Tự kỷ ám thị là gì? Đây là một căn bệnh hay là một cách để làm giàu? Ứng dụng của tự kỷ ám thị trong kinh doanh và đầu tư như thế nào. Hãy cùng Thắng tìm hiểu nhé.

Tự kỷ ám thị giúp bạn tư duy tích cực hơn
Tự kỷ ám thị giúp bạn tư duy tích cực hơn
Tự kỷ ám thị là gì?

Tự kỷ ám thị (Autosuggetions) dịch nôm na là tự động gợi ý. Nếu hiểu theo nghĩa này chúng ta hiểu rằng, có một giọng nói gợi ý trong đầu bạn giống như chúng ta độc thoại nội tâm tuy nhiên điều này đến từ một góc nhìn thứ 3 hoặc với một vai trò khác so với bản thân mình.

Tự kỷ ám thị là gì
Tự kỷ ám thị là gì

Tự kỷ ám thị trong y học

Đối với Y học, tự kỷ ám thị là một căn bệnh mà dân gian hay gọi là “hâm hấp” hay lảm nhảm 1 mình…

Tự kỷ ám thị trong y học
Tự kỷ ám thị trong y học
Có thể giải thích chứng bệnh này một cách khái quát chính là cách tưởng tượng làm mờ khả năng nhận thức. Bệnh còn có thể gọi với tên khác là tự thôi miên, tự tâm niệm. Theo đó, người bệnh sẽ có khả năng suy nghĩ một vấn đề và tự thuyết phục chính bản thân mình tin vào điều đó.

Nếu như để điều này xảy ra nhiều và liên tục thì rất nguy hiểm vì vậy, y học khuyến cáo nên cẩn thận với Tự Kỷ Ám Thị

Tự kỷ ám thị trong cuộc sống, đầu tư và kinh doanh.

Mặc dù tự kỷ ám thị bị coi là một căn bệnh trtong y học nhưng nhờ tự kỷ ám thị, có rất nhiều người trở nên thành công không chỉ ở nước ngoài mà còn chính ở Việt Nam.

Tự kỷ ám thị trong cuộc sống, đầu tư và kinh doanh.
Tự kỷ ám thị trong cuộc sống, đầu tư và kinh doanh.
CEO Cafe Trung Nguyên là một ví dụ điển hình về Tự Kỷ Ám Thị. Ông là một người nghiên cứu rất kỹ cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu của Napoleon Hill. Với 13 nguyên tắc làm giàu, kỹ năng Tự Kỷ Ám Thị là cực kỳ quan trọng.

>> Đọc sách Nghĩ Giàu Làm GIàu – Napoleon Hill Thắng rút ra được những bài học gì?

Theo cuốn sách của Napoleon Hill, Tự Kỷ Ám Thị là một công cụ đắc lực để tạo ra những ý tưởng táo bạo và điên rồ nhưng thay đổi thế giới bằng cách lấy những ví dụ cực kỳ chi tiết về Thomas Edison….

Với Napoleon Hill, Tự kỷ ám thị là đặt vị trí của bản thân mình trở thành một người khác để tâm sự với chính bản thân về những ước mơ, hoài bão và tạo ra ý tưởng.

Ví dụ: Bạn muốn làm một người giống Steve Job, hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong phòng cùng anh ta và 2 người bắt đầu thảo luận về những ý tưởng.

Làm sao để có thể tự kỷ ám thị?

Nếu bạn có đọc cuốn Nẻo Về Của Ý – Th.s Thích Nhất Hạnh (nếu chưa đọc tại đây) thì đó cũng là một hình thức tự kỷ ám thị nhẹ – nơi những tâm – thân -ý của thiền sư Thích Nhất Hạnh đi về nơi gắn bó của ông là Huế, là Phương Bối là Nguyên Hưng và Steve và cả cuộc đời hoạt động của ông.

Sách Nẻo Về Của Ý - Sư Ông Thích Nhất Hạnh - Tái Bản 2021
Sách Nẻo Về Của Ý – Sư Ông Thích Nhất Hạnh – Tái Bản 2021
Để có thể tự kỷ ám thị với 1 người nổi tiếng hoặc một idol bạn mong muốn trở thành, bạn cần phải hiểu được tư duy của họ.

Để hiểu được tư duy của họ, chúng ta cần đọc nhiều sách của họ. Chúng ta bắt chước họ thì rất có khả năng chúng ta có thể hiểu được ý của họ và phát triển những ý tưởng dở dang.

>>> Học để làm gì? 4 điều quan trọng khi học theo quan điểm của Thắng

Thay cho lời kết

Autosugestion là một việc làm cần thiết để đưa ra những ý tưởng nhưng bạn cũng cần phải rất cẩn thận với điều này. Đặc biệt là với trẻ em thì nguy hiểm hơn so với người lớn.
Tóm lại, Tự kỷ ám thị chỉ là 1 cách ví von mà thôi. Cách tốt nhất để trở nên thành công đó chính là học và đọc sách nhiều…có như vậy chúng ta mới có kiến thức để tư duy và phát triển.

> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? 

Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh Giải thích tính năng Cross-chain trong Safemoon Nếu bây giờ mới đầu tư thì bạn vẫn còn sớm? Safemoon Reward đang được tích hợp vào Blockchain DOn’t panic

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam