Tự do tài chính

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời, Văn Hóa Và Đầu Tư Người Việt

Đạo phật đi vào cuộc đời dưới nhiều hình thức như lối sống, văn hóa từ hàng ngàn năm. Đạo phật (đạo Bụt) đến nước Việt từ thế kỷ 1 trước công nguyên, thậm chí sớm hơn Trung Quốc (khoảng thế kỷ thứ 5). Người Việt dưới sự ảnh hưởng của đạo thờ Mẫu, ông bà tổ tiên…Nhưng vẫn vô cùng khéo léo khi đưa đạo Phật đi vào cuộc đời…

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời

Trước thời nhà Trần, đạo Bụt có sự phân hóa rõ rệt giữa 2 miền Bắc (nước Đại Việt) ; Nam (Champa). Miền bắc ảnh hưởng bởi đạo Phật Trung Hoa nên chủ yểu là phật giáo Mật Tông & Bắc tông (Mahayana), còn miền Nam thì Phật giáo tiểu thừa (Theravada).

Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời
Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời

Sau này, Vua Trần Nhân Tông khai sáng ra thiền phái Trúc Lâm, Yên tử thì phật giáo Thiền Tông được phát triển lên một tầm cao mới (trước đó Phật giáo thiền tông du nhập nước Việt thế kỷ thứ 6 hoặc thứ 7).

Đạo phật đi vào cuộc đời như thế nào?

Sau năm 1982, các vị tu sỹ rất sáng tạo vì họ biết rằng thật khó có thể ép người dân theo đạo Bụt hoặc chí ít là từ bỏ đạo thờ mẫu, thờ ông bà của mình. Vì vậy họ đã nghĩ ra một sáng kiến.

“Đưa đạo bụt gần hơn với người Việt”

Trong các ngôi chùa của nước ta, các vị tăng sỹ cho đặt tượng thờ mẫu… Điều này tuy không chính thống nhưng lại không bị cấm cản. Nhờ điều này, mà mọi người đến thăm viếng chùa nhiều hơn. Dần dần, trở thành một thói quen khó bỏ của người Việt.

Đạo phật đi vào cuộc sống giúp con người lạc quan hơn, tự tin hơn và vị tha hơn

Sự lạc quan là yếu tố tiên quyết để giúp con người có một hệ quy chiếu (góc nhìn) tích cực hơn. Thành thật mà nói, thật khó để chúng ta nói rằng, mọi thứ đều trơn tru và hoàn hảo. Nhưng, nếu ta nhìn theo hướng tích cực, thì sẽ có mọt giải pháp tích cực cho một vấn đề.

7 điều cần làm để luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.
4 điều cần làm để luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.

>>> Xem thêm: 4 cách để giữ tinh thần lạc quan

Ta hoàn toàn tự tin vào bản thân mặc dù ta không giàu có, không tốt mã…Nhưng ta hiểu bản chất của một vấn đề. Sự tự tin ở đây là ta hiểu ta là ai, ta đang ở đâu và ta muốn gì. Thiên sư Thích Nhất Hạnh cũng đã từng nhắc đến điều này rất nhiều lần.

Hãy sống cho hiện tại vì “Hạnh phúc là đây, ngay bây giờ”. Khi ta biết đâu là đủ, thì hạnh phúc tự nhiên tới. Từ đó, chúng ta dễ dàng chấp nhận những điều tốt và không tốt xung quanh ta…Và ta trở nên vị tha hơn.

đạo phật giúp ta hạnh phúc hơn
Đạo phật đi vào cuộc đời giúp ta hạnh phúc hơn

Thay cho lời kết

Đạo Phật đi vào cuộc đời như thế và sẽ luôn như thế. 3 quả ngọt trên cần kết tinh từ những nhân tốt. Nhưng 3 quả ngọt (sự tự tin, lạc quan và hạnh phúc) sẽ đưa đến cho ta một sự bình tĩnh để nhận xét về nhiều vấn đề khác nhau.

Đầu tư tài chính cũng cần có một sự sáng suốt…

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

  1. Hi Thang keep reading and sharing your views! Have you seen you tube videos of Russell brand and Johnnie Harris? May be you start something in Vietnam? It was good tour with you when we visited in May.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam