GagaNode Là Gì? Có Nên Chạy Gaganode Không? Gaganode Có Tiềm Năng Không? là câu hỏi nhiều người thường đặt ra khi quyết định xem có nên tham gia dự án này không. Hãy cùng Thắng tìm hiểu thông tin một chút trước khi tiền hành cài node nhé.

Tìm Hiểu Về GagaNode

Gaganode là gì?

Theo litepaper của GaGaNode, thị trường băng thông + IP dân cư phi tập trung thế hệ tiếp theo, nhằm mục đích giảm bớt tình trạng thiếu địa chỉ IPv4 trên toàn cầu bằng công nghệ Web3.0.

GaGaNode được phát triển để giúp người dùng làm chủ tài nguyên băng thông nhàn rỗi một cách độc lập. Người dùng có thể tham gia mạng Web3 thông qua Idle Electronics tại nhà mà không cần IP mạng công cộng.

Tại thời điểm tài nguyên địa chỉ IPv4 toàn cầu đang bị thiếu hụt, các công nghệ Tương lai cần dựa vào tài nguyên băng thông gia đình để phát triển có thể có được tài nguyên băng thông gia đình thực sự thông qua GaGaNode, do đó thay đổi hiện trạng mà tài nguyên băng thông gia đình cần được mua từ đó. kênh hacker, khiến các dịch vụ liên quan ngày càng trở nên thời thượng. tuân thủ.

Tham gia vào gaganode có cần phải đầu tư tiền?

GaGaNode khuyến khích mọi người giảm đầu tư vào thiết bị khai thác mới và cài đặt GaGaNode trên mọi Thiết bị điện tử nhàn rỗi như Raspberry Pi, điện thoại Android, Arm SBC, TV Box, Xbox, Playstation và các thiết bị điện tử khác thông qua chuyển phần mềm càng nhiều càng tốt.

Tóm lại là không phải mua thiết bị mới. Bạn hoàn toàn có thể chạy trên laptop, PC hay smartphone chạy android của mình.

Một Dự Án Nhỏ Chạy Trên Meson Network

GagaNode nằm trong Phrase gần cuối trước khi mạng Meson tiến đến Mainnet. Khi mạng Meson mở ra. Bạn có thể dụng token Gaga khi khai thác bằng Node để đổi lấy Meson coin trên mạng lưới Meson Network. Dự kiến 2024 sẽ Open Mainnet.

Roadmap của Meson Network - Gaganode
Roadmap của Meson Network – Gaganode

Mạng Meson là gì?​

Meson Network là dự án hướng tới Web3. Họ cam kết tạo ra một thị trường băng thông hiệu quả trên Web3, sử dụng mô hình giao thức chuỗi khối để thay thế các mô hình bán hàng dựa trên lao động truyền thống, hợp nhất và kiếm tiền từ băng thông nhàn rỗi từ những người dùng dài hạn với chi phí thấp. Mạng Meson là nền tảng truyền dữ liệu để lưu trữ phi tập trung, tính toán và hệ sinh thái Web3 Dapp mới nổi.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Meson Network

Mạng lưới băng thông Internet trên thế giới (bao gồm cả cable và vệ tinh) có chi phí rất đắt đỏ. Trong khi đó lưu lượng data sử dụng lại không nhiều. Theo thống kê từ khi ra mắt đến nay, mạng lưới Ethereum mới tiêu tốn khoảng 2Gb dung lượng (tương đương với 1 bộ phim dài 1 tiếng) mà thôi.

Sự lãng phí tài nguyên này khiến Meson Network muốn khai thác nó.

Kinh doanh băng thông và CDN​

Để tối ưu hóa khả năng kiếm tiền, các nhà khai thác ở nhiều quốc gia đã áp dụng các chiến lược hoạt động tương tự, đó là chia việc sử dụng băng thông thành

 • Băng thông dân dụng
 • Băng thông thương mại

Sự khác biệt chính giữa hai loại này là băng thông dân dụng được chia sẻ bởi người dùng. Không có IP tĩnh công khai độc lập. So với băng thông thương mại, mặc dù băng thông dân dụng tương đối rẻ, nhưng nó quá không ổn định để hỗ trợ các dịch vụ thương mại.

Những người mua băng thông thương mại chính đến từ các công ty CDN như Google, Akamai, AWS, Aliyun và các công ty Internet lớn khác sẽ mua một lượng lớn băng thông từ các nhà khai thác địa phương và xây dựng các phòng máy chủ để cung cấp dịch vụ CDN cho thế giới bên ngoài. Cuối cùng, các công ty Internet sẽ mua các dịch vụ CDN này.

Do sự bất đối xứng lớn về giá và thời gian giữa các công ty CDN, ngành công nghiệp CDN có rất nhiều tài nguyên nhàn rỗi. Điều đáng chú ý là tốc độ băng thông nhàn rỗi của các nhà cung cấp CDN đặc biệt lớn đôi khi lên tới 80%

Kinh doanh băng thông và CDN​ trên Meson Network - Gaganode là gì?
Kinh doanh băng thông và CDN​ trên Meson Network – Gaganode

Tokenomics của Meson Network

Tổng cung 100.000.000 token.

 • Bán mã hạt giống thông báo: 6.000.000 Meson (6%)
 • Bán mã thông báo cá nhân: 22.000.000 Meson (22%)
 • Bán mã thông báo công khai: 10.000.000 Meson (10%)
 • Cộng đồng & Hệ sinh thái: 20.000.000 Meson (20%)
 • Dự trữ nền tảng: 20.000.000 Meson (20%)
 • Đội ngũ kỹ thuật: 15.000.000 Meson (15%)
 • Đối tác: 6.000.000 Meson (6%)
 • Ánh xạ mạng thử nghiệm: 1.000.000 Meson (1%)
Tokenomics của Meson Network - Gaganode
Tokenomics của Meson Network – Gaganode

Kế hoạch mở khóa mã thông báo​

 • 10% số lượng mã thông báo đã bán trong Vòng công khai được lưu hành trực tiếp.
 • Mã thông báo dành riêng cho nhóm kỹ thuật ban đầu được khóa hoàn toàn và sẽ được mở khóa tuyến tính hàng tháng trong vòng 3 năm kể từ tháng thứ 6 sau khi MainNet hoạt động.
 • Mã thông báo dành riêng cho Tổ chức, Đối tác và Cộng đồng được khóa hoàn toàn và sẽ được mở khóa tuyến tính hàng tháng trong vòng 3 năm sau khi MainNet đi vào hoạt động.
 • Mã thông báo được bán trong Vòng hạt giống sẽ được mở tuyến tính hàng tháng trong vòng 18 tháng sau khi MainNet hoạt động.
 • Mã thông báo được bán trong Vòng riêng tư sẽ được mở khóa tuyến tính hàng tháng trong vòng 12 tháng sau khi MainNet hoạt động.
 • Mã thông báo TestNet sẽ được ánh xạ tới 1% của tất cả các mã thông báo trên MainNet và được lưu hành trực tiếp sau khi MainNet hoạt động.

Tổng lạm phát mã thông báo​

Tất cả lạm phát mã thông báo đều đến từ phần thưởng khai thác. Tỷ lệ lạm phát khai thác năm đầu tiên là 5%. Tỷ lệ lạm phát giảm 0,5% mỗi năm.

Lưu hành mã thông báo​

Những người khai thác sẽ nhận được mã thông báo meson làm phần thưởng trong khi cung cấp máy chủ nhàn rỗi cho meson.network. Những người khai thác sẽ chỉ đạt được tốc độ khai thác tối đa nếu họ staking các mã thông báo meson tương ứng. Khách hàng gửi thanh toán cho meson.network trong khi sử dụng dịch vụ meson. Tất cả các mã thông báo meson có thể được trao đổi tại CEX hoặc DEX.

meson-token-circulation.343375c8.png

Hệ sinh thái của Meson

Tham khảo chi tiết tại đây

Hướng dẫn chạy Gaganode

Đến nay chắc bạn cũng thấy dự án khá là tiềm năng rồi. Bạn có thể tham khảo cách chạy node ở video dưới đây nhé. Mã mời của Thắng: wqhbuuvhmzpgvrs.

Hoặc bạn có thể vào link trực tiếp để đăng ký tài khoản: tại đây

Nếu bạn muốn tham khảo chi tiết của Gaga về cách chạy node trên PC thì hãy click vào đây

>>>Có thể bạn quan tâm: Tương lai tài chính thế giới sẽ như thế nào?

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam