Đầu Tư Tài Chính

Tiền Kỹ Thuật Số Của Ngân Hàng Trung Ương – CBDC Có Ảnh Hưởng Đến Safemoon & Thị Trường Crypto?

Tiền Kỹ Thuật Số Của Ngân Hàng Trung Ương đã và đang được phát triển ở Mỹ, Trung Quốc… trong đó có Việt Nam. Việc ra mắc những đồng tiền này có ảnh hưởng gì đến thị trường Crypto nói chung hay Safemoon nói riêng hay không? Hãy cũng Thắng tìm hiểu nhé.

Tiền Kỹ Thuật Số Của Ngân Hàng Trung Ương là gì?

Tiền kỹ thuật số của NHTW (central bank digital currency – CBDC) là tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành có đơn vị tài khoản quốc gia và thể hiện nghĩa vụ nợ của NHTW.

Tiền Kỹ Thuật Số Của Ngân Hàng Trung Ương là gì
Tiền Kỹ Thuật Số Của Ngân Hàng Trung Ương là gì?

Mục đích của việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương CBDC

  1. Có hai loại tiền CBDC hiện đang được phổ biến trên thế giới: CBDC bán lẻ (sử dụng cho các hộ gia đình) và CBDC bán buôn (sử dụng để giao dịch liên ngân hàng, quốc gia…).
  2. Đến nay chỉ có khoảng 70% dự án công bố là đang thử nghiệm, hầu như chưa có quốc gia nào triển khai CBDC bán buôn.
Hình minh họa Blockchain

Ngày nay, rất ít người sử dụng tiền mặt mà thay vào đó họ sử dụng thẻ tín dụng, banking. Tuy nhiên, nếu so sách với công nghệ Blockchain thì độ bảo mật sẽ không cao bằng. Nên việc tự tạ rao một crypto cho ngân hàng sẽ làm gia tăng tính an toàn cho ngân hàng và quốc gia đó. Đồng thời, giao dịch giữa các quốc gia sẽ cực kỳ nhanh chóng và không còn biên giới.

Những Ảnh Hưởng của Tiền Kỹ Thuật Số Của Ngân Hàng Trung Ương – CBDC tới Safemoon Token và Crypto Market

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra thông báo về việc quản lý tiền điện tử và đang nghiên cứu về một CBDC trong tương lai.

Nếu như các CBDC thực sự xảy ra, nó đơn giản cũng chỉ là một Token chạy trên một nền tảng Blockchain nào đó. Câu hỏi đặt ra là Blockchain này có liên kết được với các Blockchain khác hay nó là blockchain đóng và chỉ sử dụng token để giao dịch mà thôi.

Bài học CBDC nhãn tiền của Nigeria

Nigeria đã từng cho ra mắt CBDC của họ với tên gọi eNaira. Quốc gia này đã tạo ra CBDC của mình vào tháng 10 2021 với mong muốn đạt được $29 tỷ trong 10 năm đối với các giao dịch sản phẩm quốc nội.

Tuy nhiên eNaira nó không được tích hợp tính năng lạm phát, giảm phát nên vẫn khiến eNaira rơi vào tình trạng lạm phát đến 12%/năm. Giải thích cho điều này có rất nhiều lý do, đặc biệt là từ năm 1990 đến nay, quốc gia này luôn rơi vào tình trang nợ nần có thời điểm lên đến 18,5%/năm.

Theo các chuyên gia, eNaira không những không thể giúp Nigeria thoát khỏi lạm phát mà còn làm tình hình trở nên tệ đi trong tương lai.

Ảnh hưởng tới Safemoon?

Trên thực tế, Safemoon có tích hợp tính năng Relection, burning token nên việc lạm phát không thể nào xảy ra với Hệ sinh thái Safemoon. Safemoon hay các đồng token, coin khác vẫn sẽ họat động bình thường và song song với CBDC mà thôi.

Thậm chí, việc quy đổi từ Crypto ra tiền tệ Fiat còn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam