bạn và anh, chị cần cân nhắc trước khí xuống tiền. Đầu tư thị trường Crypto có biên độ dao động mạnh.

Coin sàn Remitano – Token RENEC

RENEC là tên viết tắt của Remitano Network Coin – token chính thức của mạng lưới Remitano Network. Đây là một Blockchain được thiết kế để giúp các nhà đầu tư có thể giao dịch nhanh chóng với mức phí rẻ hơn, ký quỹ an toàn và thực hiện các hợp đồng thông minh phức tạp bằng cách sử dụng token RENEC. Hiện người dùng chỉ có thể kiếm được RENEC thông qua việc khai thác trên sàn Remitano.

Coin sàn Remitano
Coin sàn Remitano

Ưu điểm

 1. Trong tương lai Renec sẽ đóng vai trò tương tự như các đồng LB của sàn LBANK, HT của sàn HOUBI, BNB của sàn Binance
 2. Remitano định hướng RENEC sẽ có blockchain riêng, điều này có nghĩa RENEC sẽ vừa là coin nền tảng, vừa là coin sàn.
 3. Hiện nay giống như BNB hồi mới ra mắt, RENEC cho khai thác hoàn toàn miễn phí (Đến khi đạt 5 triệu người khai thác hoặc quý 4 2022)
 4. Tiềm năng của đồng RENEC là rất lớn. Theo dự đoán của nhiều người, nó có thể đạt đến mức giá $10-$30 sau khi ra mắt 1 thời gian dài.

Nhược điểm

 1. Bởi RENEC đang trong giai đoạn phát hành miễn phí nên chưa thể đánh giá chính xác được khả năng thành công của đồng coin sàn này
 2. REMITANO là sàn khá nổi tiếng ở Nam Mỹ, Đông Nam Á chứ không phổ thông ở Bắc Mỹ, và Châu ÂU nên khả năng giá trị của đồng RENEC sẽ không thể cao như BNB
 3. Hiện tại chưa có giới hạn tổng cung nên chúng ta không thể biết chính xác giá trị của đồng coin sàn này.

Kết luận

Dù thế nào thì RENEC cũng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể khai thác nó mỗi ngày. Tốc độ khai thác của nó đạt 0,24 RENEC/24h. Nếu bạn vượt qua KYC, tốc độ đào sẽ là 0,48 RENEC/24h.

Bạn Click Vào “Open An Account” dưới đây để mở tài khoản và đào miễn phí.

Coin sàn CRO

CRO là đồng token của sàn CRYPTO.COM, một trong những sàn lớn nhất của Mỹ ở thời điểm hiện tại. Coin sàn CRO hiện đang có mức ra $0.4, có thời điểm nó đã lên $0.91.

Coin Sàn CRO
Coin Sàn CRO

Với tổng cung hiện tại khoảng 30 tỷ đồng, nhiều chuyên gia tự tin CRO có thể đạt $1000 bởi CRO sẽ phát triển blockchain riêng của nó trong tương lai.

Hiện tại bạn có thể mua đồng CRO này ở nhiều sàn như Crypto.com hoặc Gate.io là uy tín nhất.

>> Mở tài khoản Gate.io để mua CRO

Coin sàn BNB

Khỏi cần bàn về giá trị của coin sàn này vì tính phổ thông của nó. Các chuyên gia dự đoán BNB sẽ đạt $1000 trong năm 2022 và có thể cao hơn trong các năm tiếp theo.

Coin Sàn BNB
Coin Sàn BNB

Tính ứng dụng của BNB là rất cao tất cả các ví nóng, ví lạnh hay sàn tập trung nào cũng đều niêm yết đồng coin sàn/coin nền tảng này. Giá trị của đồng BNB này hiện đang là $450 vào ngày 23/1/2022.

Bạn nên mua BNB tại sàn Binance sẽ yên tâm nhất.

>> Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút

Thay cho lời kết

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều các đồng coin sàn (token sàn) mà Thắng đã và đang đầu tư. Có rất nhiều đồng coin sàn khác nhưng chưa có thời gian tìm hiểu. Trên tất cả, đây là 3 khoản đầu tư hoàn toàn đáng giá.

>> Bài viết liên quan: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

27 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam