Để đánh giá các đồng coin tiềm năng / token tiềm năng (các đồng tiền ảo tiềm năng) hay không chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố. Dưới đây là 1 số những yếu tố mà Thắng thường áp dụng khi tìm kiếm và đánh giá những đồng coin tiềm năng.

Những yếu tố giúp Thắng đánh giá các đồng coin tiềm năng
Những yếu tố giúp Thắng đánh giá các đồng coin tiềm năng

Disclaimer: Tất cả các bài viết trên Blog nhằm mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Quý bạn và anh, chị cần cân nhắc trước khí xuống tiền. Đầu tư thị trường Crypto có biên độ dao động mạnh.

Những yếu tố giúp Thắng đánh giá các đồng coin tiềm năng / Token tiềm năng

Hệ sinh thái đa dạng

Một hoặc những đồng coin tiềm năng/token tiềm năng thường có nhưng công nghệ tiên tiến là điều tất yếu hiện nay, những token/coin ra mắt sau sẽ giải quyết bài toán về các lỗi của những dự án trước.

Ví du: ETH là đồng coin tuyệt vời nhưng phí giao dịch của nó cao, nên Solana ra mắt giúp giải quyết vấn đề này.

các đồng tiền ảo tiềm năng
Các đồng tiền ảo tiềm năng khi hệ sinh thái đa dạng – SOL rất đa dạng

Xét về hệ sinh thái, Solana (SOL) cực kỳ rộng lớn và không thua kém bất cứ gì so với  ETH, vì vậy nhiều nhà đầu tư tin rằng SOL sẽ thay thế ETH trong tương lai vì phí giao dịch của nó rẻ hơn rất nhiều.

Với những đồng Token/Coin mới nhưng có chiến lược rõ ràng như Safemoon (SFM) thì đây có thể là 1 trong những đồng coin tiềm năng bạn cần lưu tâm.

Hệ sinh thái Safemoon
Hệ sinh thái Safemoon

SFM không chỉ là 1 Token, nó còn là một trong những đồng coin tiềm năng 2022 nhất năm 2022 bởi nó có hệ sinh thái với SAFEMOON CONNECT, SAFEMOON GAME (MOONCRAFT), SAFEMOON CARD sau này sẽ là Web3…

>> Sẽ có gì vào ngày Safemoon Birthday 10/3/2022

Cơ chế hoạt động của Token/Coin

Để giữ chân cũng như đảm bảo tính an toàn của dự án. Nhiều Token đưa ra những cơ chết như HOLD token được lợi nhuận hoặc cơ chế đốt Token/coin như thế nào để nhà đầu tư yên tâm hơn.

Safemoon Swap có chi phí rất rẻ
Safemoon Swap có chi phí rất rẻ, phí giao dịch tạo thanh khoản, đốt bỏ và trả phản ánh

Cơ chế đốt token và phân bố phản ánh (reflections) hiện tại là nổi trội nhất khi phát sinh giao dịch, bạn đã góp phần đốt token/coin và trả phản ánh cho những holder khác. Điều này có nghĩa, bạn năm giữ token thì bạn nhận được lợi nhuận mỗi ngày từ việc giao dịch của những người khác.

Team phát triển dự án & người tham gia đầu tư.

Nếu bạn tham gia vào một Token/Coin mới thì rất khó có thể đánh giá chính xác team này có tốt hay không. Khi bạn thấy 1 dự án có tiếng vang và nhiều người tham gia đầu tư, thực tế nó đã To the moon từ rất lâu rồi.

Vì vậy có 2 cách đầu tư:

  1. Bạn đợi dự án hoàn thiện, nhiều người tham gia rồi mới đầu tư (an toàn hơn nhưng lợi nhuận thấp)
  2. Bạn có thể nghiên cứu về hệ sinh thái, cơ chế token và tầm nhìn của team để quyết định (rủi ro cao hơn nhưng lợi nhuận lớn)

Tính ứng dụng thực tiễn

Để một token/coin có tính ứng dụng thực tiễn thì hầu hết dự án nào nói được nhưng không phải dự án nào cũng làm được. Hiện tại, ngoài các đồng coin lớn (giá chát) như ETH, BTC, SOL là đang triển khai thẻ thanh toán cho Blockchain của họ thì Safemoon đang phát triển tính năng SAFEMOON CARD và hợp tác với Master card liên kết đến ví safemoon.

Tính ứng dụng cao của SFM

Nếu thành công (99%) thì chúng ta có thể sử dụng thẻ ghi nợ  Safemoon Debit Mastercard để thanh toán ở nhiều nơi trên thế giới nếu ở đó họ hỗ trợ Mastercard/Visa card…

Thay cho lời kết

Trên đây là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định xem các đồng coin tiềm năng hay không? Ngoài ra, chúng ta còn phải theo dói xem xu hướng phát triển, công nghệ cốt lõi và rất nhiều những yếu tố khác khi dự án này có liên kết hoặc hợp tác cùng dự án khác không?

Hy vọng thông tin này hữu ích đến bạn. Cảm ơn đã đọc blog. Chúc bạn một ngày tốt lành

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam