Đầu Tư Tài Chính

Hợp Đồng Thông Minh Pi Network Và Vai Trò Khi Xây Dựng Dapps Trên Pi

Công Bố Hợp Đồng Thông Minh Pi Network là điều mà rất nhiều anh em mong chờ bởi 1 blockchain hoàn thiện cần có 1 hợp đồng thông minh. Trong sách trắng của Pi. Mục tầm nhìn và sứ mệnh cũng chỉ ra rõ:

Sứ mệnh của chúng tôi : Xây dựng nền tảng tiền điện tử và hợp đồng thông minh được người dùng hàng ngày bảo mật và vận hành.

Tầm nhìn của chúng tôi : Xây dựng hệ sinh thái ngang hàng và trải nghiệm trực tuyến toàn diện nhất thế giới, được thúc đẩy bởi Pi, loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Để đạt được tầm nhìn và xứ mệnh này. Rõ ràng, Pi Network cần có 1 hợp đồng thông minh và Hợp Đồng Thông Minh Pi Network  phải thực sự an toàn, bảo mật và hiệu quả. Cũng như việc xây dựng 1 hệ sinh thái ngang hàng cần các Dapps hoạt động trơn tru, mượt mà và liền mạch.

Hợp Đồng Thông Minh Pi Network được tạo ra như thế nào?

Thắng không phải dân chuyên về lập trình nhưng cũng có 1 chút kiến thức nền tảng về IT đủ để hiểu “Ý nghĩa của Hợp Đồng Thông Minh Pi Network hay các oại Hợp Đồng Thông Minh khác”. Xây dựng hợp đồng thông minh mạng Pi là hoàn thành Sứ mệnh của Pi Core Team. Bạn có thể nhìn hình dưới và hiểu về ý nghĩa của hợp đồng thông minh.

Hiểu về hợp đồng thông minh

Blockchain và hợp đồng thông minh đang thay đổi nền tài chính của chúng ta như thế nào
Nguồn ảnh: Tham khảo Internet

Với mạng Pi cũng vậy. Hợp đồng thông minh giúp mạng Pi có thể tương tác với các blockchain khác, tiết kiệm phí giao dịch và tăng tốc độ giao dịch lên nhanh gấp nhiều lần. Vì vậy, Stellar đang tích hợp Soroban vào mạng Stellar và chờ ngày triển khai nâng cấp.

Theo thống kê của Stellar, phí giao dịch mạng này sẽ giảm từ 0.00001XLM xuống 0.0000001XLM (10^-7). Điều này cũng có thể xảy ra tương tự với mạng Pi nhưng chỉ với các giao dịch nhỏ. Với các giao dịch lớn, khả năng chi phí sẽ cao hơn.

Hợp đồng thông minh Pi Network xây dựng từ Soroban?

Khả năng này là rất cao bởi nó giúp Pi Network tiết khiệm nhiều thời gian khi mạng Pi dự định năm 2024 sẽ Open Mainnet. Bạn có thể xem video này để hiểu ưu và nhược điểm của việc này.

>>Có thể bạn quan tâm: Top5 dự án Tap to mine kiếm tiền 2024.

Tóm tắt lại thì Soroban sẽ giúp chi phí mạng Pi linh động hơn là mức 0.01pi/txs như trước. Và quan trọng là Soroban sẽ đảm bảo tính bảo mật cho mạng lưới khi Pi Core Team không còn là người can thiệp được sâu khi tổ chức PI Foundation được thành lập (Pi Foundation là tổ chức phi lợi nhuận sẽ lập ra nhằm duy trì mạng Pi một cách an toàn, công bằng mà không có sự tác đọng từ bất cứ ai kể cả Pioneers và Pi Core Team).

Tính khả thi của việc này càng cao khi Thắng có chia sẻ 1 bài Tweet về việc Stellar chấp thuận cho mạng Pi tích hợp hợp đồng thông minh. Hay nói đúng hơn là được phát triển trên hợp đồng thông minh Soroban mạng Futurenet.

mạng Futurenet trên Stellar là gì
mạng Futurenet trên Stellar là gì?

Vì vậy, rõ ràng là Pi Network đang xây dựng hợp đồng thông minh của họ trên Soroban và nó đang được sử dụng trên mạng Future-net của Stellar. Tất cả nhưng gì mình cần làm là chờ đợi nó được công bố sớm trong năm 2024.

Xây Dựng Dapps Trên Pi

Xây dựng Dapps là tiền đề để hoàn thành Tầm nhìn của Pi Core Team. Chúng ta hay đặt ra câu hỏi là mạng Pi hiện có bao nhiêu thành viên? Hiện tại thì có khoảng +50M Pioneers. Con số Pioneers có thể tăng nhiều hơn khi bạn đọc bài viết này. Độ hot của Pi Network là không thể phủ nhận bởi nó là 1 đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên khai thác trên điện thoại “Tap to Mine

Xây Dựng Dapps Trên Pi Với Hơn 50M Pioneers
Xây Dựng Dapps Trên Pi Với Hơn 50M Pioneers

Xây dựng Dapps trên Pi Browsers là tiền đề cho Pinet.com

Có 1 điều có thể bạn đã biết đó là tên miền Pinet.com được mua từ 2004. Trước cả khi Bitcoin ra đời. Như vậy là cái tên Pinet này đã ấp ủ từ rấy lâu. Đủ lâu để chúng ta có niềm tin vào thuyết âm mưu “Pi coin sẽ là đồng tiền chung của thế giới”.

Theo quan điểm của Thắng, Dapps trên Pi Browsers là tiền tề cho Pinet.com.

  1. PCT yêu cầu xây dựng Dapps trên Mobile để:
    • để đáp ứng tiêu chí tiền kts cho mọi người
    • vì không phải ai cũng có laptop
  2. Pinet.com là nơi đưa người dùng từ web2 lên web3 mạng pi.
Dapp sau này sẽ yêu cầu phải có tên miền .pinet.com
Dapp sau này sẽ yêu cầu phải có tên miền .pinet.com

Điều này là bắt buôc bởi các users trên Web2 nhưu Google, Amazon…có thể tương tác được với mạng Pi. Sử dụng Picoin cho mục đính trao đổi hàng hóa giống như cái cách chúng ta dùng VNĐ để mua hàng trên Shopee/Tiki/Lazada vậy.

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam