CITI Bank Blockchain được ra mắt với mục đích dành cho doanh nghiệp. Điều này cho thấy các ngân hàng trên thế giới bắt đầu chuyển mình nếu không muốn bị đào thải. Hòa trong không khí thay đổi này. Việt Nam cũng tầm nhìn 2023 nghiên cứu về blockchain. Năm 2030 chúng ta có chính phủ số, CBDC và chữ ký số.

Tất cả mọi thông tin đều được tổng hợp trong tập Podcast #71

CITI Bank Blockchain được phát hành cho Doanh Nghiệp

Theo CNBC,CITI chính thức đưa ra blockchain phục vụ cho các doanh nghiệp. Một trong những doanh nghiệp đầu tiên chính là Maersk – Một công ty chuyên về vận tải hàng hải.

CITI Bank Blockchain được phát hành cho Doanh Nghiệp
CITI Bank Blockchain được phát hành cho Doanh Nghiệp

Lợi thế của việc sử dụng Blockchain

Rõ ràng là sử dụng blockchain trong tài chính giúp mọi thông số đều minh bạch. Có 19/20 quốc gia trong khu vực G20 và trên 90% các ngân hàng trên thế giới nghiên cứu về CBDC. Việc một trong những doanh nghiệp ngân hàng lớn như CITI phát hành blockchain là cột mốc quan trọng.

Việt Nam Chuẩn Bị Cho Chính Phủ Số
Việt Nam Chuẩn Bị Cho Chính Phủ Số

Việt Nam coi Pi Network là tiền kỹ thuật số

Các nhà đài VTV cũng đưa tin về Pi nhưng họ có những nhận định thay đổi về dự án này. Họ cho rằng Pi không phải chứng khoán. Pi coin là tiền kỹ thuật số. Định nghĩ này tương đương với các đồng stable coin như USDT, BUSD, USDC.

Xét trên phương diện CBDC, nó cũng được coi là một loại tiền pháp định kỹ thuật số. Vấn đề chính là khi nào thì Pi được hợp thức hóa mà thôi.

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam