Luna Coin Sụp Đổ kéo theo hệ lụy cả một thị trường Crypto tắm máu trong 3 ngày vừa qua. BTC, ETH và những đồng Coin top đã trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Vậy bài học cho Safemoon ở đây là gì? Hãy cùng Blog Nguyễn Nam Thắng tìm hiểu nhé…
Đồng Luna Coin Sụp Đổ

Có vẻ như Luna chính là tác nhân chính khiến mùa Đông crypto đến mặc dù ở Việt Nam đang là mua nóng, và châu Âu đã là mùa Xuân. Hậu quả này khiến chính $LUNA (TERA) mất đến 100% giá trị từ ngưỡng $80/LUNA mà bây giờ chỉ còn $0.0000583 tại thời điểm Thắng viết bài này.

Đồng Luna Coin Sụp Đổ Trong Chưa Đầy 1 Tuần
Đồng Luna Coin Sụp Đổ Trong Chưa Đầy 1 Tuần – Nguồn Coinmarketcap

Nguyên Nhân Tera (LUNA) sụp đổ

Nguyên nhân chính gây nên hậu quả này đó là đồng stablecoin UST của TERA đã gây ra hậu quả chênh lệch về tỷ giá. Được định nghĩa ngang hàng như BUSD, USDT…nhưng UST không giữ được mức giá neo là $1 ngang hàng với USD…

Việc thực hiện bán khống rất nhiều BTC dự trữ (mượn) chứ không phải sở hữu thực tế khiến giá rớt thảm hại.

Tin tức này khiến 2 tỷ UST bị rút khỏi Anchor. Thật vậy, vào ngày 8/5 đã có một lượng lớn UST bị rút ra khiến cho TVL của Anchor giảm mạnh từ mốc 16.75 tỷ USD vào ngày 7/5 xuống 14.75 tỷ USD vào ngày 8/5.

Bên cạnh đó giá LUNA giảm đã khiến các khoản thế chấp LUNA để vay ở Anchor bị thanh lý hàng loạt. Điều này làm cho giá LUNA càng lúc càng giảm mạnh hơn.

Hậu quả của Đồng Luna Coin Sụp Đổ

Hậu quả, LUNA, UST lao dốc không phanh do TERA không kiểm soát được tình hình. Các đơn vị như Tradingview ngừng cung cấp cập nhật biến động giá của LUNA trên Binance, Binance cũng ngừng các giao dịch để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho các nhà đầu tư..
“Terra sẽ tạo ra một ‘vết nhơ’ khiến cộng đồng có cái nhìn xấu xí về tiền mã hóa. Từ đó một bức tường ngăn cách sẽ được dựng lên khiến nhiều người không muốn gia nhập thị trường”, Arthur Breitman, nhà sáng lập dự án Tezos (XTZ), viết trên Twitter cá nhân.

Bài Học Cho Safemoon về sự sụp đổ của Đồng Luna Coin.

Một đồng Coin Top, được đánh giá tiềm năng nhưng lại rơi vào thảm cảnh như hôm nay là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai mong muốn giàu nhanh ở thị trường tài chính.

Bài Học Cho Safemoon về sự sụp đổ của Đồng Luna Coin.
Bài Học Cho Safemoon về sự sụp đổ của Đồng Luna Coin.

Safemoon cũng không phải là ngoại lệ, nếu Safemoon muốn mở rộng hệ sinh thái, chắc chắn Safemoon Team cần phải rất cẩn thận khi ra mắt blockchain, stablecoin của mình.

Mặc dù thị trường đỏ lửa nhưng Safemoon lại có dấu hiệu tăng trưởng. Đây cũng là điều tích cực khi nó không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thị trường.

Chính với chúng ta, hãy học cách quản trị tài chính cá nhân..Có như vậy, tâm lý chúng ta mới vững vàng trước muôn vàn những nỗi đau của thị trường.

>>> Tham khảo: Cách quản lí tài chính cá nhân của Thắng

LUNA Đã Chết Hay Chưa?

Trên thực tế Luna còn sống nhưng nó sẽ phải đối mặt với vấn đề phát lý trong một thời gian dài bởi nó kéo cả thị trường đi xuống. Rất nhiều nhà đầu tư thua lỗ ở thời điểm hiện tại, Thắng cũng vậy….

LUNA Đã Chết Hay Chưa
LUNA Đã Chết Hay Chưa?

Có nên bán LUNA?

Câu trả lời của Thắng là không! Mặc dù $LUNA được in thêm rất rất nhiều nhưng điều đó không có nghĩa nó không quay trở lại được ngưỡng $1. Rất nhiều người thất vọng về LUNA khi họ mua ở ngưỡng $30, $50…

Tuy nhiên, Thắng vẫn tin về khả năng phục hồi của đồng $LUNA này…Chắc chắn nó sẽ khó quay trở lại ngưỡng $10, $30…hay thậm chí là ATH hơn $100 nhưng những người đứng sau TERA không phải là những tay mơ…các nhà sáng lập Crypto khác cũng không muốn bị ảnh hưởng.

Vì vậy, chắc chắn họ sẽ chúng tay vực dậy đồng LUNA để tránh mất đi niềm tin của người dùng về những đồng coin top.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam