Đầu Tư Tài Chính Tự do tài chính

Thị Trường Crypto Là Gì? Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết

Thị Trường Crypto Là Gì? Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường Đơn Giản Nhất? Hôm nay, Thắng cùng cac bạn tìm hiểu tổng quan về thị trường, để bạn có cái nhìn khái quát và chính xác nhất.

Thị Trường Crypto Là Gì? Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường
Thị Trường Crypto Là Gì? Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường

Thị Trường Crypto Là Gì?

Thị trường Crypto (hay Cryptopcurrency) là thị trường tiền mã hóa sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để mã hóa và xác thực các giao dịch với nhau. Về cơ bản, thị trường Crypto có nhiều tên gọi khác nhau như tiền điện tử, tiền ảo hay tiền kỹ thuật số.

Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
Thị trường Crypto có thể làm bạn giàu có hoặc mất tất cả

Ưu điểm của thị trường crypto

 • Giao dịch xuyên biên giới: Tại Crypto những thanh toán giao dịch được chuyển đi dễ dàng dù bạn ở bất cứ đâu .
 • Phí giao dịch thấp hơn so với giao dịch tiền Fiat (tiền pháp định như USD,EURO…): Tùy thuộc vào các blockchain khác nhau mà có chi phí khác nhau, hiện tại phí giao dịch của blockchain ETH là đắt đỏ nhất.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Chuyển tiền qua thị trường tiền điện tử có tốc độ cực nhanh mà tối đa chỉ 30-60 phút là có thể nhận. Với một số Blockchain 3.0, chuyển tiền giữa các giao dịch chưa đầy 2 phút.
 • Tính bảo mật thông tin người dùng cao:
  • Khi sử dụng ví điện tử để thanh toán giao dịch những thông tin cá thể của bạn đều được ẩn đi.
  • Chỉ những thông tin về địa chỉ ví, lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch, thời hạn, số dư mới được hiển thị .
 • Không bị lạm phát kinh tế, không bị làm giả:
  • Các đồng xu tiền trong Crypto đều có giá trị và không hề bị lạm phát kinh tế. Bởi không ai hoàn toàn có thể tăng giảm số lượng này.
  • Ngoài ra, Crypto được mã hóa và sống sót dưới dạng vật lý nên khó hoàn toàn có thể làm giả .
 • Không bị kiểm soát: Crypto không chịu sự kiểm soát của bất kể tổ chức triển khai nào.
 • Trở nên giàu có nhanh chóng (tự do tài chính): Đối với Thắng, đây là một thị trường tiềm năng, màu mỡ và là cơ hội nhưng mà cần rất cẩn thận và trang bị đầy đủ kiến thức…

>>>Tham khảo: Kinh nghiệm rút ra khi đọc sách 13 nguyên tắc làm giàu của Napoleon Hill

Nhược điểm thị trường Crypto

Chính sự kiểm soát chưa chặt và các quốc gia chưa có khung pháp lý bảo hộ rõ ràng nên rất có khả năng bị hack tài khoản và không nhận được sự đền bù nào.

Nhược điểm thị trường Crypto
Nhược điểm thị trường Crypto

Thị trường Cryto cũng là nơi mà rất nhiều tội phạm rửa tiền nên sự biến động của thị trường diễn ra rất nhanh. Nếu không có kiến thức đầu tư, 95% khả năng bạn sẽ mất tiền.

Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết.

Disclaimer: Tất cả các bài viết trên Blog nhằm mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Quý bạn và anh, chị cần cân nhắc trước khí xuống tiền. Đầu tư thị trường Crypto có biên độ dao động mạnh.

Cách phổ biến để xác định xu hướng là chúng ta kiểm tra thủ công đỉnh và đáy của thị trường.

Ngoài ra, cập nhật tin tức cũng là điều rất quan trọng để xác định xu hướng trong ngắn hạn khi thị trường biến động. Đôi khi, tin tức xấu dẫn đến thị trường sideway trong thời gian dài trước khi tạo ra xu hướng tăng (hoặc giảm) rõ ràng)

Nguồn: Traderviet 
 1. Nếu bạn nhận biết đỉnh và đáy cao hơn liên tiếp sẽ chỉ ra xu hướng tăng (up trend), trong khi đỉnh và đáy thấp hơn liên tiếp sẽ chỉ ra xu hướng giảm (down trend).
 2. Đỉnh và đáy bằng nhau sẽ xác định hướng đi ngang, thị trường không có xu hướng (sideway)

Thời điểm vào lệnh – Entry Point

Thời điểm vào lệnh cực kỳ quan trọng bởi nó giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận trên thị trường chứng khoán, thị trường crypto…Đặc biệt với những bạn day trade (giao dịch trong ngày) thì càng quan trọng.

Thời điểm vào lệnh
Thời điểm vào lệnh

Đôi khi cảm quan (kinh nghiệm) về thì trường cũng giúp bạn có thể  vào lệnh 1 cách chính xác (để có được điều này bạn cần rèn luyện rất lâu).

Nến Thắng khuyến nghị, nếu bạn là người mới, hãy trở thành holder trước khi trở thành trader bởi sẽ không thể bắt được đáy và đoán được đỉnh (chúng tạo ra bởi cá voi/cá mập). Thay vì cố gáng bắt đáy, hãy học cách tư duy như những cá mập

Tư duy cá mập suy nghĩ cá vàng trong đầu tư tài chính
Tư duy cá mập suy nghĩ cá vàng trong đầu tư tài chính

>>Tham khảo: Tư duy cá mập – Suy Nghĩ Cá Con<<<

Phương pháp thắng hay sử dụng để tìm điểm vào lệnh chính là sử dụng 2 công cụ chính Fibonaci hồi quy và Auto-pivot Point trên Tradingview.

Xác định xu hướng Bitcoin Ngày 5/2/2022

Như chúng ta thấy rằng Trong khung nến ngày (D) Cây nến ngày hôm qua 4/2 đã phá vỡ đường xu hướng giảm (màu tím) và đóng cửa trên điểm P (Pivot Point). Như vậy chỉ cần kiểm tra khung tuần (W).

BTCngày 5/2 khung tuần (W)

Nếu cây nến tuần này nằm trên đường xu hướng (màu tím) thì chính thức xu hướng thị trường sẽ đổi chiều.

Dự đoán của Thắng vè BTC đang tạo ra mô hình cánh bướm (chữ W) và sẽ sớm quay trở lại đỉnh $69k, tuy nhiênm BTC phải vượt qua được kháng cự quan trọng là điểm P ở vùng $47k9 và $48k.

Dự đoán BTC trong năm 2022

Thay cho lời kết

Xác định xu hướng thị trường cực kỳ quan trọng và dù bạn có phân tích kỹ thuật như thế nào đi chăng nữa. Nếu không theo xu hướng thì rất có khả năng bạn mất tiền.

Có rất nhiều cách để xác định và các bạn có thể tham khảo ở những bài viết sau. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và chúc bạn có một năm mới mạnh khỏe, may mắn và bình an.

>> Bài viết liên quan: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào?

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam