Đầu Tư Tài Chính

Lạm phát nên đầu tư gì tốt nhất? 3 cách đầu tư hiệu quả của Thắng

Lạm phát nên đầu tư gì để tối ưu hóa số tiền của bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về lạm phát và tự tìm ra một hướng đi tốt dành cho mình trong thời điểm vật giá leo thang hiện nay.
Tìm hiểu về lạm phát

Mỗi năm, chúng ta đều thấy giá của một sản phẩm có 1 chút sự tăng nhẹ. Đó là dấu hiệu cho thấy lạm phát đã xảy ra…

Lạm phát là gì?

Theo Wikipedia, Trong kinh tế vĩ mô, lạm phát là sự tăng mức giá chung một cách liên tục của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian và sự mất giá trị của một loại tiền tệ nào đó.

lạm phát là gì
lạm phát là gì

Nguyên nhân của lạm phát

Khi cung lượng tiền lưu hành trong nước tăng, chẳng hạn do ngân hàng trung ương mua ngoại tệ vào để giữ cho đồng tiền trong nước khỏi mất giá so với ngoại tệ; hay do ngân hàng trung ương mua công trái theo yêu cầu của nhà nước làm cho lượng tiền trong lưu thông tăng lên cũng là nguyên nhân gây ra lạm phát.

Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam từ 2008 đến nay

Từ năm 2008 đến nay, mực độ lạm phát của Việt Nam được giữ ở mực khá ổn định khoảng trên dưới 4% một năm. Điều này có nghĩa, Việt Nam đang thực hiện rất tốt quá trình lưu thông dòng tiền.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, mỗi năm số tiền của bạn mất đi 4% giá trị đấy nhé.

Lạm phát nên đầu tư gì tốt nhất?

Trên thực tế, rất nhiều người đã tìm cách để chống lại lạm phát. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Dưới đây là 1 vài cách giúp bạn tham khảo.
Đầu tư vàng

Vàng được coi là tài sản phòng thủ vô cùng an toàn bởi ngoài làm vật trang sức, vàng còn hỗ trợ phản ánh lạm phát rất tốt. Nếu bạn không có nhiều tiền, hãy bắt đầu từ 1 chỉ vàng…

Đầu tư cổ phiếu

Khi mỗi đợt lạm phát diễn ra, giá của các loại cổ phiếu thường giảm rất mạnh. Đó chính là cơ hội để bạn tìm kiếm những mã cổ phiếu tốt, có tiềm năng tăng trưởng và nắm giữ chúng. Ví dụ: Cổ phiếu Bất động sản, chứng khoán, hàng hóa bán lẻ…. là 3 trong số những cổ phiếu về tiềm năng dài hạn.

Đầu tư tiền điện tử

Đây cũng là 1 sự lựa chọn không tệ nhưng bạn cần phải quản trị rủi ro thật tốt. Rất nhiều người than phiên vs Thắng rằng, họ mất niềm tin vào dự án đầu tư. Lý do chính đó là họ kỳ vọng quá nhiều.

Crypto là một thị trường cực kỳ rủi ro. Có thời điểm bạn lỗ đến 90% giá trị tài sản. Nhưng nếu bạn kiên trì, bạn hoàn toàn có thể x100, x1000 lần số tiền bạn đã bỏ ra. Điều quan trọng là bạn nắm giữ được nó trong bao lâu.

Vì thế, Thắng luôn khuyến nghị mọi người không nên all in vào bất cứ dự án nào, kể cả Safemoon.

Kết luận

Thật khó để trả lời cho câu hỏi lạm phát nên đầu tư gì? Tuy nhiên bạn có thể tham gia cả 3 hình thức đầu tư trên nếu bạn có đủ tiềm lực. Đầu tư và nắm giữ dài hạn mới là điều quan trọng chứ không phải cứ mua đi bán lại như mớ rau ngoài chợ, nên bạn đừng quá lo lắng. Hãy ngồi xuống, nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư cho bản thân mình.
>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam