Đầu Tư Tài Chính Tự do tài chính

Có nên vay tiền online không? 2 hình thức vay vốn phổ biến nhất hiện nay.

Có nên vay tiền online không? vay tiền online có an toàn không? bởi vay tiền là nhu cầu hết sức thực tế và cấp thiết. Trong một số trường hợp nhất định, cụ thể, chúng ta bắt buộc phải vay tiền. Tuy nhiên hình thức vay hiện nay có rất nhiều và chúng làm cho bạn bị phân vân… Bài viết nhằm phân tích giúp bạn hiểu hơn về các hình thức vay hiện nay.

Các hình thức vay tiền hiện nay

Vay tín chấp

Theo Wikipedia, Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn

Ưu điểm của vay tín chấp

  1. Ưu điểm lớn nhất là bạn không cần tài sản đảm bảo gì khác ngoài giấy tờ tùy thân, bảng lương hoặc thẻ BHYT…
  2. Thủ tục linh hoạt cả online hoặc offline
  3. Thời gian giải ngân nhanh

Nhược điểm của vay tín chấp

Không  vay được số tiền lớn

Nên vay tín chấp ở đâu an toàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay tín chấp chỉ cần sử dụng cà vẹt xe máy (GPLX) hoặc CCCD. Một trong số đó là F88 được quảng cáo trên VTV.

Ưu điểm của F88 là thủ tục đơn giản, nhưng nhược điểm là bạn cần mang giấy tờ trực tiếp ra cơ sở gần nhất để làm hồ sơ vay vốn.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất hay bằng chính ô tô mua, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan và nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng

Ưu điểm của vay thế chấp

  1. Bạn có thể vay một số tiền lớn để khởi nghiệp, kinh doanh, đầu tư
  2. Các tài sản thế chấp có thể là sổ tiết kiệm, sổ đỏ, tài sản khác như ô tô…
  3. An toàn tin cậy hơn so với

Nhược điểm của vay thế chấp

Thủ tục vay khá phức tạp bởi còn cần thẩm định tài sản.

Vay qua thẻ tín dụng

Vay qua thẻ tín dụng thực chất là hình thức chúng ta sử dụng chi tiêu trước rồi trả lại ngân hàng sau. Điểm đặc biệt là nếu bạn chi trả trong 45 ngày kể từ ngày chi tiêu thì hoàn toàn không mất lãi suất. Tuy nhiên, hình thức vay này không hề đơn giản bởi không phải ai cũng đủ điềm kiện mở thẻ tín dụng cá nhân.

Vay qua thẻ tín dụng Blog Nguyễn Nam Thắng
Hình minh họa

>> Tham khảo bài viết thanh toán bằng thẻ tín dụng hay ghi nợ để hiểu hơn

Có nên vay tiền online không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền online, offline không? Đầu tiên ta nên đặt câu hỏi, bạn vay tiền để làm gì? Nếu bạn vay tiền để mua các tiêu sản như đồng hồ, túi xách, điện thoại… thì Thắng nghĩ bạn không nên vay tiền kể cả online hay offline.

Có nên vay tiền online không?
Có nên vay tiền online không?

Nếu bạn có dự định kinh doanh, bạn cần lập kế hoạch thật tỉ mỉ và chi tiết. Nếu thiếu vốn, hãy cố gắng vận động người thân trong gia đình là tốt nhất bởi họ sẽ không lấy lãi của bạn hoặc ít nhất, bạn không lo về thời gian trả nợ như ở ngân hàng. Vì nếu bạn trả không đúng hạn, bạn sẽ rất khó vay những lần tới.

Trong trường hợp vay tiền online, bạn chỉ vay được số tiền rất nhỏ mà thôi.

Quan điểm cá nhân của Thắng về vay tiền

Hãy quản lý tài chính cá nhân thật tốt để không bao giờ chúng ta phải đi vay để chi tiêu. Chúng ta chỉ vay khi cần cho mục tiêu kinh doanh lớn. Xu hướng trong tương lai, kinh doanh online sẽ là xu thế toàn cầu hóa.

Việc tạo ra một doanh nghiệp online dễ dàng hơn rất nhiều, bởi bạn không cần quá lo về chi phí vận hành, thuế má… Bạn cũng có thể tham khảo 1 số khóa học của Thắng về việc tạo ra thu nhập thụ động trên Internet ngay cả khi bạn đang ngủ khò khò nhé.

>>> Tham khảo khóa học của Thắng tại đây

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam