Tự do tài chính

Tinh thần lạc quan là gì? 4 điều cần làm để luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.

Tinh thần lạc quan là gì? tại sao phải lạc quan? những điều cần làm để luôn giữ sự lạc quan trong cuộc sống như thế nào? Dưới góc nhìn của Thắng, Thắng sẽ chia sẻ tới mọi người về tinh thần lạc quan bản thân mình. Thắng thực hiện nó mỗi ngày và cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu ta luôn giữ tinh thần lạc quan.

Cuộc sống trở nên màu nhiệm hơn nếu ta có tinh thần lạc quan

Chúng ta luôn đi tìm chân lý của cuộc sống nhưng thường theo hướng vô cùng tiêu cực. Sự lạc quan, tinh thần lạc quan được coi như con được chánh đạo giúp ta tìm thấy chân lý cuộc sống theo cách tích cực hơn.

Tinh thần lạc quan là gì?

Về cơ bản, tinh thần lạc quan (hay trạng thái lạc quan, sự lạc quan) là một biểu hiện mang tính tâm lý tích cực của con người. Rõ ràng là nếu chúng ta lạc quan, chúng ta sẽ nhìn sự vật hiện tượng một cách đơn giản hơn, đáng yêu hơn…

Quá đó, có niềm tin vào chính bản thân, cuộc sống và mọi sự vật hiện tượng xung quanh chúng ta.

Thắng luôn giữ tinh thần lạc quan mỗi ngày – Sống lạc quan từ những điều đơn giản

Thành thật mà nói thì cuộc sống thực sự khó khăn. Mỗi ngày trên thế giới có 1 triệu người chịu đói đi ngủ, có hơn 1 tỷ người đi làm 1 ngày chỉ đủ cơm 3 bữa mà thôi…

Nhìn vào những con số thông kê, Thắng thấy mình vẫn còn may mắn khi có cơ hội ngồi đây viết những tâm tư chia sẻ tới mọi người.
Vì vậy sự lạc quan về một cuộc sống tốt hơn luôn nằm trong cơ thể của Thắng và các bạn. Hãy luôn suy nghĩ tích cực, nói lời tích cực và hành động tích cực. Đó là biểu hiện của thân, tâm & ý tốt.

4 điều cần làm để luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.

Đây là 7 điều mà Thắng thường làm để luôn giữ tinh thần tích cực trước cuộc sống…

7 điều cần làm để luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.
7 điều cần làm để luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.

Lòng biết ơn – Gratitude

Giống như Thắng đã đề cập ở trên, mỗi bữa tối, chúng ta luôn cần cảm thấy biết ơn bởi có hơn 1 triệu người trên trái đất này không được ăn tối trước khi đi ngủ.

Lòng biết ơn giúp giữ vững tinh thần lạc quan
Lòng biết ơn giúp giữ vững tinh thần lạc quan

Hãy biết ơn những người đã nấu bữa tối cho chúng ta dù cho chúng ta có phải trả tiền cho bữa ăn hay không. Bởi không có họ, bạn sẽ không thể bỏ tiền vào miệng và nhau được phải không.

Suy nghĩ tích cực – suy nghĩ lạc quan

Luật hấp dẫn luôn đúng trong mọi trường hợp. Nếu bạn suy nghĩ tích cực thì những điều tương tự sẽ đến với bạn. Suy nghĩ tích cực giúp bạn luôn giữ vững tinh thần lạc quan trong cuộc sống này.
Đừng ghen tị và đố kỵ

Nếu bạn luôn giữ tâm tham – sân – si ( tham lam – sân hận – ngu si) thì đó chính là khởi nguồn của sự ghen ghét và đố kỵ. Hãy học cách tha thứ cho người khác và chính bản thân mình.

Lòng đố kỵ giết chết sự lạc quan
Lòng đố kỵ giết chết sự lạc quan

>>> Phật giáo thiền tông trong cuộc sống và đầu tư

Mỗi chúng ta sinh ra đã là một phiên bản hoàn hảo rồi. Đừng bắt nó phải thay đổi theo hướng ép buộc tiêu cực. Lòng đố kỵ sẽ khiến con người dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng và cái giá phải trả cho nó là thực sự rất đắt.
Chia sẻ những điều bạn học được trong cuộc sống

Nếu bạn học được một điều gì đó hữu ích, hãy chia sẻ nó đến với nhiều người hơn. Càng lan tỏa giá trị của bản thân thì bạn càng nhận được nhiều sự tích cực và lạc quan.

Cũng giống như Thắng đang chia sẻ những điều tích cực đến với các bạn. Thắng thực sự hy vọng, mọi điều chia sẻ của Thắng sẽ có hữu ích, ít nhất là một góc độ nào đó.
Thay cho lời kết

Có rất nhiều cách để nắm giữ sự lạc quan. Hãy luôn tìm cho mình một cách để giữ tinh thần lạc quan trong con người bạn. Có như vậy, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Khi bạn tích cực, Thắng tin, mọi điều tích cực sẽ đến với bạn.

Chúc bạn luôn luôn vui vẻ, lạc quan!!!

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam