Đầu Tư Tài Chính

Polyhedra Network Airdop – Săn Kèo Retroactive Nhận 1 Lượt Airdrop Khủng

Polyhedra Network Airdop là một kèo khá hấp dẫn bởi chi phí bỏ ra để làm Retroactive (hiểu nôm na là trải nghiệm hệ sinh thái của Polyhedra Network) không quá $5 trong khi chi phí cho những mạng lưới khác lên đến cả trăm đô la giao dịch (ZkSync nguyên phí swap đã phải hơn $100 rồi). Hãy cùng Thắng tìm hiểu về dự án Polyhedra này trước khi làm Airdrop nhé bạn.

Tìm hiểu về Retroactive Polyhedra Network

Polyhedra Network

Polyhedra Network là một nền tảng phi tập trung (decentralized) được xây dựng trên blockchain. Nó được thiết kế để giải quyết các vấn đề về đa dạng hoá tài sản, khả năng tiếp cận tài sản và phân cấp tài sản trên toàn cầu. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một cơ chế giao thức tài sản (asset protocol mechanism) độc đáo, cho phép các tài sản kỹ thuật số có thể được phát hành và quản lý một cách an toàn và minh bạch trên blockchain.

Polyhedra Network là gì? - Polyhedra Network Airdop

Polyhedra Network cho phép các cá nhân và tổ chức phát hành các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử, chứng khoán, trái phiếu, và nhiều hơn nữa. Nền tảng này cũng cung cấp các công cụ và dịch vụ cho phép các người dùng tạo, quản lý và giao dịch các tài sản kỹ thuật số này một cách dễ dàng và hiệu quả.

Polyhedra Network cũng hỗ trợ các giao thức tài sản độc lập, có khả năng tích hợp với các nền tảng khác, giúp cho việc phân cấp và sử dụng tài sản trên toàn cầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

>>> Có thể bạn quan tâm: khai thác VV token miễn phí trên dự án Avive (Zk Roll-up)

Điểm nổi bật của Polyhedra Network (nguồn coin68)

Polyhedra Network hướng đến việc trở thành một giải pháp ZK toàn diện (ZK full-stack) dành riêng cho Web3 và giải quyết ba vấn đề sau:

Các điểm mạnh của Polyhedra
Các điểm mạnh của Polyhedra

Khả năng tương tác (Interoperability)

Polyhedra Network đang triển khai cơ sở hạ tầng cho khả năng tương tác của Web3 trên các hệ thống không đồng nhất đồng thời nâng cao tính bảo mật mà không cần bổ sung bất kỳ giả định tin cậy nào. Polyhedra Network sẽ giải quyết được vấn đề tương tác giữa các hệ thống Web2 và Web3.

Khả năng mở rộng (Scalability)

Polyhedra Network tạo ra các giao thức ZKP có thể mở rộng và hiệu quả cho các hệ thống mạng máy tính phi tập trung với quy mô lớn. Polyhedra triển khai deVirgo – một hệ thống bằng chứng phi tập trung mới có thể đẩy tốc độ giao dịch trên zkBridge nhanh hơn 100 lần so với ứng dụng sử dụng Virgo đơn luồng. Bên cạnh đó, Polyhedra Network sử dụng ParaPlonk – một hệ thống bằng chứng phi tập trung khác phục vụ cho các hoạt động với quy mô lớn giúp thực hiện hoá zk-Rollup và zkEVM trở nên phi tập trung hoàn toàn.

Khả năng bảo mật (Privacy)

Polyhedra Network cung cấp các tiện ích mở rộng bảo mật toàn diện cho Web3, bao gồm các mô hình ẩn địa chỉ đáp ứng các yêu cầu bảo vệ và tuân thủ chính sách quyền riêng tư.

Hệ sinh thái trên Polyhedra Network

Các sản phẩm của Polyhedra Network
Các sản phẩm của Polyhedra Network

zkBridge

zkBridge đang ở giai đoạn thử nghiệm (testnet) với một hệ thống duy nhất có tên là deVirgo để cung cấp giải pháp liên blockchain (cross-chain) hiệu quả và đáng tin cậy cho khả năng tương tác của Layer-1 và Layer-2 trên Web3. Các giao thức và giải pháp của zkBridge bao gồm:

  • Chuyển tài sản và dữ liệu qua nhiều chuỗi.
  • Xác minh thông tin bằng phương pháp Zero-knowledge.
  • Tăng tốc ZK-Rollup với giải pháp ParaPlonk để giảm chi phí và gói gọn các giao dịch.

Người dùng có thể trải nghiệm cầu nối cross-chain NFT của zkBridge trên testnet tại đây. Hiện đang có 5 blockchain được hỗ trợ trải nghiệm testnet là Ethereum, BNB Chain, Polygon, Avalanche và Fantom.

zkBridge
zkBridge

ZK-DID

ZK-DID là một hệ thống  xác thực thông tin có thể kiểm chứng, an toàn đồng thời có thể tương tác, mở rộng và dễ dàng sử dụng. Quyền riêng tư của người dùng được bảo vệ bằng công nghệ Zero-knowledge dành cho Web2 và Web3. ZK-DID nhằm mục đích hỗ trợ hàng triệu lượt đăng nhập có thể kiểm chứng mỗi giây đồng thời giúp hàng tỷ người dùng truy cập cơ sở hạ tầng và ứng dụng trên Web3.

zk-DID là gì?
zk-DID là gì?

Ngoài ra, ZK-DID được sử dụng để triển khai giải pháp bảo mật dựa trên các địa chỉ ẩn do Vitalik Buterin đề xuất, qua đó người dùng có thể chủ động kiểm soát chi tiết thông tin cá nhân của họ. Cơ sở hạ tầng của ZK-DID hỗ trợ các tiêu chuẩn W3C với bất kỳ loại dữ liệu xác thực có thể kiểm chứng nào. Nó có thể đạt được khả năng tương tác giữa các hệ thống Web2 và Web3 trên nhiều zkBridge khác nhau.

ZK-NFT

ZK-NFT là một giải pháp sáng tạo cho phép xây dựng các phiên bản NFT với tính năng động và lưu trữ dữ liệu nhằm tăng khả năng tương tác. ZK-NFT sử dụng công nghệ ZKP và mô hình địa chỉ ẩn để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật các tài sản được liên kết bao gồm NFT, Fungible-Token hoặc các ZK-NFT khác. Do đó, ZK-NFT có thể được sử dụng để tích hợp dữ liệu người dùng trên cả Web2 và Web3.

zk-NFT
zk-NFT

Launchpad

Đây là tính năng của Polyhedra cung cấp cơ sở cho phép người dùng xây dựng và triển khai NFT trên các blockchain khác nhau như Ethereum, BNB Chain, Polygon và Avalanche.

Thông tin cơ bản về token

Đây là hình ảnh được rò rỉ về Polyhedra Tokenomic. Bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, đây chưa phải là thông tin chính thức từ nhà phát hành.

Polyhedra Tokenomic
Polyhedra Tokenomic – Nguồn tham khảo

Lộ trình phát triển

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về lộ trình phát triển cụ thể của Polyhedra Network. Tuy nhiên, trong lộ trình ngắn hạn Polyhedra Network có kế hoạch tích hợp cầu nối và cơ sở hạ tầng nhận dạng phi tập trung với các blockchain khác. Đồng thời dự án cũng sẽ khởi chạy các giao diện lập trình ứng dụng (API) và công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho các nhà phát triển. Polyhedra cũng đang dần hoàn thiện giải pháp paraPlonk của riêng họ nhằm thực hiện hoá zk-Rollups và zkEVM trở nên phi tập trung hoàn toàn.

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về đội ngũ phát triển của Polyhedra Network. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin dự án có có đội ngũ tập hợp những nhà phát triển, kỹ sư từ hàng đầu từ UC Berkeley, đại học Stanford và đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Nhà đầu tư và đối tác

Polyhedra Network đã huy động thành công 10 triệu USD trong vòng gọi vốn chiến lược do Binance Labs và Polychain Capital đồng dẫn đầu. Ngoài ra, còn có những tên tuổi nổi bật khác có thể kể đến như Animoca Brands, Space ID, Metis, Galxe, KuCoin Ventures,…

Đối tác phát triển
Đối tác phát triển

Tiềm năng phát triển của Polyhedra Network

Polyherdra Network là dự án dành cho tương lai khi sử dụng công nghệ ZK giúp tăng tốc độ giao dịch và phí giao dịch thấp dành cho những blockchain Layer-2. Công nghệ ZK đang dần khẳng định giá trị trong ngành công nghiệp blockchain nhưng chưa được áp dụng và sử dụng rộng rãi cho các ngành nghề khác.

Khi các dự án liên quan đến công nghệ ZK bùng nổ, Polyhedra Network sẽ là một dự án vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, dự án chỉ vừa hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược và đang trong giai đoạn testnet nên cần thời gian để có thể nhận định rõ ràng hơn về cơ hội đầu tư.

 

Hướng dẫn làm Polyhedra Network Airdop Mainnet

Hướng dẫn làm Polyhedra Network Airdop Testnet

Để tham gia Testnet của Polyhera Network, bạn đọc cần chuẩn bị một tài khoản ví MetaMask đã thêm mạng Goerli Testnet Chain. Nếu như bạn chưa có tài khoản, bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn tạo tài khoản ví MetaMask” của Coinvn. Trong bài viết này, Coinvn chỉ hướng dẫn bạn cách tham gia Testnet dự án Polyhera Network.

Bước 1: Bạn truy cập vào Goerli Faucet để nhận ETH Testnet làm phí Gas.

Huong dan tham gia Testnet du an Polyhedra Network - anh 4

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào BNB Smart Chain Faucet để nhận BNB Testnet.

Huong dan tham gia Testnet du an Polyhedra Network - anh 5

Bước 3: Sau khi có token Testnet, bạn truy cập vào Polyhedra Network và kết nối ví. Sau đó, bạn tiến hành tạo NFT bằng cách điền tất cả thông tin cần thiết (tên, mô tả) và tải ảnh lên. Sau đó chọn Ethereum Goerli Testnet và nhấp vào “Create“.

Huong dan tham gia Testnet du an Polyhedra Network - anh 6

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn vào tab “zkBridge” và tiến hành chuyển NFT vừa tạo. Để làm được điều này, bạn chọn vào mục “Transfer” và chọn mạng Ethereum Goerli Testnet. Sau đó, bạn nhấp vào “My NFTs” và chọn NFT muốn chuyển và nhấp vào “add NFTs“. Cuối cùng, bạn nhấn “Start import” để hoàn tất thao tác.

Huong dan tham gia Testnet du an Polyhedra Network - anh 7

Tại blockchain nhận, bạn chọn mạng BNB Chain Testnet và nhấn “Next“. Sau đó ấn “Approve” để chuyển các NFT.

Huong dan tham gia Testnet du an Polyhedra Network - anh 8

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam