Internet có khái niệm lần đầu vào những năm cuối 1969 và đầu 1970. Nhưng phải đến 1991 thì Internet mới thực sự bùng nổ. Sau này chúng ta có Facebook, Zalo, Tiktok. Năm 2023 là một khởi đầu của Chat AI GPT. Nó thực sự rất hot ở thời điểm hiện tại và có hơn 100 triệu người dùng chỉ sau 5 ngày. Như vậy chúng ta thực sự đã thấy đủ 4 phương diện Blockchain, AI, Big Data và IoT.

Trước Khi Internet Xuất Hiện

Trước khi Internet xuất hiện, những điều chúng ta mong muốn nhất đó là quây quần bên mâm cơm gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tivi là phương tiện duy nhất để con người cập nhật thông tin. Và thông tin này được một đơn vị biên soạn hay nói một cách khác, thông tin hoàn toàn có thể bị kiểm duyệt.

Nhưng ít nhất thị các thông tin đều chính thống và an toàn với người xem.

Sau Khi Internet Xuất Hiện

Internet Explore là công  cụ tìm kiếm cực kỳ phổ biến vào những năm đầu khi Internet bùng nổ. Sau này Google thay thế hoàn toàn công cụ này.

Chat AI GPT

ChatGPT, viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot do công ty OpenAI của Mỹ phát triển và ra mắt vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT được xây dựng dựa trên GPT-3.5 – một dòng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI đồng thời được tinh chỉnh bằng cả hai kỹ thuật học tăng cường lẫn học có giám sát.

Chat AI GPT Và Pi Network
Chat AI GPT Và Pi Network

GPT đang chuẩn bị được tích hợp vào trong công cụ tìm kếm Bing của Microsoft và hứa hẹn có khả năng đánh bại sự thống trị của Google trong gần 2 thập kỷ.

Với GPT nói riêng và công nghệ A.I nói chung, những nghề như contents, marketing, lập trình viên cơ bản sẽ có tỉ lệ cạnh tranh cao hơn bởi họ chỉ yêu cầu những người có trình độ chuyên môn cao hơn rất nhiều so với thuật toán.

Chat AI GPT Và Pi Network

Trong thời đại 4.0 với sự phát triển của A.I thì những công việc sử dụng thuật toán A.I này hoàn toàn có thể được số hóa cho con người. Giả sử như A.I được tích hợp trên hệ sinh thái của Pi Network thì sẽ có hàng tá những công việc cần tuyển người vận hành hệ sinh thái… Họ sẽ được trả công bằng Pi coin. Điều này cũng có thể tương tự đối với các đồng coin/token khác nếu như hệ sinh thái đó cần.

Việc tạo ra một công việc cho ai đó trên nền tảng của Blockchain sẽ giúp hợp thức hóa blockchain đó nói chung và token/coin đại diện cho blockchain đó nói riêng.

>> Có thể bạn quan tâm: Đầu tư gì để tự do tài chính 2023

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam