Tự do tài chính

Đừng vội tin cũng đừng vội bài bác 1 vấn đề nào đó

Đừng vội tin cũng đừng vội bài bác là câu nói rất hay của bụt Thích Ca Mâu Ni – người sáng lập lên đạo Bụt (đạo Phật) với mong muốn con người nên có cái nhìn tổng quát trước mọi sự vật hiện tượng.

Ý nghĩa của câu nói: “Đừng vội tin cũng đừng vội bài bác”

Đừng vội tin cũng đừng vội bài bác và hiệu ứng FOMO

FOMO thì rõ ràng ai cũng biết đó chính là hiệu ứng đám đông. Hiệu ứng này cực kỳ nguy hiểm khiến bạn không muốn bỏ lỡ thời cơ…Chính điều này khiến bạn mất đi lí trí chọn lựa đúng đắn của mình. Vì vậy, dẫn đến đầu tư sai và hậu quả là thua lỗ.

Đừng vội tin cũng đừng vội bài bác và hiệu ứng FOMO
Đừng vội tin cũng đừng vội bài bác và hiệu ứng FOMO

Trong English có một idiom “don’t judge a book by its cover” ; dịch nôm na là đừng đánh giá ai đó/ cái gì đó qua vẻ bề ngoài, hoặc có thể dịch “thà tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thì cũng không sai.

Đừng vội tin cũng đừng vội bài bác theo quan điểm của đạo Phật

Chương 62 cuốn đường xưa mây trắng của thiền sư Thích Nhất Hạnh có kể về câu chuyện một khất sỹ tố cáo đại đức Sariputta đã đẩy ngã ông ta mà không một lời xin lỗi.

An trú trong hiện tại để khai thông tuệ nhãn
An trú trong hiện tại để khai thông tuệ nhãn

>> Xem thêm: Thanh thản trước cuộc đời thịnh suy
Cuối cùng Đức Thế Tôn (Thích Ca) đã phải họp mọi người để giúp đại đức Sariputta có lời giải thích… Sau khi nghe đại đức Sariputta thuyết giảng, nhà khất sỹ kia đã nhận ra lỗi lầm của mình.

Sau đó Đức Thế Tôn đã rút ra một kết luận về việc Đừng vội tin cũng đừng vội bài bác trong bất cứ hoàn cảnh nào

Kết Luận

Như vậy không cứ phương Đông mà cả phương Tây cũng đều có những luận điểm rất tương đồng về việc đánh giá một sự vật hiện tượng. Thắng viết bài này với mong muốn mỗi chúng ta khi quyết định làm một điều gì đó, hay đầu tư….chúng ta hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền. Bởi mỗi đồng tiền đều là mồ hôi nước mắt chúng ta làm ra chứ không phải trên trời rơi xuống

Hãy luôn là người thông minh, và luôn sáng suốt trước khi quyết định làm bất cứ việc gì. Và hãy luôn quản lí tài chính chúng ta thật vững vàng bạn nhé.

Chúc mọi người luôn đầu tư thành công!!!

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam