Kinh Doanh Online Tự do tài chính

3 Điều Quan Trọng Của Sách Bí Mật Dot Com Bạn Cần Biết Để Tạo Ra Một Mô Hình Kinh Doanh Online

Sách Bí Mật Dot Com của Russel Brunson là cuốn sách gối đầu giường của biết bao nhiêu thế hệ, trong đó có Thắng. Nhưng không phải ai khi đọc xong cuốn sách này cũng có thể tạo ra được mô hình kinh doanh cho bản thân mình. Chúng ta có thể hiểu các bước nhưng không biết làm thế nào để thực hiện nó. Bài viết này Thắng sẽ tổng hợp và triển khai lại các điểm chính trong cuốn sách để giúp bạn hiểu hơn.

Bí Mật Dotcom

Note: Tương lai, Thắng sẽ ra mắt khóa học giúp bạn có thể xây dựng một mô hình kinh doanh online dựa trên ý tưởng từ cuốn sách Bí Mật Dot Com này. Hãy đón chờ nhé

Đôi nét về Tác Giả cuốn sách Bí Mật Dot Com: Russel Brunson

Theo Wikipedia, Russell Brunson là tác giả bán chạy nhất của The New York Times với những cuốn sách trở thành hiện tượng xuất bản như Bí mật DotCom, Bí mật chuyên gia, Bí mật Traffic. Đồng thời cũng xây dựng cộng đồng hơn 1 triệu doanh nhân theo dõi trên kênh online của anh.

Russel Brunson

Công việc trở thành chuyên gia của anh đến một cách tình cơ khi năm anh 12 tuổi, một lần cha anh cho a xem tivi trể hơn bình thường. Những chương trình buổi tối thường có rất nhiều các quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng. Anh nghe nhiều đến nỗi trở nên bị cuốn hút và ám ảnh. Nhờ đó, anh quyết định trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực marketing.

Sau này a trở thành chuyên gia Online Marketing khi xây dựng ra đế chế của mình.

3 Điều Quan Trọng Của Sách Bí Mật Dot Com Bạn Cần Biết Để Tạo Ra Một Mô Hình Kinh Doanh Online

Bí Mật Dotcom không giới thiệu cho bạn “công cụ” mới mẻ, hấp dẫn hay những mẹo quảng cáo khéo léo, những chiêu trò có thể giúp bạn kiếm tiền ngay lập tức. Cuốn sách này chứa đựng những kiến thức để xây dựng một doanh nghiệm online.

Để kiếm tiền bền vững, đây đích thị là cuốn sách dành cho bạn. Nó sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và một sự thấu suốt về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online.

Bạn cần biết phân loại Traffic

Có 3 loại Traffic Nóng, Lạnh và Ấm. Traffic Lạnh là người lạ, họ chẳng biết bạn là ai cả. Nhiệm vụ của bạn là làm cho họ biết bạn là ai, bạn chuyển họ từ lạnh sang ấm. Khi ấm rồi, họ sẽ bắt đầu tò mò về bạn. Lúc này hãy đưa đưa họ vào nấc thang giá trị (Valued Ladder) của bạn. Lúc này, họ trở thành Traffic nóng, nghĩa là bạn bảo gì họ nghe cái đó, tỷ lệ bán được hàng của bạn sẽ rất cao.

Traffic-trong-sach-bi-mat-dot-com

Thang giá trị cực kỳ quan trọng trong sách bí mật dot com

Thang giá trị (Valued Ladder) là một kỹ thuật marketing giúp bạn đưa khách hàng bước lên đỉnh trước khi nhảy vào phễu bán hàng (sale funnel). Đúng như cái tên THANG GIÁ TRỊ, càng bước lên cao thì giá trị của khách hàng nhận được càng cao.

Ví dụ: Bạn chỉ đến nha sỹ lấy cao răng, nhưng họ cung cấp thêm 1 vài giá trị để bạn sẵn sàng chi thêm tiền để làm trắng răng, làm răng sứ hoặc trông implant. Cũng giống như Thắng, mục tiêu là đến để kiểm tra răng miệng và vệ sinh nhưng khi ra về, Thắng đã gắn trên miệng mình 2 chiếc nẹp để niềng. Thắng đã phải trả $1500 vì nha sỹ đã cung cấp giá trị cho Thắng bởi nếu không niềng, Thắng có thể mất hết răng trước tuổi 50.

Thang giá trị cực kỳ quan trọng trong sách bí mật dot com
Thang giá trị cực kỳ quan trọng trong sách bí mật dot com

Như vậy để khách hàng trả tiền cho bạn, bạn cần phải cho họ vào thang giá trị, khơi dậy nỗi sợ hãi khi mất đi cơ hội sửa sai.

>>> Đọc thêm: Sách nghĩ giàu làm giàu đã giúp Thắng những gì?

Bạn cần tạo ra một phễu bán hàng càng sớm càng tốt

Trong cuốn sách Bí Mật Dotcom, Phễu bán hàng dùng để dẫn khách mua hàng, nếu phễu bán hàng của bạn tốt thì khách hàng sẽ mua sản phẩm và giới thiệu sản phẩm của bạn đến người khác. Thậm chí, họ còn mua nhiều sản phẩm hơn trong tương lai.

Một phễu bán hàng thường diễn ra trong 5 ngày. và khoan hãy ngỏ ý bán sản phẩm. Họ chẳng biết bạn là ai, họ không tin bạn thì làm sao họ mua hàng của bạn được. Vì vậy, 2 ngày đầu đầu sẽ là những lời chào hỏi, xã giao và cho đi những giá trị để gây dựng niềm tin. ngày 3 4 sẽ bán hàng và ngày cuối cùng để kêu gọi hành động.

>>>Nếu bạn muốn mua sách ủng hộ tác giả, hãy tham khảo tại đây

3 Điều quan trọng để tạo ra được phễu bán hàng trong sách bí mật dot com?

Để tạo ra được phễu bán hàng bạn cần có một vài yếu tố. Hầu hết các khóa học ngoài kia chỉ hướng dẫn bạn tạo ra traffic nhưng thực sự họ không giúp bạn nhận biết đâu là traffic nóng, ấm hay lạnh. Kỹ năng chuyển đổi từ traffic lạnh sang nóng.

Điều quan trọng là bạn phải cho đi. Cho đi càng nhiều thì bạn càng nhận được traffic.

Tạo mồi câu hấp dẫn

Thắng không bảo bạn dùng thủ đoạn để tìm kiếm khách hàng. Mồi câu ở đây là một sản phẩm nào đó mà bạn tặng cho họ. Nó phải thực sự có giá trị thì người ta mới tin bạn. Tâm lý của khách hàng thường sẽ là “miếng phô mai miễn phí chỉ có trên cái bẫy chuột” nên bạn phải thực sự khéo léo khi làm điều này.

Hãy cho khách hàng sự lựa chọn. Hoặc là nhận món quà, hoặc là từ chối mà không ảnh hưởng gì cả. Nếu họ nhận quà, bạn đã có danh sách khách hàng tiềm năng. Lúc này, hãy đóng vai trò một nhân vật thu hút

Tạo nhân vật thu hút (bí bật Dotcom)

Hãy trở thành một storyteller (người kể chuyện). Đừng có gắng bán một cái gì đó. Nếu bạn có giá trị thì người ta sẽ tự ngỏ ý mua sản phẩm của bạn. Nhân vật thu hút của bạn phải làm sao càng chân thật càng tốt.

Bạn có thể sử dụng chính câu chuyện của mình để giao tiếp với khách hàng. Hãy kể cho họ nghe những khó khăn mà bạn gặp phải, và rồi điều gì đó đã giúp bạn vượt qua và bạn muốn chia sẻ lại nó cho bạn.

Giới thiệu sản phẩm giống như người bạn chia sẻ cho nhau

Đến đây, bạn có thể nói về sản phẩm 1 cách hăng say bởi lúc này, khách hàng đã hoàn toàn tin bạn. Họ có sự đồng cảm bởi bạn cũng như họ. Con người thường có xu hướng bảo vệ kẻ yếu hoặc ngang mình và ghét những kẻ giàu hơn, tinh tướng hơn mình.

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam