Tự do tài chính

Làm gì khi tức giận? Thắng thường làm 3 cách sau để hạ hỏa

Bạn cần làm gì khi tức giận để có thể tránh xa khỏi những hành động không hay, lời nói không đẹp và tư duy không tốt? Bài viết này, Thắng sẽ chia sẻ những điều mà Thắng học được. Hy vọng, nó có ích đối với chính bản thân của bạn.
Tìm hiểu về tức giận

Chúng ta biết rằng một khi cảm thấy tức giận, chúng ta sẽ rất khó kiềm chế cảm xúc cũng như hành động của mình. Nhưng không vì thế mà bạn được phép buông xuôi cho cơn giận ‘ăn mòn’ suy nghĩ.

Tức giận là gì?

Theo Wikipedia, tức giận (giận dữ) một phản ứng cảm xúc liên quan đến việc phản ứng tâm lý của một người đang bị đe dọa. Tuy nhiên, đôi khi bạn tức giận chỉ đơn giản là ai đó làm bạn không vui vì nó ảnh hưởng đến cảm xúc, kết quả của bạn.

Những điều thường xảy ra khi ai đó tức giận

Khi một ai đó tức giận (giận dữ) họ thường sẽ có 3 giai đoạn: suy nghĩ, lời nói và hành động. Trong đạo phận, đó được gọi là thân, tâm, ý. Đầu tiên, họ sẽ có những suy nghĩ không mấy hay ho về điều họ chứng kiến, sau đó nói ra điều đó theo một trạng thái không thoải mái và cuối cùng là những hành động không được đẹp đẽ.

Thực trạng tức giận của con người

Mỗi chúng ta lại có cách thể hiện khác nhau khi tức giận bất cứ một ai. Kiềm chế cảm xúc là điều rất khó đối với tất cả mỏi người. Bạn cần phải trải qua rất nhiều thử thách mới có thể kiểm soát được cảm xúc và hành vi của mình.

Nhiều trường hợp, khi tức giận, con người thường có xu hướng và hành vi bao lực vô cùng nghiêm trọng và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc…Đến lúc hối hận thì đã quá muộn.
Tức giận trong đạo phật

Trong đạo phật, các nhà tu luôn mong muốn đạt đến một cảnh giới cao nhất đó là chứng la hán quả, cõi nhiếp bạn…Để trở thành một vị La Hán, Bồ Tát cần phải bỏ Tham, Sân, Si, Ái, Dục…Đó cũng là hình thái của cảm xúc.

Thực trạng tức giận của con người
Thực trạng tức giận của con người

Nếu nó phát triển theo hướng tiêu cực, chúng hoàn toàn có thể trở thành những cơn tức giận và hậu quả không thể lường trước được.

Chúng ta cần làm gì khi tức giận?

Theo quan điểm đạo phật

Bạn cần nhận biết được rằng, mọi hành động, lời nói của chúng ta đều có thể gây tổn thương cho người khác. Nếu bạn buông những lời cay độc, rất có thể điều đó sẽ làm phản tác dụng xả tức của bạn đấy.

Để giải quyết được cơn nóng giận, hãy hóa giải 3 huyệt đạo chính đó là: Tư duy, Lời nói và hành động. Và hãy nhớ rằng:

“Giữ sự bực tức trong người giống như bạn đang cầm than nóng trên tay với mục đích ném vào người khác. Bạn chính là người đầu tiên bị đốt cháy” – Đức Phật.
Theo quan điểm các nhân của Thắng

Bản chất của Tức giận là cảm xúc tiêu cực, với Thắng, đừng bao giờ để chỗ cho sự tiêu cực quanh bạn. Bởi sự tiêu cực sẽ dẫn đến những hành động tiêu cực trong tương lai.

Đừng làm gì khi nóng giận?
Đừng làm gì khi nóng giận?
  1. Cho nên, khi tức giận, Thắng thường chọn giải pháp im lặng để mọi thức lắng xuống. Chúng ta sẽ “án binh bất động” để đối phương không thể biết ta đang nghĩ gì.
  2. Hãy thay đổi trạng thái bằng cách thay đổi không gian. Bạn hoàn toàn có thể ra ngoài đi dạo, xem 1 bộ phim bạn yêu thích để tạm quên đi những nối niềm tiêu cực đó.
  3. Uống 1 tách trà để hạ hỏa. Uống trà luôn làm người ta tĩnh tâm. Chẳng thế mà người Trung Hoa thường uống trà thường xuyên.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam