4 Xu Hướng Toàn Cầu Hóa gắn liền với cuộc cách mạng KHCN 4.0 mà chúng ta thường hay nhắc tới hoặc nghe tin tức từ báo đài như: Blockchain, A.I, IoT và Big Data. Nhưng cụ thể ứng dụng của nó với xã hội con người là gì. Trong bài viết chia sẻ này, Thắng hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình hình xã hội trong 5-7 năm tới.

*Lưu ý: Đây chỉ là góc nhìn quan điểm cá nhân. Bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư.

Toàn Cầu Hóa Là Gì?

Theo Wikipedia, Toàn cầu hóa là khái niệm dùng để miêu tả các thay đổi trong xã hội và trong nền kinh tế thế giới, tạo ra bởi mối liên kết và trao đổi ngày càng tăng giữa các quốc gia, các tổ chức hay các cá nhân ở góc độ văn hóa, kinh tế… trên quy mô toàn cầu.

Xu Hướng Toàn Cầu Hóa
Xu Hướng Toàn Cầu Hóa

4 Xu Hướng Toàn Cầu Hóa Từ 2023-2030

Dưới đây là góc nhìn quan điểm cá nhân của Thắng. Các bạn xem tham khảo và đừng quên đưa ra quan điểm của mình ở phần comment nhé.

PAYMENTS (PLUG-IN, POINT OF SALE, VISA/MASTERCARD …)

Mặc dù Crypto chưa được hợp thức hóa ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Nhưng đã có rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu lấn sân sang mảng này. 2 Ông lớn trên thế giới chắc hẳn chúng ta đều biết là Visa và Mastercard.

Trong khi Visa hợp tác với Solana blockchain để thanh toán xuyên biên giới thì Mastercard hợp tác với Safemoon…

Khi 2 ông lớn này thành công. Chắc chăn sẽ có rất nhiều các doanh nghiệp nhảy vào thị trường này. Họ có thể tham gia phát hành các Plug-in hỗ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh online. Giúp khách hàng thanh toán mua hàng bằng crypto.

REAL WORLD ASSETS (RWA)

Đúng như nghĩa đen của nó. Tài sản thế giới thật sẽ được token hóa vào trong thế giới DeFi. Một trong những dạng thức phổ biến nhất đó là NFT, Metaverse. Bất động sản là 1 trong những tài sản được ưa chuộng token hóa nhất. Vì nó có giá trị cao.

REAL WORLD ASSETS (RWA)
REAL WORLD ASSETS (RWA)

Tuy nghiên, vấn đề nằm ở tính pháp lý. Nếu NFT được phát hành bởi 1 chính phủ số thì không có vấn đề gì. Chúng ta hiện nay chưa có chính phủ số vào năm 2023. Việt Nam tầm nhìn năm 2030 mới có.

A.I – Trí Tuệ Nhân Tạo

Đây là 1 trend rất mới. Hot nhất thời điểm hiện tại chúng ta có Chat GPT. Nhưng Thắng tin trí tuệ nhân tạo còn hơn thế. Nó sẽ giúp thay thế con người ở nhiều phương diện đời sống như lao động tay chân, nghiên cứu sản phẩm.

Chat AI GPT
Chat AI GPT

Các bác sỹ có thể nghiên cứu ra thuốc chữa ung thơ sớm hơn hàng chục năm so với thông thường. Hoặc con người có thể tìm ra chất tạo nên đồ ăn cho các phi hành gia mà không cần từ động vật…

WEB3

WEB3 hay gọi là Web phân tán. Là một dạng internet thế hệ mới giúp bảo mật thông tin người dùng. Ngoài ra còn có thể tương tác như Web2, Web1 mà vẫn nhận được lợi ích như tiền (dạng token). Hiện tại, Web3 chưa thực sự thu hút người dùng bởi nhiều lý do. Khó sử dụng, không có sự hấp dẫn…Chúng ta cần 1 đơn vị tiên phong để có thể giúp WEB3 trở thành 1 xu thế.

WEB3 là xu hướng tương lai 2023-2030
WEB3 là xu hướng tương lai 2023-2030

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam