Chúng ta khi còn nhỏ luôn tự hỏi bản thân rằng Tiền là gì?, khi làm ra tiền thì lại hỏi dòng tiền là gì? Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền? Tại sao tiền VNĐ lại không có giá trị ở quốc gia khác?… Với hàng trăm câu hỏi như vậy, thật khó để giải thích được tất cả. Nhưng Thắng sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản chất của tiền… Có như vậy chúng ta mới không để tiền chi phối bản thân mình.

Tiền là gì?

Theo Wikipedia, tiền được hiểu là vật ngang giá chung để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Tiền được mọi người chấp nhận sử dụng, do Nhà nước phát hành và bảo đảm giá trị bởi các tài sản khác như vàng, kim loại quý, trái phiếu, ngoại tệ.

Tiền là gì 2
Định nghĩa về tiền là gì?

Theo người giàu nhất thế giới Elon Musk, “Mọi người bị nhầm lẫn đôi khi họ nghĩ rằng một nền kinh tế là tiền. Tiền là cơ sở dữ liệu để trao đổi hàng hóa và dịch vụ, ” Elon Musk nói . “Tiền không có sức mạnh tự thân. Nền kinh tế thực tế là hàng hóa và dịch vụ ”.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thời gian rảnh tạo nên vận mệnh của bạn !

Dòng tiền là gì? (tham khảo emmine.vn)

Có thể hiểu đơn giản là sự chuyển động, sự lưu chuyển vào, ra hay ( thu và chi) của các khoản tiền tệ trong một doanh nghiệp. Việc lưu chuyển dòng tiền sẽ liên quan đến việc lưu chuyển của dòng tiền thuần và dòng tiền ròng.

Dòng tiền là gì
Dòng tiền là gì???

Vậy quản lý dòng tiền được hiểu một cách đơn giản nhất là cách thức quản lý dòng tiền ra vào của doanh nghiệp hay nó là quá trình theo dõi, phân tích và tối ưu hóa số tiền thu được bằng tiền mặt trừ đi chi phí tiền mặt

Pi có tác động đến dòng tiền như thế nào?

Pi Network đã, đang và sẽ đóng vai trò là tiền tệ, dòng tiền trên thế giới bởi rất nhiều yếu tố…

Pi là tiền tệ

Với tổng cung là 100 tỷ Pi coins, chúng ta có một nền kinh tế chỉ có tối đa là 100 tỷ đồng coins Pi và được chia nhỏ đến 7 số thập phân. Nó sẽ đóng vai trò là đồng tiền khi được chuyển từ ví người này sang người khác. Con người sử dụng Pi để trao đổi hàng hóa và dịch vụ ở nơi nó được chấp nhận.

pi network có giá trị không
pi network có giá trị như tiền tệ trong tương lai

>>> Xem thêm: Pi Network đã chính thức thành công?

Pi tạo ra dòng tiền liên tục

Thực vậy, Với tiền tệ pháp định, dòng tiền đôi khi bị đình trệ do người dân cất tiền vào kết và lười chi tiêu…Như vậy dòng tiền rất chậm. Với Pi, dòng tiền chảy liên tục bởi giao dịch là xuyên biên giới, tốc độ nhanh và gần như không bị lạm phát.

Hệ sinh thái càng lớn thì giá trị đồng Pi càng tăng mạnh. Tóm lại, Pi đóng vai trò là tiền tệ và hệ sinh thái Pi đóng vai trò tạo ra dòng tiền cho chính bản thân nó.

>>> Xem thêm: Tiền điện tử có bị cấm không?

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam