Tương Lai Tài Chính là một chủ đề chúng ta sẽ luôn cần quan tâm. Dù ở bất cứ thời đại nào đi chăng nữa. Chúng ta thường có tầm nhìn 5 năm, 10 năm, 20 năm. Các con số nó đang thể hiện tầm nhìn tài chính của bạn. Chúng ta đang chuẩn bị cho cái gọi là “An ninh tài chính”.

An ninh tài chính là Tương Lai Tài Chính

An ninh tài chính là một phần quan trọng của việc có một tương lai an toàn và thực hiện các bước để đảm bảo nó hiện có thể mang lại hiệu quả về lâu dài. Điều quan trọng là bắt đầu tiết kiệm và đầu tư sớm để bạn có một quả trứng làm tổ để rút ra nếu có bất kỳ khó khăn tài chính bất ngờ nào xảy ra. Đầu tư một cách khôn ngoan là rất quan trọng, vì một số khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận vững chắc ngay cả khi thị trường suy thoái.

Không có gì giống như tự do tài chính để tạo ra một tương lai an toàn. Có khả năng đưa ra quyết định của riêng bạn mà không phải lo lắng về việc có đủ tiền là chìa khóa chính để thành công. Một số người gặp may mắn và thừa kế tiền, nhưng đối với hầu hết chúng ta, chúng ta phải tự làm theo cách của mình. Tự do tài chính là có thể đạt được nếu bạn ngừng trì hoãn và bắt đầu hành động.

Sự Trì Hoãn Ảnh Hưởng Đến Tương Lai Tài Chính

Sự trì hoãn thường là kết quả của nỗi sợ hãi, và nó có thể ngăn cản chúng ta hành động. Sợ thất bại, sợ thành công, sợ những điều chưa biết – tất cả những nỗi sợ hãi này có thể khiến chúng ta do dự hoặc trì hoãn mọi thứ cho đến “ngày mai”. Thật không may, ngày mai không bao giờ đến, và hiện tại trôi đi cho đến khi chúng ta cảm thấy tuyệt vọng và bất lực. Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa sự trì hoãn và lòng tự trọng thấp, trầm cảm, lo lắng và thậm chí cả bệnh tật về thể chất. Một cuộc khảo sát quốc tế năm 2014 cho thấy khoảng một phần năm đến một phần tư số người trưởng thành trên toàn thế giới là những người trì hoãn mãn tính.

Nếu sự trì hoãn rất nguy hiểm, tại sao chúng ta lại làm điều đó? Câu trả lời rất đơn giản: vì nó cảm thấy an toàn. Ở trong vùng thoải mái của chúng ta dễ dàng hơn là chấp nhận rủi ro và thoát ra khỏi nó. Nhưng việc ở trong vùng an toàn của mình không dẫn đến bất cứ nơi nào, nó sẽ dẫn đến sự trì trệ, bất an và bất hạnh.

Carol Dweck, một nhà tâm lý học và nhà nghiên cứu nổi tiếng đã xác định một thái độ được gọi là “tư duy phát triển” có thể giúp chúng ta thoát khỏi cái bẫy trì hoãn. Với tư duy phát triển, chúng tôi chấp nhận rằng sẽ có những thất bại và thất bại trên đường đi và xem chúng như những cơ hội học tập. Chúng tôi nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình nhưng tập trung vào hành động để đạt được mục tiêu của mình.

Trái ngược với tư duy phát triển là một “tư duy cố định”. Những người có tư duy cố định từ chối chấp nhận rủi ro và sợ thất bại. Họ tin rằng kỹ năng và tài năng của họ đã được thiết lập, điều này khiến họ dễ dàng bỏ cuộc khi đối mặt với thử thách. Điều này dẫn đến sự thất vọng và thất vọng vì họ không thể đạt được mục tiêu của mình.

Mặt khác, những người có tư duy phát triển có thể chấp nhận rủi ro và học hỏi từ những sai lầm của họ. Họ tích cực tìm kiếm những thách thức và cơ hội mới, với mục tiêu nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình. Điều này giúp họ trở nên thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào họ theo đuổi, cũng như tự tin hơn về tương lai.

“Chúng tôi thích nghĩ về những nhà vô địch và thần tượng của mình như những siêu anh hùng được sinh ra khác với chúng tôi,” Dweck viết . “Chúng tôi không thích nghĩ họ là những người tương đối bình thường, những người đã khiến bản thân trở nên phi thường.”

Một lý do khác cho sự trì hoãn là cảm giác tuyệt vọng. Nhiều người cảm thấy rằng cho dù họ làm việc chăm chỉ đến đâu, hệ thống vẫn bị gian lận chống lại họ. Họ cảm thấy rằng không quan trọng họ thực hiện hành động gì vì sẽ không có gì thay đổi. Điều này có thể đặc biệt đúng đối với các nhóm bị thiệt thòi, những người luôn bị loại khỏi các cơ hội và nguồn lực.

Về mặt tài chính, các ngân hàng và các tổ chức tập trung khác có lịch sử lợi dụng những người có ít tiền hơn. Điều này có thể khiến việc vượt lên trở nên vô cùng khó khăn, vì các nguồn lực không được phân bổ đồng đều và phần lớn tài sản tập trung vào tay một số ít. Nhà tư tưởng và tác giả nổi tiếng, Naomi Klein, đã đặt ra thuật ngữ ” chủ nghĩa tư bản thảm họa” để mô tả cách các tổ chức này sử dụng các thảm họa – chẳng hạn như suy thoái kinh tế hoặc khủng hoảng sức khỏe – để thúc đẩy lợi ích của chính họ.

Tương Lai Tài Chính Nằm Ở Blockchain.

Hiện tại blockchain mới chỉ là bắt đầu. Những gì chúng ta thấy ở blockchain chỉ là crypto. Sau này, nó có thể còn hơn như vậy

Ưu điểm của nó

  • Tài chính toàn diện cho người dân ở các nước đang phát triển, những người không được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng truyền thống.
  • Cải thiện tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong khu vực công.
  • Hệ thống bỏ phiếu kỹ thuật số an toàn và đáng tin cậy để bảo vệ công dân khỏi bị thao túng và gian lận.
  • Một hệ thống chăm sóc sức khỏe công bằng hơn, hiệu quả hơn giúp đảm bảo bệnh nhân nhận được sự chăm sóc mà họ cần.

Những dự án gắn liền với blockchain mà Thắng tin sẽ thành công trong tương lai

Dưới đây là thông tin về 2 dự án mà Thắng tin rằng sự thành công của nó chắc chắn sẽ xảy ra. Điều đặc biệt là để sở hữu token/coin này bạn hoàn toàn không mất chi phí. Sự An toàn tài chính nằm ở chỗ. Bạn không phải bỏ ra bất cứ đồng tiền nào cả.

Tương lai tài chính bây giờ nằm trong tay của bạn…

Pi network

Ice Network

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

3 Bình luận

  1. Xin chào, tôi rất cần bạn cho tôi 1 lời khuyên về pi, bạn có dùng Jalo hay telegram không? Cảm ơn bạn đã chia sẻ những kiến thức rất hữu ích

    1. Chào bác. Cảm ơn bác đã quan tâm đến blog của Thắng. Chúc bác thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Thắng có để lại thông tin liên lạc tại mục PODCAST trên thanh menu đó ạ. Mời bác tham gia vô nhóm zalo, facebook nhé ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam