Carbon Browser mới đây vừa thông báo sẽ hợp tác với Pi Network để tích hợp Pi SDK vào trong sản phẩm của họ. Đây là nước đi rất thông minh của Carbon Browser để thu hút hàng triệu người sử dụng trình duyệt web của họ.

Đánh giá về Carbon Browser

Carbon Browser là gì? Đặc điểm của nó như thế nào?

Theo Thắng tìm hiểu thông tin trên website của dự án. Carbon Browser là một trình duyệt website giống như Google Chrome hay Safari nhưng bảo mật hơn vì có VPN riêng và chặn toàn bộ quảng cáo không mong muốn. Ngoài ra, nó được tích hợp nhiều tính năng về crypto trên trình duyệt để tạo ra các tiện ích giúp người dùng tiết kiệm thời gian nếu họ sử dụng tiền điện tử.

Carbon Browser còn có tính năng khác như Wallet, Staking, Hoán đổi (Swap) hoặc Cầu Nối (Bridge). Như vậy nó đóng vai trò vừa là trình duyệt web thông thường và lại vừa có các tính năng DeFi như một chiếc ví nóng (giống như Metamask, Trustwallet, Safemoon Wallet…)

Carbon-Browser-su-dung-giong-nhu-Google-chrome
Tải Carbon Browser Sử Dụng Giống Google Chrome

Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng từ Google Play/Galaxy Store ngay để trải nghiệm thử. Tổng quan, giao diện khá giống Google Chrome

So sánh với các nền tảng tương tự

Carbon có điểm khá tương đồng giống như Brave đó là lướt web kiếm token nền tảng. Đây là một sự khuyến khích người dùng ở lại với trình duyệt lâu hơn. Tuy nhiên số token kiếm được sẽ không nhiều đâu nên các bạn cũng đừng quá kỳ vọng nhé.

Về cơ bản thì nó giống như các trình duyệt web khác thôi. Nhưng nó an toàn hơn bởi chúng có VPN giúp ngăn chặn các tác nhân bên ngoài để hack, lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.

Có nên đầu tư vào dự án Carbon Browser

Không chỉ là một trình duyệt web đa năng, tích hợp Web 2 Earn thì nó thực sự là một dự án DeFi chúng ta có thể quan tâm.

CO-nen-dau-tu-vao-du-an-carbon-browser-khong

Theo nguồn tin từ Coinmarketcap, dự án này đã được kiểm toán về smart contract (hợp đồng thông minh) bởi chainsulting. Điều này không phải là kiểm toán về dòng tiền nên các bạn đừng hiểu nhầm nhé.

Các tag của dự án sẽ tập trung vào Web3, Search Engine, Staking, Cross-chain, Ví và Trí tuệ nhân tạo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đầu tư gì để đạt được tự do tài chính năm 2023.

Lộ trình phát triển của dự án

Dưới đây là những thông tin cập nhật từ dự án trên website chính thức. Các bạn nên tham khảo thêm trước khi quyết định đầu tư.

Lo-trinh-phat-trien-du-an-carbon-browser

Trong Q1, Q3 2023, Dự án tập trung xây dựng và mở rộng hệ sinh thái bao gồm các mảng như list lên nhiều sàn nhất có thể. Sau đó sẽ ra mắt bản testnet tính năng Web 3.

Q2 sẽ list lên các sàn top đầy trên thị trường và chuẩn bị các chiến dịch Marketing thông qua nhiều đơn vị khác nhau.

Q3,Q4 sẽ ra mắt các sản phẩm thực tế cho cả Windows, MacOs để sử dụng. Ngoài ta họ cũng phấn đấu được mở rộng hệ sinh thái trên nhiều sàn phi tập trung.

Tokenomics

Carbon-Tokenomics

Như trên màn hình Tokenomics phân bổ rất ít cho Core Team (đội ngũ dự án) và KOLs (người nổi tiếng). Dự án này hướng tớii cộng đồng nhiều hơn khi marketing 24,1% dành cho sự phát triển. 8% để bán vòng đầu và còn lại chủ yếu để tạo thanh khoản, staking trong thời gian tới.

Lịch mở khóa Token

Lịch Mở Khóa Token CSIX Của Carbon Browser
Lịch Mở Khóa Token CSIX Của Carbon Browser

Carbon Browser tích hợp Pi SDK của Pi Network

Đây chắc sẽ là thông tin khiến chúng ta biết nhiều về CSIX nhất. Việc tích hợp SDK của Pi vào nền tẳng Web có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Pi coin để thanh toán cho các dịch vụ mà chúng ta sử dụng trên hệ sinh thái của nó.

Không chỉ vậy, bạn có thể staking hoặc Swap từ Pi coin sang các loại coin/token khác mà bạn muốn nếu thanh khoản của dự án đủ và cho phép.

Đây là một tín hiệu vui cho cả 2 khi chúng ta sẽ cảm nhận Pi Network sắp khởi chạy mainet và Carbon Browser sẽ có một lượng người dùng lớn từ Pi Network sử dụng nền tảng để trao đổi tiền tệ. Việc hoán đổi qua lại sẽ giúp thanh khoản của token CSIX tăn cao hơn. Qua đó, giá của nó sẽ cao hơn.

 

 

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam