Đầu Tư Tài Chính

Đồng Euro suy yếu và 1 bài học cho các đồng tiền Pháp định (Fiat)

Đồng Euro suy yếu trong thời gian gần đây cho thấy nhiều bất ổn của nền kinh tế châu Âu. Đây là hậu quả của tác động do chiến tranh Nga – Ukraine do các lệnh trừng phát nhắm vào Nga, khiến cho quốc gia này không chịu bán dầu cho phương Tây. Điều này rấy lên những lo ngại về tính ổn định của một đồng tiền pháp định.
Đồng Euro suy yếu ảnh hưởng thế nào đến người tiêu dùng tại EU

Hiện tại, 1EURO = 1USD, trong tương lai còn có thể xuống thấp hơn nữa. Một đồng tiền yếu hơn sẽ làm cho việc giao thương trở nên đắt đỏ hơn, đặc biệt là việc nhập khẩu sản phẩm từ quốc gia khác sử dụng đô la mỹ.

Đồng Euro suy yếu là cơ hội cho tiền điện tử trong tương lai

Việc bất ổn về mặt tỷ giá sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của quốc gia đó. Kéo theo sự lạm phát gia tăng và rất khó để kiểm soát.

Giải pháp nào cho Đồng Euro suy yếu hoặc các đồng tiền pháp định khác nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Điểm mấu chốt ở đây là tiền pháp định hoàn toàn có thể được in thêm để giải quyết vấn đề lưu thông tiền tệ. Nhưng nó lại tạo ra sự lạm phát nhanh chóng.

Thanh toán Online dần trở nên phổ thông hơn bởi sự cập nhật về công nghệ ngày càng tốt hơn với giới trẻ. Việc tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số chung cho toàn cầu nói chung hoặc cho EU nói riêng sẽ giảm bớt sự lạm phát, mà chỉ giảm phát mà thôi bởi tiền điện tử chỉ có tổng cung nhất định.

>>> Xem thêm: Có nên vay tiền Online không?

Những tiêu chí nào để tiền điện tử thay thế được tiền pháp định

Có rất nhiều tiêu chí để tiền điện tử được đứng ngang hàng với tiền pháp định. Tuy nhiên, những yếu tố sau đây là rất quan trọng nếu như nó thực sự thay thể Fiat.

Được các quốc gia chấp thuận

Nói gì thì nói, nếu 1,2 quốc gia chấp thuận nhưng tất cả quốc gia khác không đồng ý thì cũng rất khó có điều kỳ diệu xảy ra (trừ Mỹ, Nga, Trung Quốc đều chấp thuận thì Việt Nam cũng phải theo).
Việc tạo ra khung pháp lý về tiền điện tử làm mất đi tính tập trung của nó nhưng lại làm nó trở nên an toàn hơn trong mắt các nhà đầu tư hoặc với người dân.

Có thể trao đổi ngang hàng với tiền pháp định

Hiện nay, điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm đó là công nhận tiền điện tử như một dạng tài sản và cần phải đóng thuế để được bảo vệ tài sản đó.

Tiền điện tử trao đổi ngang hàng

Khi tiền điện tử nào đó được các quốc gia công nhận, thì nó hoàn toàn ngang hàng với tiền pháp định mà nó có thể neo vào để quy đổi. Muốn làm được điều này, các chính phủ phải tin và nắm giữ trong ngân khố.

Tham gia vào thị trường CFD

Thị trường CFD là thị trường trao đổi hàng hóa. Nó có thể được biểu thị trên bảng điện tử giữa đồng tiền điện tử đó với 1 đồng tiền pháp định nhất định. Ví dụ: Nếu Pi Network trở thành một đồng tiền chung toàn cầu, nó có thể tạo ra các cặp Pi/USD, Pi/EUR, Pi/YEN….

Tiền điện tử cần tham gia vào thị trường CFD

Thị trường CFD nó diễn ra với tốc độ cực nhanh giúp dòng tiền lưu thông mượt mà hơn.

Kết luận

Đồng Euro suy yếu hay bất cứ một đồng tiền nào suy yếu cũng để lại nhiều hậu quả cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để phát triển một đồng tiền điện tử trở nên phổ cập toàn cầu vẫn cần nhiều thời gian. Hy vọng trong tương lai, sẽ có một đồng tiền điện tử làm được điều này.

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You have not selected any currencies to display
Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam