Trong cuộc sống, cãi vã là điều khó tránh khỏi, chủ đề cãi nhau với người ngu nó rất rộng. Bởi nó mang nội hàm về nhiều khía cạnh khác nhau…Tuy nhiên, trong khuôn khổ của bài viết này, Thắng muốn chia sẻ về góc cạnh của cuộc sống. Khi gặp phải những người không nghe bạn giải thích bợi sự bảo thủ đến ngu ngốc của họ thì ta nên làm gì?
Định nghĩa người Ngu là như thế nào

Ngu ngốc, ngu dốt là tính từ mạnh để chỉ một ai đó, cá thể nào đó có một suy nghĩ, hành động hoặc lời nói đi ngược hoàn toàn với quy luật hiển nhiên trong cuộc sống…Bởi họ có một tư duy không giống quy chuẩn nên ta gọi họ là ngu… Chứ thực tế họ không “ngu” như bạn tưởng… Có thể họ ngu ở lĩnh vực ngày nhưng lại giỏi về lĩnh vực khác…

có nên cãi nhau với người ngu
Có nên cãi nhau với người ngu???

Về tri thức

Một người ngu dốt về tri thức hoàn toàn có thể học tập, trau dồi để trở nên giỏi giang hơn. Thắng cũng không biết tất cả mọi thứ nên có những điều thắng cũng rất ngu dốt…Càng học, càng đọc khiến chúng ta thấy mình chỉ như những con ếch ngồi đáy giếng của nhân loại.
Về trí thức

Đây là một phạm trù rộng hơn…Là điều Thắng muốn nói rõ ràng hơn..Và điều này nó phản ánh chính xác một con người có học hay không có học hơn. Có học ở đây là học có học thức về “đối nhân xử thế” chứ không phải là đi học đại học.

Trí thực cần được rèn luyện liên tục trong một thời gian rất là dài, trải qua nhiều thử thách, thất bại để đúc rút cho bản thân những bài học…

Đi tìm câu trả lời về việc”cãi nhau với người ngu là tốt hay xấu”

Cãi nhau với người ngu là tốt hay xấu? Có nên cãi nhau không? Nếu cãi thì phải cãi thế nào….Bởi định nghĩ về cãi nhau với người ngu của mỗi chúng ta hoàn toàn khác nhau…Thắng không giống các bạn, và ngược lại.

Vì vậy, hãy tự định nghĩa cho riêng mình như thế nào là  “Ngu” và trước khi nghĩ họ như thế, hãy xem chúng ta có phải là người bảo thủ không?
Có nên cãi nhau với người ngu không?

Câu trả lời là không! Nếu bạn cãi nhau với họ, chẳng khác nào bạn tự hạ thấp bản thân mình xuống. Bởi chúng ta luôn phải tìm kiếm câu trả lời cho 3 câu hỏi đó là:

  1. Tôi là ai?
  2. Tôi đang ở đâu?
  3. Tôi muốn gì?
Đừng cãi nhau với người ngu ngốc
Hình minh họa

Cách số để giải quyết điều này là gì?

Theo luật hấp dẫn, gió tầng nào thì mây bay tầng đó…Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người, đó là sự thật. Con người luôn tiến hóa chứ không thoái hóa. Chính vì vậy khi tranh luận với người không hiểu chuyện, hãy im lặng…Thậm chí bạn hãy giả vờ xin lỗi họ.

“Phải biết cúi đầu trước đứa ngu thì mới thực sự là người thông minh”

Vì thế đừng bao giờ cãi nhau với người ngu bạn nhé !!!

> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? 

 
Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh Giải thích tính năng Cross-chain trong Safemoon Nếu bây giờ mới đầu tư thì bạn vẫn còn sớm? Safemoon Reward đang được tích hợp vào Blockchain DOn’t panic

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam