Tự do tài chính

3 lợi ích khi tập tập thiền tại nhà mà không phải ai cũng biết

Tập thiền tại nhà giúp bạn đạt được thể trạng tốt nhất trong cuộc sống để cân bằng giữa công việc, gia đình và đầu tư. Tập thiền tại nhà mọi lúc mọi nơi để chúng ta thấy rằng mọi việc trong cuộc sống đều là những điều tuyệt vời bởi mỗi ngày là một món quà của thượng đế.
Tìm hiểu về Thiền

Thiền là gì?

Thiền (meditation) là một hình thức thực tập (tập luyện) nhằm rèn luyện cơ thể của bản thân có thể đạt được thể trạng tốt nhất về thể chất (tập thể dục) và tinh thần (kiểm soát cảm xúc)

Món quà trong kinh Phật
Món quà trong kinh Phật

Thiền trong phật giáo

Trong Phật giáo, có nhiều phương pháp và kĩ thuật thiền khác nhau. Một trong những mục tiêu chính của thiền là giúp cho sự bất động của “sáu căn” không phóng dật, không bị dụ dỗ lôi kéo dính mắc sáu pháp trần gian bên ngoài thân ngũ uẩn, gây nên sự ham muốn thích thú đam mê.

Thiền trong phật giáo
Thiền trong phật giáo

3 lợi ích khi tập tập thiền tại nhà

Zen (thiền) mang lại rất nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết hoặc rất nhiều người biết nhưng chưa chắc đã biết cách thiền đúng. Dưới đây là 3 lợi ích mà Thắng nhận được cũng như tham khảo chia sẻ từ những đơn vị uy tín.

Tập thiền tại nhà giúp tăng cường sự tập trung

Nếu bạn là người khó tập trung và trí nhớ không tốt lắm thì hãy thử phương pháp tập thiền tại nhà. Bởi khi ở nhà một mình, bạn có thể tập trung vào việc thiền và khi thiền, não bộ sẽ được thư giãn và tập trung vào một vấn đề mà thôi.

Tập thiền tại nhà giúp tăng cường sự tập trung
Tập thiền tại nhà giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện trí nhớ

Chúng ta cũng sẽ rèn luyện được cách kiểm soát suy nghĩ, hơi thở, nhịp tim và tâm trạng của bản thân. Thiền định sẽ có tác động đến các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tác dụng đến hệ thống thần kinh.

Tập thiền tại nhà giúp bạn ngủ ngon hơn

Thiền giúp bạn tập trung cao và có thể kiểm soát cảm xúc của mình. Nhờ đó não bộ luôn trong trạng thái được kiểm soát và thoải mái hơn. Đó chính là lý do tại sao những người tập thiền thường có giấc ngủ ngon hơn và chất lượng hơn.

Ngủ cũng là hình thức thiền
Ngủ cũng là hình thức thiền

Tập thiền tại nhà giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch – đẩy lùi bệnh tật (tham khảo)

Đối với những người thường xuyên tập luyện thiền, sức đề kháng của cơ thể được tăng lên. Việc giữ cân bằng tâm lý và thể chất, tinh thần giúp cơ thể luôn thư thái, khỏe mạnh.

Tập thiền tại nhà giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch - đẩy lùi bệnh tật
Tập thiền tại nhà giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch – đẩy lùi bệnh tật

Khi thiền, cơ thể con người hoàn toàn được thả lỏng, nghỉ ngơi. Thời điểm này, cơ thể sẽ tích tụ những năng lượng tốt, nuôi dưỡng và chữa lành những vấn đề về tâm lý, sức khỏe của cơ thể. Từ đó, hệ thống đề kháng của cơ thể được nâng cao.
Điều quan trọng nhất, đó chính là giấc ngủ, khi chất lượng giấc ngủ được cải thiện, cùng với đó là lối sống lành mạnh, sức khỏe tim mạch của chúng ta cũng được cải thiện. Khi tập thiền, chúng ta cần kết hợp với bài thở , giúp tăng cường oxy tới các cơ quan.

Nhịp tim đập ít hơn, giúp giảm huyết áp rất hiệu quả. Ngoài khả năng giảm căng thẳng và rối loạn tâm thần, thiền định còn giảm các nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác.

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam