Đầu Tư Tài Chính

Pi Network lên sàn hay không? Đâu là lý do khiến Pi Network thành công?

Pi Network lên sàn hay không? Đâu là lý do khiến Pi Network thành công? pi network kyc chưa? là những câu hỏi mà cộng đồng mạng đang mong chờ. Và Blog của Thắng sẽ giúp bạn hiểu hơn về dự án này.

Pi Network lên sàn hay không? Đâu là lý do khiến Pi Network thành công?
Pi Network lên sàn hay không? Đâu là lý do khiến Pi Network thành công?
Đâu là lý do khiến Pi Network thành công?

Cho đến thời điểm hiện tại Pi Network được coi là thành công về độ hot của nó nhưng chưa thực sự thành công bởi nó chưa có giá trị sử dụng. Với Pi Core Team (PCT) 1Pi = 1 Pi ở thời điểm hiện tại mà thôi.

Vậy đâu là lý do khiến Pi có thể thành công? hãy cùng Thắng tìm hiểu nhé.

Pi có Tokenomics giống như những đồng coin thông thương

Trong sách trắng của PI, tổng cung của nó là 100 tỷ Token. PCT nắm giữ 20% cho suốt vòng vời, và 80% cho cộng đồng. Trên thực tế, 15 tỷ Token sẽ sử dụng cho hệ sinh thái vậy nên chỉ có 65% (tức 65 tỷ token) là có thể đào được mà thôi.

Phân Bổ Pi coin
Phân Bổ Pi coin
Có thể thấy rằng, bản chất của Pi nó là một mã thông báo chạy trên 1 blockchain của Pi Network phát triển. Sau này, sẽ cần xây dựng một hệ sinh thái Pi toàn diện để Pi được sử dụng rộng rãi ở các ngân hàng, trường học, điểm bán hàng….

Hệ sinh thái Pi Rất Quan Trọng Đến Sự Thành Công
Hệ sinh thái Pi Rất Quan Trọng

Pi làm được 1 điều đó là có lượng người dùng hơn 35 triệu users. Đây là một con số không thể phá bỏ bởi bất cứ 1 blockchain nào trên thế giới dù cho Pi chưa có giá trị ở thời điểm hiện tại.

Pi Network lên sàn

Nếu Pi lên sàn giao dịch như các đồng Token khác thì có làm sao hay không? Theo như PCT, họ sẽ không phát triển sàn giao dịch của họ bởi với PCT, Pi coin là một loại tiền tệ ngang hàng Fiat (tiền pháp định như USD, EURO, VNĐ, YEN…)

Pi Network lên sàn
Pi Network lên sàn – Hình minh họa

Để làm được điều này, Pi coin cần phải trở thành một dạng giống như Stable coin nhưng giá trị sẽ tăng theo thời gian do người dùng tăng lên. Bản chất Pi chỉ có 65 tỷ để khai thác mà người dùng càng nhiều thì sẽ làm cho giá trị của Pi ngày càng cao hơn.
Pi network kyc

Nếu như bạn coi KYC là 1 tính năng cơ bản thì bạn không sai. Nhưng KYC mà đạt tiêu chuẩn để được công nhận là một loại tiền tệ hợp pháp thì thực sự không đơn giản.

Pi network kyc
Pi network kyc

Để phát triển một cơ chế KYC đạt tiêu chuẩn của Mỹ, chống gian lận, khủng bố và rửa tiền thì PCT đã phải làm việc rất nhiều. Về mặt tiêu chuẩn, khi Pi phát hành, nó sẽ không có mặt của tội phạm rửa tiền, nhờ đó việc bơm thổi giá cũng bị hạn chế.

>>> Pi có phải là dự án lừa đảo?

Cơ chế khóa Pi

Cơ chế khóa Pi là một cách giúp cho việc những kẻ chỉ nhăm nhăm xả Pi lấy tiền và làm dự án chết yểu. Sẽ có rất nhiều có những tư duy kiểu như vậy và nó sẽ làm cho PI không thể phát triển trong tương lai.

Cơ chế khóa Pi
Cơ chế khóa Pi

Với việc khóa tối thiểu 50% trong vòng 1 – 3 năm (sẽ có người khóa nhiều hoặc ít hơn)…PCT sẽ biết chính xác bao nhiêu Pi bị khóa, bao nhiêu Pi lưu hành. Qua đó xây dựng hệ sinh thái xoay quanh tổng số lượng Pi lưu hành kia để đảm bảo đủ số hàng đáp ứng cho nhu cầu. Qua đó, hình thành giá Pi cơ sở.

Thay cho lời kết

Để toàn bộ cộng đồng đào hết được 65 tỷ Pi thì còn rất lâu (có thể 10 -20 năm nữa) bởi tính năng giảm tốc độ đào theo thời gian. Nhưng để Pi thành công thì Pioneers là yếu tố cực kỳ quan trọng. Để Pi có thể lên sàn, hoạt động ổn định thì Pi cần đạt được những yếu tố trên mà Thắng đã chia sẻ.

Hiện tại, việc đào Pi vẫn hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể nhận được 0,45pi/ngày nếu bạn đào một mình. Bạn có thể tham gia và các nhóm hoặc đào cùng các thành viên trong gia đình.

Mã mời nếu bạn muốn đào cùng Thắng: namthangidol1994 
>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam