Tự do tài chính

Today is a Present (Ngày hôm nay là một món quà) – Bạn muốn nhận món quà đó chứ?

Today is a Present – Trong ngạn ngữ phương tây “Yesterday is history, tomorrow is a mystery, but today is a gift (present)” dịch nôm na “Hôm qua là lịch sử, ngày mai là điều bí mật và hôm nay là một món quà”. Món quà đó là của thượng đế ban cho mỗi chúng ta…

Today is a Present - Ngày hôm nay là một món quà của thượng đế
Today is a Present – Ngày hôm nay là một món quà của thượng đế

Today is a Present (Ngày hôm nay là một món quà)

Bài hát của cố Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn có viết “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những bông hoa và những nụ cười” – Âm nhạc có lẽ là thứ ngôn ngữ chung duy nhất trên toàn cầu mà người nghe không cần phiên dịch.

Âm nhạc là một món quà của cuộc đời
Âm nhạc là một món quà của cuộc đời

Với Thắng, Mỗi ngày được sống là một ngày chứa đựng nhiều niềm vui bởi mỗi một ngày làm việc, Thắng gặp nhiều người bạn mới, nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn và cười nhiều hơn. Và đó chính là những món quà mà cuộc đời tặng cho Thắng…
Món quà trong kinh Phật

Phật giáo bắt nguồn từ Nepal – Ấn độ với bài kinh đầu là “Tứ diệu đế” sau là “Bát chánh đạo”. Ở đây, Phật giáo định nghĩa về nỗi khổ, niềm đau và con đường giải thoát cho nỗi khổ & niềm đau đó.

Sau này khi Phật Giáo Thiền Tông du nhập vào việt Nam thế kỷ thứ 7 -8 và được phát triển bởi Phật Hoàng Trần Nhân Tông, sự tiếp nối thế hệ mới nhất là thiền sư Thích Nhất Hạnh thì Phật Giáo trở nên gần gũi với con người.

Món quà trong kinh Phật

Phật nói “Hạnh Phúc là đây, ngay bây giờ

Tức là Phật muốn chúng ta hãy tận hưởng khoảnh khắc hiện tại bởi cõi Niết Bàn (Nirvada) không nằm ở đâu xa, mà ở chính thời điểm hiện tại mà thôi. Vậy nên để hạnh phúc tối đa, chúng ta cần biết điểm dừng, hạ cái tôi của mình xuống.

>>> Xem thêm: Chỉ số hạnh phúc là gì? Làm sao để có một cuộc đời hạnh phúc

Món quà trong kinh Thánh (Bibble)

Trong kinh thánh của Mathew có nói “don’t worry about tomorrow tomorrow will take care of itself” dịch ra là “Đừng lo lắng về ngày mai, vì ngày mai tự nó sẽ đến mà thôi”.

Món quà trong kinh Thánh
Món quà trong kinh Thánh

Mathew đã nói vậy trong kinh thánh, và họ cũng muốn chúng ta đừng lo lắng về ngày mai…Hãy tận hượng ngày hôm nay của bạn

Kết Luận: Today is a Present – Do you want it?

Như vậy không chỉ Kinh thánh mà cả Kinh Phật cũng mong muốn con người yêu chuộng hòa bình, đừng lo lắng và suy nghĩ quá nhiều. Mọi chuyện sẽ ổn cả mà thôi.

Bởi hôm nay là món quà của thượng đế (ông trời), đã là món quà thì bạn hoàn toàn có quyền nhận hoặc từ chối. Nếu bạn nhận thì bạn sẽ luôn hạnh phúc và ngược lại.

Nói thì như vậy nhưng chúng ta có rất nhiều điều cần phải làm để cân bằng cuộc sống. Đặc biệt là vấn đề tiền bạc. Nếu bạn chưa biết cách quản lí tài chính cá nhân, hãy tham khảo ý tưởng của Thắng tại đây.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam