Tự do tài chính

Bạn muốn mình được tự do tài chính như thế nào?

Tự do tài chính là chủ đề khá phức tạp nếu như chúng ta không hiểu bản chất của vấn đề. Bởi sự tự do đôi khi đánh đổi bởi nhiều yếu tố. Điều quan trọng là bạn muốn đạt được sự tự do tài chính như thế nào? Bởi cách bạn trở nên tự do tài chính quan trọng hơn khi nào bạn đạt được tự do tài chính.

Tự do tài chính là một hành trình không giới hạn thời gian

Có nhiều người đạt được sự tự do tài chính ở tuổi 50, có những người thì ít hơn hoặc có những người thì sinh ra đã được ngậm thìa vàng rồi. Điều này lý giải cho việc xuất phát điểm của chúng ta là khác nhau nên cái đích cũng hoàn toàn khác nhau.

Độc Lập Tài Chính Là Tiền Đề Của Tự Do Tài Chính
Độc Lập Tài Chính Là Tiền Đề Của Tự Do Tài Chính

Trước hết, để đạt được tự do tài chính thì bạn cần phải đạt được ngưỡng đầu tiên là độc lập về tài chính. Có nhiều cách để đạt được độc lập tài chính và tạo ra thu nhập thụ động cũng là cách giúp bạn có thể độc lập về mặt tài chính.

>> Tham khảo: Thu nhập thụ động là gì? Tạo ra thu nhập thụ động nhờ Youtube

Ngoài ra, bạn cũng có thể kinh doanh để đạt được ước mơ tự do tài chính của mình.

Bạn muốn tự do tài chính ở tuổi bao nhiêu?

2 Bức hình trên được giả sử cho 2 thời điểm hoàn toàn khác nhau. Bạn muốn tự do tài chính ở thời điểm nào? Già hay trẻ?

Nếu bạn là mẫu người an toàn, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng, tự do tài chính không thể nào đạt được ở tuổi trẻ và khi về già, khi có tiền thì chúng ta sẽ có một cuộc sống sung túc.

Nếu bạn là mẫu người ưa mạo hiểm. Bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ thoáng hơn. Bắt đầu kinh doanh từ sớm và tích cóp 1 số tiền để đầu tư. Một ngày đẹp trời, khoản đầu tư của bạn thành công và bạn trở nên tự do tài chính.

Thực ra chúng ta đều đúng. tự do tài chính không giới hạn độ tuổi, thời gian. Quan trọng là cách chúng ta đạt được điều đó như thế nào và như thế nào là tự do tài chính của bạn. Khi bạn đã già, Tiền nhiều hay ít thì không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn. Bởi nhiều tiền cũng không sài hết, cũng chẳng tiêu được bao nhiêu.

Khi ta còn trẻ, sức khỏe còn tốt. Hãy cố gắng học cách đầu tư, tiêu tiền thông minh. Như vậy ta vừa có tiền cho cuộc sống tiện nghi mà không lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính.

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam