Tự do tài chính

3 Châm Ngôn Cuộc Sống Chất Nhất Của Thắng Đã Và Đang Áp Dụng Vào Cuộc Sống

3 Châm Ngôn Cuộc Sống Chất Nhất Của Thắng đã và đang áp dụng trong cuộc sống giúp Thắng luôn giữ được một tâm thế lạc quan, tinh thần tự tin trước mọi điều của cuộc sống.

Châm ngôn cuộc sống chất số 1

“Sống thật khỏe

Chết thật nhanh

Ít của để giành

Nhiều người nhớ tới”

Thực ra đây chính là câu châm ngôn của ông Nội lúc còn sống nói về chính bản thân mình. Thắng nhớ và mong muốn có một cuộc đời như vậy.

Châm ngôn cuộc sống chất số 1 của Thắng
Châm ngôn cuộc sống chất số 1 của Thắng

>>>Xem thêm: Idol của bạn là ai?

Cuộc sống này thật Vô Thường, ta sẽ chẳng biết ngày mai sẽ như thế nào cả. Hãy sống cho hạnh phúc hiện tại như ngày mai phải chết vậy. Hãy sống khỏe mạnh, lành mạnh và an vui chứ không phải lo lắng về những điều vụ vặt trong cuộc sống.

Đừng để lại quá nhiều tiền cho thế hệ sau bởi chúng sẽ chẳng bao giờ biết quý trọng giá trị mà bạn đã tạo ra. Ở các nước phương tây, họ thường chỉ cho con cái 10-30% tài sản của họ và 70-90% sẽ đem đi từ thiện.

Điều quan trọng là khi chết đi rồi, còn ai nhớ tới mình hay không? Vì vậy, Thắng viết blog cho Thắng, cho sự nghiệp và cho cả khi Thắng không còn trên cuộc đời này nữa.
 

Châm ngôn cuộc sống chất số 2

“Cho bạn thì còn – cho con thì mất”

Nhiều bạn sẽ nghĩ, Thắng là một người ích kỷ, so đo phải không? Thành thật mà nói không một bố mẹ nào nuôi con và mong muốn nó báo hiếu mình cả. Chỉ là bất đắc dĩ “Trẻ cậy cha, già cậy con” mà thôi.

Châm ngôn cuộc sống chất số 2 của Thắng
Châm ngôn cuộc sống chất số 2 của Thắng

Câu này Thắng muốn nói đến chuyện làm ăn và đầu tư. Nếu bạn dùng số tiền này mời đối tác, bạn bè ăn thì biết đâu bạn sẽ có một mối quan hệ tốt cho công việc kinh doanh của bạn.

Nuôi con là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm hạnh phúc của cha mẹ, chứ không phải là một khoản đầu tư…
Châm ngôn cuộc sống chất số 3

“Hãy sống là chính mình bình thường nhưng không tầm thường”

Hãy là chính bản bạn, bởi trên trái đất này chỉ có một phiên bản duy nhất của bạn mà thôi. Đừng có hoàn hảo hóa bản thân mà hãy bắt đầu làm, sai ở đâu thì sửa ở đó.

Câu châm ngôn số 3

Hãy tạo dựng danh tiếng cá nhân của bạn ở những lĩnh vực mà bạn đang làm việc. Có như vậy, chúng ta mới không tầm thường trong mắt những người khác. Nói cách khác, xây dựng thương hiệu cá nhân là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể sống một cuộc đời không tầm thương.

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam