Đầu Tư Tài Chính Tự do tài chính

[Chia sẻ] Cách đầu tư coin hiệu quả mà không phải ai cũng biết – Cập nhật mới nhất 2022

Có rất nhiều các đồng tiền điện tử tiềm năng (coin tiềm năng) và cúng rất nhiều đồng tiền scam (lừa đảo) ngoài kia. Hôm nay, Thắng sẽ chia sẻ góc nhìn của mình về cách đầu tư coin hiệu quả, và làm thế nào để chọn được đồng coin tối ưu hóa nhất…

cách đầu tư coin hiệu quả
Đâu là cách đầu tư coin hiệu quả? – Hình minh họa

Cách đầu tư coin hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Chúng ta không thể phủ nhật rằng Tiền điện tử (tiền mã hóa hay coins – một số người gọi là tiền ảo) sẽ là xu hướng của tương lai. Từ nay đến 2030, Việt Nam cũng sẽ phát hành một đồng tiền điện tử VNĐ dựa trên blockchain.

Hình minh họa Blockchain

Nhắc đến Crypto Market (thị trường tiền điện tử) chúng ta thường biết đến 2 anh cả đó là Bitcoin (BTC) và Etherium (ETH). Hiện tại chúng đã ở 1 mức giá rất cao mà chỉ có những cá mập, cá voi (thuật ngữ chỉ nhà đầu tư nhiều tiền) mới có thể sở hữu số lượng lớn.

Vậy nên chúng ta lựa chọn những đồng coin mới, tiềm năng cao và chờ đợi chúng “to the moon” tức lên giá.

Phương cách đầu tư coin hiệu quả

Cùng như trong TTCK (thị trường chứng khoán), để chọn lựa được 1 cổ phiếu tốt, chúng ta cần nhớ CANSLIM (tham khảo bài viết tại đây). Với Crypto, chúng ta cũng cần làm một số nhưng việc sau để đánh giá 1 đồng coin có tiềm năng hay không

Lưu ý: toàn bộ thông tin phân tích bạn có thể tìm thấy tại Coinmarketcap, đây là website cực kỳ uy tín được hàng triệu nhà đầu tư tìm kiếm – và nó hoàn toàn miễn phí.

Khối lượng giao dịch (volume)

Khối lượng giao dịch, số lượng giao dịch là con số biếu thị mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới coin đó.

Khối lượng giao dịch
Khối lượng giao dịch của 1 đồng coin trong 24h

Lưu ý:

    1. Chỉ số này nên được xử lý một cách thận trọng.
    2. Cũng như với các địa chỉ đang hoạt động, chúng ta không thể chắc chắn rằng có thể loại trừ trường hợp chỉ có một bên chuyển tiền giữa các ví để tăng số lượng hoạt động trên chuỗi. (nguồn Binance Academy)

Vốn hóa thị trường + Vốn hóa thị trường pha loãng

Con số này sẽ cho bạn biết chính xác đồng coin này có giá trị lớn hay không? Coinmarketcap cũng dựa vào đó để xếp hạng đồng coin. Xếp hạng cao thì tiềm năng sẽ cao hơn.

Lấy vốn hóa chia cho tổng cung của 1 đồng coin sẽ cho ra mức giá của đồng coin đó. Nếu tổng cung của 1 dự án không nhiều mà vốn hóa của chúng lớn, đồng coin đó sẽ có mức giá rất cao.

Hãy đọc sách trắng của dự án

Các đồng coin được list trên Coinmarketcap thường đều vượt qua các chỉ số kiểm tra về độ tin cậy.

Tuy nhiên điều này không phải là 100%, hãy đọc sách trắng của dự án để xem tầm tìn của dự án này là gì? tính ứng dụng của nó có cao hay không?

Đồng coin có được kiểm toán hay không?

Một đồng coin được 1 đơn vị bên thứ 3 kiểm toán sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, với đồng coin mới ra thì hầu hết là chưa được kiểm toán.

Những sàn giao dịch nào cho phép giao dịch đồng coin này

Càng nhiều đơn vị uy tín list sàn, chứng tỏ đồng coin này có một cộng đồng lớn. Mục tiêu của các đồng coin đều muốn được list trên Binance, Gate, Coinbase, Houbi…

Những sàn giao dịch nào cho phép giao dịch đồng coin này

Đừng quên check cộng đồng của chúng trên Twitter, Telegram…?

Nếu bạn gặp may và biết đến chúng từ khi mới ra đời. Và chưa có nhiều thông tin về dự án. Hãy tham khảo về cộng đồng của nó trên các mạng xã hội…xem chủ dự án là ai, có tên tuổi hay tiếng tăm gì trong giới Crypto hay không.

Thay cho lời kết

Trên đây là 1 số những thông tin giúp Thắng đánh giá về 1 dự án trước khi quyết định đầu tư hay không? Mọi ý kiến đóng góp, vui lòng để lại comment hoặc click liên hệ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết. Nếu thấy hay, hãy share nhé.

>> Bài viết liên quan: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Phân tích tài chính là gì? Có nên đầu tư vào thị trường Crypto

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam