Đọc sách là thói quen của nhiều người thành công và tự do tài chính. Thắng cũng yêu đọc sách, một trong những bộ sách gối đầu giường của Thắng chính là ” serries sách Cha giàu cha nghèo” của Robert Kyosaki. Đọc sách cha giàu cha nghèo Thắng nhận ra điều gì? Dưới đây chính là điều thắng tìm thấy trong cuốn sách.

Đọc sách cha giàu cha nghèo bạn nhận ra điều gì
Đọc sách cha giàu cha nghèo bạn nhận ra điều gì?

Lưu ý: Bạn nên đọc để trải nghiệm thực tế. Đây chỉ là những cảm nhận và sự lĩnh hội của Thắng mà thôi. Nếu bạn muốn mua sách hãy tham khảo cha giàu cha nghèo tiki phân phối chính hãng với mức giá rẻ nhất nhé.

sách cha giàu cha nghèo Tiki

buy

Đọc sách cha giàu cha nghèo sẽ giúp bạn trở nên tư duy giàu có

Bạn nhìn vào những người giàu có và bạn biết họ đang nghĩ gì không? Chính xác cuốn sách này là cuốn sách giáo dục tài chính tuyệt vời nhất mà Thắng từng đọc. Nó dạy bạn cách tư duy như một người giàu.

Người giàu không làm việc vì tiền

Bạn không nghe lầm đâu, người giàu làm việc vì đam mê của họ và vì cái đam mê đó họ giỏi nhất.

Người giàu không làm việc vì tiền
Người giàu không làm việc vì tiền

Trên thực tế, người giàu họ thường chú trọng vào việc giải quyết vấn đề cho thị trường hơn là kiếm tiền. Khi họ giải quyết được vấn đề, họ có thể kiếm được rất nhiều tiền. Đó là cách chúng ta gọi “Tiền làm việc cho người giàu

Bạn là ai trong xã hội này?

Trong series cuốn sách cha giàu cha nghèo, Robert Kyosaki có nói về “kim tứ đồ” – cái biểu thị vị trí của mỗi chúng ta trong xã hội hiện nay.

Kim tứ đồ cha giàu cha nghèo
Kim tứ đồ cha giàu cha nghèo

Theo đó, nếu chúng ta không được sinh ra trong gia đình giàu có, quyền lực thì hầu hết sau khi tốt nghiệp ra trường, chúng ta bắt đầu từ vị trí E (employee): Nhân viên làm thuê.

Sau một thời gian đi làm thuê, sẽ có hai trường hợp: hoặc là bạn thăng tiến trong công việc và tiếp tục làm thuê, hai là bạn kinh doanh riêng (ví dụ: bán hàng shopee, kinh doanh online…) – Nhóm này người ta gọi là S (Self-employed)

Nếu bạn là một người có hoài bão lớn, bạn mở một công ty và bắt đầu trở thành giám đốc của doanh nghiệp thì bạn sẽ là B (Big -Bussiness) thực tế trong cuốn sách nói rằng Big-Bussiness là 1 doanh nghiệp từ 500 nhân viên trở lên. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần mở công ty thì cũng được coin là doanh nghiệp rồi.

Và khi bạn có tiền nhiều bạn nên đầu tư tài chính (có thể là cổ phiếu, bất động sản hay bất cứ loại hình đầu tư sinh lời nào để tạo ra thu nhập thụ động)

Giúp bạn rèn luyện khả năng dự đoán tương lai

Ngoài những kiến thức cơ bản, Robert Kyosaki còn giúp chúng ta hiểu hơn về cách đồng tiền vận hành, các doanh nghiệp lớn nhỏ vận hành và nên kinh tế vận hành. Mặc dù cuốn sách được viết vào thời điểm của Robert nhưng trên thực tế nó vẫn đúng cho đến ngày nay.

Việc hiểu biết thị trường sẽ giúp bạn đưa ra những quyệt định đầu tư đúng đắn. Đặc biệt, cuốn sách tập trung khá nhiều về mảng bất động sản và doanh nghiệp cá nhân.

Kết luận

Đọc sách cha giàu cha nghèo đã mang lại cho cá nhân Thắng hiểu về bản thân mình là ai và có thể vạch ra hướng phấn đấu trong xã hội này. Kim tứ đồ là một hình thức biểu thị vị trí. Bạn không nhất thiết phải đi theo thứ tự mà cuốn sách đã viết. Mỗi chúng ta nên đóng 2 vai trò Nhà đầu tư – và 1 trong 3 cái còn lại.

Có nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể vừa làm thuê vừa đầu tư điều này giúp bạn có nhiều hơn 1 nguồn thu nhập…

Chúc bạn thành công trong con đường sắp tới

>> Bài viết liên quan: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào?

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam