Mã Nguồn Pi Network Trên Github Được Folked Ra Từ Stellar là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên nhiều người hiểu lầm rằng Stellar và Pi Network là một. Theo quan điểm của Thắng là có thể nhưng không chính xác 100%. Tại sao lại như vậy??? Hãy cùng Thắng phân tích để bạn có thể tự đưa ra nhận định một cách chính xác nha.

Lưu ý: Bài viết có sử dụng 1 số tài liệu tham khảo. Với mục đích chia sẻ góc nhìn quan điểm cá nhân của tác giả chứ không được xem là lời tuyên bố từ Stellar FoundationPi Core Team.

Folk Mã Nguồn Trên Github Như Thế Nào?

Dưới đây là 1 video Thắng tham khảo từ nguồn trên Youtube. Các bạn hãy xem để hiểu chi tiết rằng. Việc Folk từ 1 dữ liệu khác không có nghĩa là họ phải làm việc cho đơn vị gốc. Họ có thể hoạt động hoàn toàn độc lập.

Với chia sẻ từ kênh trên. Ta có thể khẳng định rằng. Mã Nguồn Pi Network Trên Github Được Folked Ra Từ Stellar là chính xác nhưng Pi Network là một blockchain (Pi Blockchain) độc lập so với Stellar BLockchain. Nhưng Pi Core Team có thể làm việc trực tiếp với mạng lưới Stellar vì bản thân nó cùng 1 mã nguồn gốc.

Mã Nguồn Pi Network Trên Github Được Folked Ra Từ Stellar - 2
Hình minh họa

Mã Nguồn Pi Network Được Folked Ra Từ Stellar

Bây giờ, chúng ta đang ở trên Github của Pi. Và nó thể hiện rất rõ là Pi -Explorer (trình khám phá chuỗi khối) được folked từ chatch.stellarexplorer. Đól à lý do vì sao chúng giống nhau một cách đáng kinh ngạc.

Mã Nguồn Pi Network Được Folked Ra Từ Stellar
Mã Nguồn Pi Network Được Folked Ra Từ Stellar Là Chính Xác 100%

Pi Network Có Cần Thiết Cập Nhật Giống Stellar Không?

Câu trả lời theo Thắng thì không. Pi Core Team có thể tự làm riêng theo hướng của mình. Ở thời điểm này đã quá rõ ràng. Pi Network là mạng lưới web3 tập trung vào xây dựng hệ sinh thái trở thành một nền kinh tế thực thụ.

Ví Lobstr mạng Stellar có những ví chứa CBDCs và Pi coins
Lobstr mạng Stellar có những ví chứa CBDCs và Pi coins

Nhưng Pi Core Team hoàn toàn có thể folke dữ liệu 1 hoặc nhiều lần nữa nếu Pi Core Team muốn lấy dữ liệu để đẩy nhanh quá trình OPEN MAINNET. Có nghĩa là Pi có thể tận dụng hợp đồng thông minh của Stellar.

Khéo không chừng, chính Pi Network là người đứng sau dự án Soroban tạo ra hợp đồng thông minh cho mạng Stellar.

Nếu không cập nhật v20 như Stellar thì Pi Network có thể hoạt động trên mạng Stellar không?

Có! Chỉ cần Stellar mở cổng nạp/rút  Pi coins thì mọi thứ sẽ vẫn rất thuận lợi. Điều tuyệt vời nhất đó là nền kinh tế Pi là một nền kinh tế nằm trong các nền kinh tế. Vì ở đâu cũng có Pi coin, Pioneers và Pi Network. Vô hình chung hình thành sợi dây vô hình giữa CBDCs các quốc gia với mạng Stellar và Pi Network nếu họ list CBDCs của họ lên Stellar.

Lưu ý rằng: Stellar nằm trong khuôn khổ của ISO20022. Việc đưa CBDCs lên Stellar là thỏa mãn tiêu chuẩn ISO cho chính quốc gia đó.

PI - CBDC - Stellar
PI – CBDC – Stellar

TÓM LẠI

Mã Nguồn Pi Network Trên Github Được Folked Ra Từ Stellar là một điều rất tốt cho dự án Pi Network. Hãy luôn theo dõi Thắng trên kênh Youtube qua mục Pi Podcast để update thêm nhiều thông tin về Pi và mạng Stellar cùng hơi thở số hóa Việt Nam.

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam