Học để làm gì là chủ đề mà nhiều người hay hỏi Thắng. Họ bảo rằng đầy người ngoài kia chẳng học hành gì mà vẫn giàu có đó hay sao? Thắng chỉ mỉm cười với họ và chuyển chủ đề khác hoặc kết thục cuộc hội thoại vì họ không cùng tần số, và với họ, Thắng không cùng luật hấp dẫn.
Học để làm gì?

Trên thực tế có không ít những người không có bằng đại học mà họ vẫn giàu bởi rất nhiều yếu tố:

  1. Họ có khả năng thiên bẩm về các chuyên môn như ca hát, diễn xuất, giỏi thể thao…
  2. Bố mẹ của họ giàu rồi…họ chẳng cần học ở trường lớp chỉ cần tiếp quản vị trí của bố mẹ để lại mà thôi.
Nhưng bạn biết đấy, mặc dù họ không có bằng cấp thì họ vẫn đang học đó bạn ạ! Nếu bạn đang hiểu học chỉ để lấy cái bằng và bạn nghĩ những người có bằng đại học mới là những người có học thì Thắng tha thiết đề nghị bạn nên cân nhắc và xem xét lại định nghĩa này.

Học để làm gì theo Unesco

UNESCO là một tổ chức giáo dục – Khoa học – văn hóa của Liên Hiệp Quốc đã đưa ra đề xướng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”. Nhằm xác định mục đích học tập có tính toàn cầu.
Học để làm gì theo quan điểm của Thắng

Chúng ta thường lẫn lộn giữa việc tri thức với trí thức. Theo Thắng, tri thức là những điều trung ta có thể học tập ở trường lớp để chúng ta lĩnh hội những điều áp dụng vào công việc. Nhưng Trí thức lại nằm ở giao tiếp xã hội và nó lại là yếu tố quan trọng hợn nhiều.

Học để làm gì theo quan điểm của Thắng
Học để làm gì theo quan điểm của Thắng

Nếu coi cuộc sống như một trò chơi thả diều thì tri thức là cánh diều và trí thức là dây diều. Một cái diều không có dây nó không thể bay, nếu có bay cũng sẽ nhanh rơi rụng, bị vỡ, hỏng hay tan nát…

Và bạn thấy không, trên bầu trời xanh ngáy kia nếu chỉ có mỗi con diều của chúng ta thì thật là buồn tẻ, sẽ tuyệt vời hơn khi có nhiều hơn những cánh diều đó…
Vì vậy, chúng ta học để biết, học để làm, học để chung sống và học để trao đi giá trị.

Bởi khi bạn trao đi giá trị là bạn đã khẳng định bản thân mình rồi. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta trao đi nhiều mức độ khác nhau.

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam