Thu nhập thụ động là cách mà người giàu đang làm và ngày càng gia tăng điều này bởi suy nghĩ chính là biến đồng tiền thành nô lệ của họ. Đây chính là cách giúp họ đạt được tự do tài chính. Các nguồn thu nhập thụ động đó là gì? Trong bài chia sẻ này, Thắng sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé…

Các nguồn thu nhập thụ động
Các nguồn thu nhập thụ động – Hình minh họa

Tìm Hiểu Về Thu Nhập Thụ Động

Thu Nhập Thụ Động (Passive Income) là hình thức tạo ra thu nhập mà không có tác động từ sức lao động của bản thân. Nó được hình thành từ 1 cơ chế giúp bạn không cần phải hành động nhưng vẫn có thu nhập đều đặn.

Công thức cách kiếm tiền thụ động

Như ở mô tả ở trên, mặc dù nó là thụ động nhưng về mặt bản chất, bạn phải tạo ra cơ chế kiếm tiền cho nó mà thắng gọi là “phễu”. Khi bạn tạo được cái phễu này, nó sẽ giúp bạn tự thu hút khách hàng, mua hàng và tạo ra tiền.

Phễu Thu Nhập Thụ Động
Phễu Thu Nhập Thụ Động – Hình minh họa

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta là một người bán hàng. Chúng ta bán những sản phẩm tốt thì người ta sẽ mua nhiều hơn. Và nếu bạn biết cách quảng bá sản phẩm, người ta sẽ tiếp tục mua hàng, hoặc giới thiệu bạn bé biết đến sản phẩm của bạn.

Đó chính là “Thương hiệu cá nhân

Đối với những người chủ doanh nghiệp, họ tập trung giải quyết những vấn đề cho khách hàng.

Công thức tạo ra thu nhập thụ động

Đối với những ai không là chủ doanh nghiệp (như Thắng và bạn), bạn đừng lo, “hãy bán những gì thị trường cần” đó cũng là cách giúp bạn tạo ra cơ chế thu nhập thụ động rồi.

Kết luận

Vậy bài toán ở đây là làm thế nào để tạo ra cơ chế thu nhập thụ động? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu những cách thực tạo ra thu nhập thụ động bạn nhé.

Các nguồn thu nhập thụ động bạn nên biết để đạt được tự do tài chính 2022

Đa dạng hóa nguồn thu nhập là cách giúp bạn thoát khỏi khủng hoảng tài chính cũng như tự do tài chính trong tương lai.

Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm là một hình thức tạo ra thu nhập thụ động hàng tháng, hàng năm đơn giản nhất nhưng nó sẽ là thu nhập ít nhất và không phải ai cũng có nhiều tiền để gửi tiết kiệm.

Ưu điểm: Đơn giản, dễ dàng không cần cơ chế (bởi bạn đã có ngân hàng lo)

Nhược điểm: Không có nhiều lợi nhuận.

Nếu như bạn chưa biết thì mỗi năm tốc độ làm phát sẽ trung bình khoảng 3% – 4%. Và nếu bạn gửi tiết kiệm với lãi suất 6%/năm  thì thực tế bạn chỉ nhận được 2%/năm mà thôi (gửi 100tr mà được 2tr (lãi thật) trong 1 năm, bạn có gửi không?) Tất nhiên bạn sẽ vẫn nhận được 4tr còn lại nhưng đó không phải là tiền lãi, đó là tiền ngân hàng trả cho sự lạm phát của tiền tệ mà thôi.

Đầu tư vào thị trường tài chính.

“Muốn giàu phải đầu tư” là câu cửa miệng của chúng ta,nhưng đầu tư gì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Nói về thị trường tài chính, rất nhiều người cảm thấy đây là 1 thị trường vô cùng rủi ro.

phân tích tài chính là gì

Vâng, nó thực sự rủi ro nếu bạn không có kiến thức về nó. Hãy tìm hiểu về kiến thức tài chính, phân tích tài chính, kinh nghiệm lựa chọn danh mục cổ phiếu đầu tư, hoặc bất động sản…

>Tham khảo: Cách chọn cổ phiếu tốt nhất năm 2022

Đầu tư bất động sản dành cho những ai có vốn lớn, vì vậy hãy bắt đầu với đầu tư cổ phiếu với chi phí rẻ nhất và an toàn nhất.  VPS là 1 trong những đơn vị hàng dầu của ngân hàng VP Bank.

phân tích tài chính cơ bản
Đầu tư vào thị trường cổ phiếu

Tham khảo: Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch chứng khoán VPS trong 5 phút

Hãy đọc thêm về câu chuyện của Thắng khi lần đầu đầu tư chứng khoán tại đây

Nếu bạn ưa thích sự mạo hiểm và muốn trở nên giàu có nhanh chóng (rủi ro cao) hãy tham khảo những bài viết về thị trường Cryto của Thắng trên Blog Nguyễn Nam Thắng nhé.

Tạo một doanh nghiệp Online của bạn

Nếu như bạn đã đọc bài viết Thắng kiếm tiền online như thế nào (nếu chưa hãy đọc ở đây), thì Thắng cũng đã nói về cách thắng đang tạo nên cơ chế thu nhập thụ động của mình.

Tạo nên một website cho bản thân chính là công cụ quan trọng giúp bạn kiếm tiền thu nhập thụ động (ngay cả khi bạn ngủ). Nếu bạn biết tiếng Anh thì càng tốt bạn sẽ có nguồn khách hàng đa dạng hơn.

Với 1 website, bạn có thể bán hàng, viết blog, tiếp thị liên kết hoặc nhận đăng quảng cáo cho bất cứ đơn vị hay nhãn hàng nào.

Sau này, khi bạn có nguồn thu nhập lớn, bạn có thể thuê người chăm sóc website và bạn chính thức tự do tài chính rồi.

Tuy nhiên để có thể đưa website của bạn trở nên nổi tiếng, bạn cần biết kỹ thuật SEO. Hãy tham khảo khóa học SEO web từ A-Z này nhé (xem tại đây)

Thay cho lời kết

Trên đây là đôi lời tâm sự dành cho các bạn nào đang trên con đường tìm kiếm tự do tài chính và muốn kinh doanh cũng như đầu tư. Hy vọng với những kinh nghiệm của Thắng sẽ giúp bạn hình dung ra con đường sắp tới của bạn là gì.

Thắng chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe, may mắn và thành công!!!

>> Bài viết liên quan: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào?

 

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam