Đầu tư bất động sản, chứng khoán hay tiền điện tử: Cái nào tốt hơn? là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho Thắng ở thời điểm hiện tại bởi rất nhiều người sau nhiều làm làm việc, họ có một khoản tiền dư giả và bắt đầu muốn đầu tư. Đầu tư vào đâu sẽ hợp lý hơn? Thắng sẽ không đưa ra lời khuyên cụ thể mà chỉ giúp các bạn phân tích những điều được và chưa được của các loại hình đầu tư này mà thôi.

Đầu tư bất động sản, chứng khoán hay tiền điện tử?

Đầu tư bất động sản – Đầu tư bất động sản là gì?

Người ta thường nói “làm lụng cả đời, không bằng tiền lời của một lô đất” quả không sai. Người Việt trở nên giàu có đến 76% là nhờ bất động sản (theo thống kê đóng thuế của tổng cục thuế Việt Nam), chỉ có 21% là nhờ kinh doanh còn đâu là do tài sản thừa kế và trúng số xố mà thôi.
Ưu điểm của đầu tư bất động sản

Điều này cho thấy rằng, người Việt rất yêu thích bất động sản và đó có thể coi là một lợi thế bởi cứ mỗi ngày trôi qua, Việt Nam có hơn 4000 trẻ em được chào đời và chỉ có hơn 1500 người tử vong mà thôi.

Đầu tư bất động sản, chứng khoán hay tiền điện tử
Đầu tư bất động sản, chứng khoán hay tiền điện tử

Đất thì không đẻ được ra nhưng người thì tăng chóng mặt. Đó là lý do mà giá đất ở Việt Nam ngày càng tăng…Có những nơi lên đến hàng tỷ đồng 1 m2 như ở Phố cổ Hà Nội, Bùi Viện – tpHcm…tất cả những yếu tố về phong thủy, kinh doanh, địa lý, và nhu cầu..tạo nên cơn sốt đất hàng năm.

Nhược điểm của đầu tư bất động sản

Bật động sản bản chất là sự mua đi bán lại của người Việt với nhau. Nếu bạn có lời, điều đó có nghĩa là ai đó đã mất đi số tiền của họ (trừ trường hợp người nước ngoài đấu thầu đất). Vì vậy, đầu tư bất động sản không tạo ra giá trị cho xã hội.

Về cơ bản nó là sự trao đổi hàng hóa, mua rẻ bán đắt mà thôi. Tuy nhiên, nếu có tiền các bạn vẫn nên đầu tư vào đất đai bởi nó sẽ là 1 trong những tài sản giúp chống lại lạm phát rất tốt.

Và một điều quan trọng là đầu tư bất động sản thời gian để có lời thường rất lâu và thanh khoản của chúng thường rất chậm. Nếu bạn đầu tư bất động sản thì bạn cần phải có lòng kiên trì

Đầu tư chứng khoán, tiền điện tử

Chứng khoán và tiền điện tử là loại hình đầu tư trên tài sản kỹ thuật số, tài sản ảo. Chỉ với chiếc Smartphone là bạn có thể đầu tư vào loại hình này. Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, crypto cũng vô cùng đơn giản…

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán, tiền điện tử

  1. Mở tài khoản dễ dàng chỉ trong 5 – 10 phút
  2. Thanh khoản cực nhanh, không lâu và phức tạp như bất động sản
  3. Chỉ với một số vốn ít từ vài triệu đồng, bạn đã có thể đầu tư và nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể tự do tài chính nhờ nó.
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán & tiền điện tử
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán & tiền điện tử

Nhược điểm của tư chứng khoán, tiền điện tử

  1. Bạn phải hiểu về kinh tế vĩ mô
  2. Biết đọc hiểu báo cáo tài chính
  3. Biết phân tích kỹ thuật đồ thị
  4. Có cảm quan tốt về thị trường
Tóm lại, bạn cần học rất nhiều mới có thể đầu tư vào thị trường Crypto cũng như chứng khoán. Bởi sự dao động của thị trường khiến tâm lý chúng ta phải thật vững vàng. Không giống như bất động sản, thị trường tài chính có sự dao động lên xuống rất mạnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn cổ phiếu tốt nhất năm 2022 ; Các yếu tố đánh giá một đồng coin tiềm năng

Thay có lời kết: Đầu tư bất động sản, chứng khoán hay tiền điện tử: Cái nào là số 1?

Sẽ không có cái nào là số 1 cả. Nếu bạn muốn có lợi nhuận trong khoản thời gian dài hãy lựa chọn Bất động sản (bạn cần có vốn nhiều)…Nếu có ít vốn thì hãy dành thời gian học tập, nghiên cứu và đầu tư vào thị trường tài chính… Hãy luôn là người có khả năng quản lý tài chính cá nhân tốt.

Hãy theo dõi Blog Nguyễn Nam Thắng để cập nhật thêm nhiều bài viết nhé…

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam