Kinh Doanh Online

Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Trong Kinh Doanh Online – Cập nhật 2022

Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng (Petential Clients) là điều kiện tiên quyết để khách hàng biết tới sản phẩm của bạn. Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng là một bước chuyển chuyển đổi từ Traffic Lạnh sang Traffic Nóng.

Tìm hiểu về Traffic trong việc thu hút khách hàng tiềm năng

Thuật ngữ Traffic dùng để hiểu trong kinh doanh đó là những lượt truy cập vào website của bạn. Nó có thể đến từ nhiều nguồn khách nhau như qua giới thiệu trên Social Media, S.E.O hoặc chạy quảng cáo Google, Youtube.

traffic giúp thu hút khách hàng tiềm năng
traffic giúp thu hút khách hàng tiềm năng

Phân loại Traffic

Việc phân loại traffic tưởng chừng như không quan trọng. Nhưng trên thực tế, việc này giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về chân dung khách hàng tiềm năng của mình.

Traffic lạnh

Là loại lưu lượng truy cập vãng lai, ngẫu nhiên. Họ đến website của bạn chỉ đơn giản là họ tìm thấy bạn với từ khóa mà họ tìm kiếm. Có thể mục đích của họ chi là tìm kiếm thông tin tham khảo mà thôi.

Traffic ấm

Đây là những người đã theo dõi bạn được một thời gian. Họ rất thích nội dung bạn chia sẻ, tuy nhiên, họ chưa sẵn sàng để mua hàng từ bạn bởi họ chưa hiểu hết về con người của bạn.

Traffic nóng

Đây là lưu lượng traffic quan trọng mà Thắng gọi là khách hàng tiềm năng. Họ sẽ sẽ sàng mua sản phẩm của bạn bất cứ khi nào nếu bạn biết cách chăm sóc họ đủ tốt.

Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Trong Kinh Doanh Online Như Thế Nào?

Về cơ bản, chúng ta muốn thu hút được khách hàng tiềm năng thì bạn cần phải tạo ra được traffic. Sau đó, chuyển đổi traffic từ nóng sang lạnh. Thắng có một khóa học cực kỳ chi tiết giúp bạn tạo ra một doanh nghiệm Online. Trong khóa học này, Thắng sẽ chia sẻ về kỹ thuật marketing của mình.

Thu hút khách hàng tiềm năng
Thu hút khách hàng tiềm năng

>>> Xem thêm: 3 điều quan trọng để tạo ra doanh nghiệp Online

Kỹ thuật Story teller để thu hút khách hàng

Nếu bạn chưa nghe qua thuật ngữ này thì thật là tiếc bởi nó có giá trị cực kỳ cao. Con người vốn đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc nhiều hơn là lý trí. Nếu bạn đánh được vào cảm xúc của họ, học sẵn sàng trả tiền cho bạn dù giá có đắt như thế nào.

Tạo ra nhân vật thu hút

Nhân vậy thu hút hoặc nhân vật hình thượng là cách mà Thắng áp dụng để ta ra chiến thuật Marketing Online của mình. Trong trường hợp nhân vậy thu hút, bạn thực ra chính là người kể chuyện (story teller)

Marketing Nhân Vật Thu Hút Để Tìm Kiếm Khách Hàng
Sơ đồ: Marketing Nhân Vật Thu Hút Để Tìm Kiếm Khách Hàng của Thắng

Khi bạn kể chuyện, bạn phải tạo được sự kịch tính của nhân vật thu hút bằng cách đưa ra những khó khăn mà nhân vật đó gặp phải. Qua đó, tạo ra sự đồng cảm của người đọc. Khi sự đồng cảm lên cao, đó là lúc họ mua hàng từ bạn.

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam