Đầu Tư Tài Chính

Đầu Tư Tài Chính Là Gì? Nếu Đầu Tư Tài Chính Ngắn Hạn hay Dài Hạn?

Đầu tư tài chính là gì? Một trong những cách để đạt được tự do tài chính vĩnh cửu đó chính là đầu tư về tài chính. Nhiều bạn hỏi tôi rằng, đầu tư tài chính ngắn hạn hay dài hạn thì tốt hơn? Trong bài viết ngắn này, tôi sẽ chia sẻ góc nhìn của bản thân về đầu tư tài chính.

Tìm hiểu về đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là gì?

Hãy bỏ qua các định nghĩa mang tính “hàn lâm” để tập trung trực tiếp vào ý nghĩa cốt lõi của vấn đề bạn nhé. Với tôi, đầu tư tài chính (đầu tư tài chính cá nhân) là việc bạn sử dụng tiền của bạn để tham gia vào một lĩnh vực nào đó mà bạn kỳ vọng trong tương lai sẽ tạo ra thêm nhiều tiền hơn số tiền ban đầu.

đầu tư tài chính là gì
Đầu tư tài chính là gì? – nguồn ảnh: Vector Stock

Cách thức đầu tư tài chính

  1. Đầu tư dài hạn
  2. Đầu tư ngắn hạn

Theo quan điểm cá nhân, nếu bạn đầu tư trên 3 năm thì gọi là dài hạn, dưới từ 1-3 năm là ngắn hạn và dưới 1 năm thì chỉ được coi là “đầu cơ” mà thôi.

Các hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn

Đầu tư an toàn

Nhắc đến đầu tư an toàn, chúng ta thường nghĩ ngay đến đầu tư vàng. Việc mua vàng tích trữ là điều cần thiết nhằm giúp chúng ta có “tài sản phòng thủ” an toàn chống lại sự lạm phát của đồng tiền.

đầu tư an toàn
đầu tư an toàn

Tính đến năm 2021, nước mỹ đã thông báo làmj phát lên đến 7% – con số kỷ lục trong vòng 40 năm qua do đại dịch Covid gây ra.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn 1 cách khác đó là gửi tiền vào ngân hàng và hưởng lãi suất hàng năm. Tôi không khuyến khích vì không phải quốc gia nào cũng có hình thức như vậy. Ví dụ ở Nhật Bản, khi bạn gửi tiền vô nhà bank, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng chứ k phải bạn nhận được tiền lãi suất…

Và đừng quên đầu tư vào Bất Động Sản bởi lợi nhuận của chúng rất cao…

Đầu tư rủi ro – Đầu tư tài chính 4.0

Rủi ro cao đi kèm với lợi nhuận cao hơn. Trong xã hội hiện nay, việc được tiếp xúc với công nghệ, Internet… đã giúp chúng ta dễ dàng tra cứu những thông tin. Đầu tư tài chính 4.0 là hình thức gọi của việc đầu tư vào các cổ phiếu, tài sản số: tiền điện tử…

Nên đầu tư tài chính ngắn hạn hay dài hạn?

Trên quan điểm cá nhân, tùy vào trường hợp đầu tư mà chúng ta quyết định đầu tư ngắn hạn hay dài hạn.

Blog này tập trung dành cho những bạn trẻ, trung tuổi đang muốn tìm kiếm cơ hội tự do tài chính cá nhân nên tôi cũng sẽ phân tích dựa trên quan điểm của mình – Bởi tôi năm nay mới 28 tuổi…

đầu tư tài chính ngắn hạn hay dài hạn
đầu tư tài chính ngắn hạn hay dài hạn?

Với việc chúng ta chưa có 1 khoản tiền quá lớn, việc đầu tư Bất động sản là hoàn toàn trở nên bất khả thi…Chúng ta nên tập trung vào các kênh đầu tư sau: vàng, gửi tiết kiệm, chứng khoán và tài sản kỹ thuật số.

  1. Đối với vàng và gửi tiết kiệm : đây là 1 dạng tài sản phòng thủ dành cho những việc bất khả kháng như ốm đau, chi tiêu bất ngờ…
  2. Đối với chứng khoán và tài sản kỹ thuật số: đây chính là cách giúp bạn đạt tự do tài chính cao nhất.

Bạn hãy lập cho mình một bản kế hoạch chi tiêu chi tiết và dành số tiền hợp lý 30% dành cho đầu tư chứng khoán và tài sản số của mình. Hãy dành 30% gửi tiết kiệm hoặc mua vàng và 40% cho chi tiêu cá nhân….

Thay cho lời kết

Đầu tư tài chính ngắn hạn hay dài hạn là việc làm của tôi và các bạn cần làm ngay lúc này… để đạt được tự do tài chính. Dưới quan điểm cá nhân của mình, tôi vy vọng bạn có thể lựa chọn 1 cách phù hợp nhất cho bản thân. Ở các bài viết tới, tôi sẽ giúp bạn phân tích kỹ hơn nên đầu tư dài hạn vào đâu và ngắn hạn vào đâu.

 

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

3 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam