Tại sao phải đầu tư cho bản thân? Đầu tư cho bản thân là đầu tư những cái gì Đầu tư như thế nào là thông minh và hiệu quả? Dưới đây là chia sẻ của Thắng về quyết định đầu tư cá nhân của mình.

Tại sao phải đầu tư cho bản thân mình
Tại sao phải đầu tư cho bản thân mình

Tại sao phải đầu tư cho bản thân mình?

Đâu tư cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định sai lầm. Chẳng thế mà bố mẹ chúng ta thường cố gắng nuôi chúng ta ăn học, đó là một khoản đầu tư của bố mẹ dành cho bản thân bạn, bởi họ mong muốn bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn họ.

Đầu tư cá nhân là gì?

Đầu tư cá nhân có một nghĩa vô cùng rộng, bởi đầu tư cá nhân mang nhiều nội hàm. Đó là đầu tư cho cá nhân, nhà đầu tư cá nhân.
Nhà đầu tư cá nhân (NĐT cá nhân các nhà đầu tư không thuộc tổ chức chuyên nghiệp, thực hiện mua bán chứng khoán và chứng chỉ quỹ dưới hình thức như quỹ hoán đổi danh mục (ETF) và quỹ tương hỗ (mutual fund). NĐT cá nhân giao dịch qua các công ty môi giới trực tuyến hoặc truyền thống.

Đầu tư cho cá nhân là chúng ta mua một sản phẩm nào đó mà nó phục vụ cho công việc cá nhân của chúng ta. Nó có thể là sản phẩm hữu hình hoặc vô hình. ví dụ, đầu tư cho giáo dục, mua laptop để học, kinh doanh…

tại sao phải đầu tư cho bản thân mình?

Đầu tư cho bản thân mình là cách giúp bạn và tôi mở mang đầu óc. Bạn không thể kinh doanh nếu bạn không có kinh nghiệm. Cũng như Thắng khổng thể là một hướng dẫn viên tiếng Anh nếu như Thắng không biết English và kỹ năng thuyết minh, kỹ năng quản đoàn…
Bạn cũng không thể đầu tư chứng khoán, bất động sản và thị trường crypto nếu bạn chẳng biết gì về chúng cả. Hãy tham khảo thêm thông tin về thị trường này trên Blog của Thắng nhé.

Bạn cần biết CANSLIM để chọn 1 cổ phiếu tốt, bạn cần có kinh nghiệm về mua bán bất động sản và bạn cần tìm hiểu chi tiết về một dự án crypto trước khi đầu tư vào đồng coin hay token nó.

Kết luận

Trên đây là những giải thích tại sao phải đầu tư cho bản thân mình? Thắng vẫn muốn nhấn mạnh là đầu tư cho bản thân không bao giờ là sai lầm. Với tính linh hoạt của mình, và kiến thức bạn học được…Đi đến đâu, chúng ta cũng có thể sống sót.

Hãy học cách đầu tư nhiều hơn trước khi đầu tư. Đừng biến số tiền đầu tư trở thành khoản đầu cơ may rủi như lô, đề, cờ bạc bạn nhé.

Chúc bạn may mắn, mạnh khỏe và thành công!!!

Đừng quên đón đọc nhiều bài viết về Tự do tài chính của Thắng trên Blog nhé.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam