Công nghệ chuỗi khối có nhiều tiềm năng trong Crypto và nhiều ứng dụng hơn nữa, ngoài tiền điện tử. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp hiện đang đầu tư công sức, nguồn lực để nghiên cứu cũng như đưa Blockchain vào phục vụ hoạt động vận hành, sản xuất kinh doanh, chăm sóc khách hàng,…

Vai trò và ứng dụng Blockchain trong thực tiễn đời sống

Các ứng dụng Blockchain hiện nay được chia làm 4 loại chính dựa vào tình trạng phát triển: Hợp đồng thông minh, Tiền kỹ thuật số, Bảo tồn văn thư sổ sách và Chứng khoán.

Vai trò và ứng dụng Blockchain trong thực tiễn đời sống

  • Hợp đồng thông minh (Smart Contracts): Mở rộng Blockchain, đưa các ứng dụng tài chính vào thị trường. Các tài sản bao gồm cổ phiếu, chi phiếu, nợ, quyền sở hữu và bất kỳ điều gì có liên quan đến thỏa thuận hay hợp đồng.

Xe tự lái, hợp đồng thuê nhà dạng chìa khóa trao tay hay thu phí bảo hiểm… là một số ví dụ về cách hợp đồng thông minh có thể chi phối hoạt động kinh doanh và đời sống của con người trong tương lai.

  • Tiền kỹ thuật số (Digital Currencies): Bao gồm chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Đây cũng là lĩnh vực quen thuộc với chúng ta nhất, được xem như là lãnh thổ của Bitcoin và những tiền mã hóa khác.
  • Bảo tồn văn thư sổ sách (Record Keeping): Đưa Blockchain vượt khỏi biên giới tài chính và đi vào các lĩnh vực như giáo dục, chính phủ, y tế và nghệ thuật.
  • Chứng khoán (Securities): bao gồm các ứng dụng cụ thể như Debt, Crowdfunding,..

Trong 4 loại chính này, Blockchain lại tiếp tục được nghiên cứu để phát triển các sản phẩm, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dịch vụ tài chính, y tế – chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, bất động sản,…

Nguồn: Elcom

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam