Tự do tài chính

Sử dụng thời gian rảnh hiệu quả – Thời gian rảnh sinh ra số phận

Sử dụng thời gian rảnh hiệu quả tối đa là điều không phải ai cũng có thể làm được. Hầu hết chúng ta không kiểm soát được thời gian của bản thân mình. Và bạn biết không, thời gian rảnh sinh ra số phận của mỗi chúng ta đấy…

Thời gian rảnh sinh ra số phận

Có một điều trong cuộc sống này là công bằng nhất, đó chính là dù bạn giàu hay nghèo, già hay trẻ thì đều có 24 tiếng cho tất cả mọi người… Nhưng mỗi người lại có thời gian rảnh (free time) hoàn toàn khác nhau và sử dụng free time đó khác nhau vì vậy sinh ra nhiều số phận hoàn toàn khác nhau.
Nhiều người tin rằng thời gian làm việc mới tạo nên số phân nhưng đó chỉ đúng 1 phần rất nhỏ mà thôi. Bởi một ngày, hầu hết các bạn chỉ làm việc 8 tiếng, 8 tiếng ngủ còn lại 8 tiếng rảnh khác. Nếu chỉ là một nhân viên làm việc cần mẫn, bạn đơn giản chỉ là một người làm công ăn lương. Sẽ khó có thể thay đổi bạn thân mình.

Ngày nay, việc quản lý thời gian rảnh ngày càng khó hơn bởi sự cám dỗ của mạng Internet với hằng hà sa số những điều gây tò mò. Bạn có thể tiêu tốn vài tiếng đồng hồ thời gian rảnh chỉ để coi Tiktok….

Sử dụng thời gian rảnh hiệu quả nhất của Thắng.

Thay vì đắm chìm vào các cuộc vui vô bổ như chơi game, xem tiktok trên laptop,PC hay smartphone thì cũng với công cụ này, Thắng ngồi đây viết những dòng tâm sự gửi tới bạn. Những ai đang đọc bài viết này, bạn thực sự không lãng phí một giây phút nào đâu.

Sử dụng thời gian rảnh hiệu quả nhất của Thắng
Sử dụng thời gian rảnh hiệu quả

Hãy mua một cuốn sổ ghi chép

Sẽ thật buồn cười khi phải mua 1 cuôn sổ và viết một điều gì đó lên đấy bởi bây giờ cóc smartphone rồi…Nhưng bạn biết không, nếu bạn ghi chú vào smartphone, khả năng cao là bạn sẽ bị xao nhãng bởi các tin nhắn từ Faccebook, Twitter hay Tiktok.

Bảng kế hoạch cho thời gian rảnh
Bảng kế hoạch cho thời gian rảnh – Hình minh họa

Việc ghi chép vào cuốn sổ sẽ luôn nhắc nhở bạn về mục tiêu và tầm quan trọng của mục tiêu đó. Hãy tự tạo cho mình một thói quen làm việc.

Ví dụ: Nếu bạn muốn trở thành một Blogger, hãy lựa chọn chủ đề và bắt đầu lên kế hoạch viết về chủ đề đó…Hãy nghĩ ra hoặc tìm tòi những ý tưởng để viết càng nhiều càng tốt.

Hoặc đơn giản hơn, bạn muốn học hỏi những kiến thức mới, hãy đọc sách, mỗi lúc rảnh hãy bắt đầu đọc 1 hoặc 2 trang thôi…Một ngày bạn hoàn toàn có thể đọc 40-50 trang sách mà chuyện bình thường…Dần dần, thói quen đọc sách sẽ hình thành trong con người bạn.
Khi bạn đọc, bạn đã hơn hàng triệu người lười đọc sách rồi. Trung bình, người Việt Nam đọc chưa hết 3 cuốn sách trong 1 năm đâu nhé.

Việc lập ra kết hoạch cho bản thân là vô cùng quan trọng. Lập kế hoạch tốt, giúp bạn có định hướng về tài chính cá nhân của mình tốt hơn.

>> Xem thêm: Quản lý tài chính cá nhân của Thắng.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam