Kinh Doanh Online

Dropshipping là gì? Có kiếm được tiền từ Dropshipping hay không?

Dropshipping đang khá là phổ biến trong 3 năm trở lại đây, Vậy Dropshipping là gì? Có kiếm được tiền từ Dropshipping hay không? Hãy cũng Thắng tìm hiểu về hình thức kinh doanh Online mới mẻ này nhé…

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình bán hàng mà ở đó, bạn chỉ là một người trung gian nhận order từ khách hàng, sau đó, bạn mua ở nơi khác rẻ hơn và chuyển cho người mua ban đầu nhằm mục đích ăn chênh lệch.

Dropshipping là gì
Hình ảnh mô phỏng về Dropshipping

Về cơ bản, bạn có thể hiểu là “Mua rẻ bán đắt”

Ưu điểm của Dropshipping là gì?

  1. Không mất quá nhiều tiền đầu tư
  2. Làm việc mọi nơi trên thế giới
  3. Có thể thuê nhân viên làm việc để dành thời gian cho việc khác
  4. Không quá khó khi bắt đầu

Nhược điểm của Dropshipping là gì?

  1. Thiết lập hệ thống dễ nhưng để người khác biết đến chúng ta không hệ đơn giản
  2. Chi phí cho Marketing không rẻ
  3. Thời gian giao hàng dài hơn thông thường do mình không phải là nhà cung cấp
  4. Không kiểm tra được chất lượng sản phẩm nên đôi khi bị các suppliers lừa hàng kém chất lượng.

Có kiếm được tiền từ Dropshipping hay không?

Bạn hoàn toàn có thể trở thành chủ của chính bản thân mình bằng cách mở mộ một cửa hàng Online Dropshipping. Điều quan trọng bạn phải tìm kiếm được một đơn bị cung cấp chất lượng, bạn phải có khả năng marketing tốt.

Làm thế nào để kinh doanh DropShipping

Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết từ Sapo.vn rất chi tiết và đầy đủ, Thắng xin phép lấy thông tin đó để gửi đến bạn.

Nghiên cứu thị trường

Điều này là một trong những điều cần thiết bạn thực sự phải nghiêm túc thực hiện nếu muốn phát triển quy mô kinh doanh của mình. Bạn sẽ cần phải làm một số khảo sát thị trường, thống kê những yêu cầu, thực trạng và xu hướng của thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn để biết họ làm những gì, làm như thế nào, ưu khuyết điểm ra sao…

Xác định các loại sản phẩm bán

Bước này bạn cần phải xác định sớm ngay từ khi bắt đầu kinh doanh Drop Shipping. Bạn có thể quyết định để lựa chọn các mặt hàng tiện ích, thực phẩm, thời trang, đồ dùng gia đình, dược phẩm, mỹ phẩm… Bạn có thể hãy đi vào một mặt hàng cụ thể hoặc bán tổng hợp để tăng khả năng chạm tới nhu cầu của khách hàng, bán lẻ hoặc bán buôn.

Liên hệ các nhà cung cấp

Bạn đã có ý tưởng các loại sản phẩm mình muốn kinh doanh, sau đó là thời gian để đi bước xa hơn bằng cách liên hệ với các nhà cung cấp sản phẩm này. Đặt ra các thỏa thuận về điều khoản nếu bạn muốn làm việc một cách chuyên nghiệp và có được tối đa hóa lợi nhuận.

Liên hệ các nhà cung cấp
Liên hệ các nhà cung cấp

Tạo một website bán hàng chuyên nghiệp

Một website sẽ là nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh của bạn. Ngoại trừ bạn là một nhà thiết kế web mà biết cách làm việc tốt nhất, bạn cần đầu tư cho một dịch vụ thiết kế web có trình độ để có được một cửa hàng online hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể muốn xem xét mẫu tương tự như của đối thủ cạnh tranh hay đến với những thứ hoàn toàn mới, tạo nét riêng cho mình.

Vận hành kinh doanh từ bất cứ nơi nào

Như tôi đã nói ở trên, website là một nền tảng quan trọng nhất, ngoài ra bạn cần phải mở rộng phạm vi hoạt động của mình, cũng như là việc quảng bá thương hiệu, website đến khách hàng tiềm năng. Bạn đừng quên rằng mình có nhiều kênh bán hàng như mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…), diễn đàn (webtretho, Lamchame, Tinhte, Voz…)

Thiết lập mức giá tốt

Mục đích là bạn tạo ra nhiều lợi nhuận, nhà cung cấp có thể bán được nhiều hàng. Vì thế, hãy chắc chắn thỏa thuận để có được mức giá tốt nhất để dễ dàng tạo thương hiệu một cách thiện cảm. Hãy cẩn thận không để giá quá cao, khách hàng sẽ ghé thăm một lần, nhìn vào một sản phẩm mà không dám quay lại lần sau đó, huống chi là mua hàng.

Tiếp thị cho cửa hàng thương mại điện tử

Một trong những cách kinh doanh Drop Shipping thành công, có nhiều lợi nhuận đó là tiếp thị một cách hợp lý. Bạn có thể xem xét một số các phương thức sau để quảng cáo: Chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), đặc banner quảng cáo trên các trang báo, trang thông tin… Đừng quên đề cập đến các loại sản phẩm mà bạn bán cũng như bao gồm số điện thoại, địa chỉ để mọi người biết thêm thông tin, liên hệ mua hàng.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam