Đầu Tư Tài Chính Tự do tài chính

Câu chuyện về Huyền Trân công chúa và việc lấy ngắn nuôi dài trong đầu tư

Huyền trân công chúa là con gái của vua Trần Nhân Tông – người đã có công đánh đuổi giặc Mông Nguyên 1285 -1288. Ông có một người con gái xinh đẹp nhất nước Đại Việt…Câu chuyện Huyền Trân Công chúa được gả cho vua Chế Mân (nước champasak) là một ví dụ điển hình của việc lấy ngắn nuôi dài trong đầu tư bởi nhờ câu chuyện này, nước Đại Việt được mở rộng hơn bao giờ hết..

Huyền Trân Công Chúa

Theo Wikipedia, Huyền Trân công chúa, là công chúa đời nhà Trần, Hòa thân công chúa, là con gái của Trần Nhân Tông, em gái của Trần Anh Tông, vợ chính của vua Chế Mân (nước cham pa). Năm 1306, Huyền Trân công chúa được gả cho Quốc vương Chiêm Thành là Chế Mân để đổi lấy hai châu Ô, Lý (Quảng bình, Quảng trị và Huế).

Câu chuyện về Huyền Trân công chúa và việc lấy ngắn nuôi dài trong đầu tư
Hình Minh Họa

Có rất nhiều dã sử nói về việc gả Huyền Trân công chúa cho vua Chế Mân vì vua Trần Nhân Tông đã hứa gả nàng khi 7 tháng sống tại Cham pa, được người cham pa và vua Chế Mân thiết đãi thân tình.

Lấy ngắn nuôi dài của Trần Nhân Tông.

Không phải ngẫu nhiên mà Trần Nhân Tông lại đồng ý hứa gả con gái của mình cho vua Chế Mân…Bởi bài toán đặt ra là từ khi giành được độc lập năm 968 thời vua Đinh Bộ Lĩnh thì nước ra vẫn luôn rơi vào trạng thái là “Kháng Tống Bình Chiêm”.

Vua Trần Nhân Tông Gả Công Chúa Huyền Trân
Vua Trần Nhân Tông Gả Công Chúa Huyền Trân Để Bình Chiêm Kháng Tống.

Chiêm thành là một quốc gia có một nền quân đội không mạnh bằng Đại Việt, nhưng lại có một tinh thần, nhuệ khí chiến đấu vô cùng dũng cảm. Việc dành sức kháng chiến chống quân Nam Tống cũng đã đủ làm cho quân Đại Việt mệt mỏi rồi.
Vì vậy, việc hòa hảo với Chiêm Thành sẽ đem lại nhiều ích lợi cho Đại Việt trong tương lai…Hơn nữa, Chiêm Thành rất có nhã ý hòa hảo với nước ta. Nếu tương lai giang sơn quy 1 mối thì rõ ràng, kháng chiến chống giặc phương Bắc sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Câu chuyện về Huyền Trân công chúa và việc lấy ngắn nuôi dài trong đầu tư

Thắng lấy một ví dụ về lịch sử Việt Nam để các bạn thấy rằng…muốn làm đại sự ắt cần sự toan tính, kiên chì và thời gian. Công chúa Huyền Trân mặc dù được gả theo nghĩa chính trị nhưng ít nhất, ta có thể thấy việc này cũng đã góp phần giúp Đại Việt mở mang bờ cõi giang sơn sau này.

Để có được ngày hôm nay, chắc chắn công trạng thời Trần là không thể chối bỏ…

>>> Cách quản lý tài chính cá nhân của Thắng

Vì vậy trong đầu tư, chúng ta cũng nên nhìn xa trông rộng. Một dự án muốn phát triển tốt, to lớn thì cần có thời gian dài để kiểm chứng. Mọi bí mật sẽ không còn là bí mật khi nó lộ ra. Nếu biết trước sẽ thành công thì chẳng ai muốn phấn đấu.

Câu chuyện ở đây là hãy có một niềm tin mạnh mẽ cho chính bản thân mình bạn nhé.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam