Trong cuốn sách Đường Xưa Mây Trắng của thiền sư Thích Nhất Hạnh, ông có đề cập đến “An trú trong hiện tại” có thể hiểu là hài lòng với hiện tại của bản thân mình. Việc An trú trong hiện tại có thể giúp chúng ta kiểm soát được cảm xúc, hành động và tư duy về cuộc sống. Qua đó, sáng suốt hơn trong đầu tư tài chính.

An trú trong hiện tại để khai thông tuệ nhãn trong đầu tư tài chính.
An trú trong hiện tại để khai thông tuệ nhãn trong đầu tư tài chính.

An trú trong hiện tại theo quan điểm phật giáo

An trú trong hiện tại là nhận biết (quán niệm) được thực tại của chính bản thân chúng ta đó là về tâm – thân – ý.

Quán niệm về thân thể

Về thân thể, chúng ta cần nhận biết về hơi thở, đi, đứng, nằm và ngồi của chính chúng ta…Nói như vậy, chúng ta cần nhận biết khi nào chúng ta thở vào, hít ra…chúng ta nằm thế nào, đi thế nào, ngồi thế nào.

Quán niệm về cảm giác

Chúng ta có 3 loại cảm giác dễ chịu (lạc thọ); khó chịu (khổ thọ); trung tính (xả thọ). Những loại cảm giác này xuất hiện liên tục trong cuộc sống. Và chúng ta cần nhận biết khi nào chúng ta vui, buồn, bình thường.

Quán niệm về tâm lý

Tâm lý bao gồm Ái – Ố – Hỷ – Nộ…ngoài ra còn dục vọng. Chúng ta cần nhận biết được tâm lý bản bản thân này ngay tại giờ phút này.

Quán niệm về đối tượng tâm lý

Đây là sự nhận biết về 5 chướng ngại của việc giải thoát (tham đắm, giận hờn, hôn trầm, kích thích và nghi ngờ)..Mỗi khi nó xuất hiện trong chúng ta thì nó được cấu tạo nên 5 uẩn (thân thể, cảm giác, tri giác,tâm tư và nhận thức); về 6 giác quan và đối tượng của chúng; về 7 yếu tố giác ngộ (chánh niệm, trạch pháp, tinht iến, hỷ lạc, khinh an, định và hành xả)

An trú trong hiện tại để khai thông tuệ nhãn trong đầu tư tài chính.

Ở trên là những quán niệm theo quan điểm của đạo phật. Đối với chúng ta, mỗi ngày là một món quà của cuộc đời, của thượng đế ban tặng…vì vậy hãy biết trân trọng.

Chúng ta cần nhận ra rằng “Hạnh phúc là ở đây, ngay giây phút này

Nếu bạn luôn nhìn cuộc sống với góc nhìn tích cực, với lòng biết ơn đối với cuộc sống thì Cuộc Sống luôn hướng những điều tích cực về phía của bạn.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam