Tự do tài chính

Celo coin có tiềm năng không? – Celo coin price prediction 2022

Celo coin là gì? Celo coin có tiềm năng không? là 2 trong số những câu hỏi mà nhiều ACE có hỏi Thắng về dự án CELO. Trong bài chia sẻ ngắn này, Thắng sẽ chia sẻ cho mọi người về tầm nhìn của dự án CELO và đánh giá cá nhân của Thắng về nó.

Tìm hiểu về dự án CELO – CELO Coin

Celo coin là gì?

CELO là một hệ sinh thái Mobile Blockchain nhằm mục tiêu giúp chúng ta giải quyết vấn đề giao dịch trên hệ thống liên chuỗi (multi-chain), chuỗi chéo (cross-chain) một cách đơn giản thông qua số điện thoại.

CELE coin là đồng coin đại diện cho hệ sinh thái CELO đó. Với CELO, chỉ cần số điện thoại của người gửi, bạn có thể chuyển các đồng crypto khác nhau tới bất cứ ai mà không lo lắng về vấn đề gửi nhầm địa chỉ. Qua đó, tránh thất thoát số lượng coin của bạn.

Celo coin có tiềm năng không?

Sẽ rất khó để nói CELO coin có tiềm năng hay không bởi mỗi người lại có một quan điểm khác nhau. CELO có một hướng đi khá táo bạo vì nó cho phép kiếm CELO coin trên điện thoại (có nét tương đồng với Pi Network, tuy nhiên tỷ lệ Pi thành công cao hơn rất nhiều bởi nó có cộng đồng lớn và khai thác miễn phí 100%).

Mục tiêu của dự án

Trở thành một nền tảng phi tập trung không bị kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân hay tổ chức đơn lẻ nào, mà thay vào đó được phát triển, nâng cấp và vận hành bởi một cộng đồng rộng lớn gồm các cá nhân, tổ chức và đối tác.

Mục tiêu của dự án CELO coin
Mục tiêu của dự án CELO coin – Ảnh Website CELO

Đặc điểm nổi bật (tham khảo Coin98)

 • Tiền tệ có giá trị ổn định: Celo hỗ trợ nhiều loại Stablecoin được gắn với tiền pháp định như đô la Mỹ, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng Celo làm phương tiện thanh toán.
 • Tài khoản được liên kết với số điện thoại: Celo duy trì một bản đồ phân cấp an toàn các số điện thoại, cho phép người dùng ví sử dụng để gửi và nhận thanh toán với các liên hệ hiện có của họ một cách đơn giản.
 • Trả phí giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào: Người dùng có thể thanh toán phí giao dịch bằng các loại tiền tệ ổn định, do đó người dùng không cần quản lý số dư của các loại tiền tệ khác nhau.
 • Đồng bộ hóa ngay lập tức ngay cả trên các kết nối chậm: Đồng bộ hóa cực kỳ nhanh chóng, an toàn giữa các thiết bị di động ngay cả những người dùng ví có độ trễ cao, băng thông thấp hoặc giá cước dữ liệu cao cũng có thể sử dụng Celo.
 • Full Node Incentives – Lợi ích cho việc chạy node: Giao thức Celo cung cấp các ưu đãi cho việc chạy full nodes trên mỗi thiết bị di động. Không giống như các hệ thống Proof-of-Stake khác. Người dùng vẫn có thể kiếm được coin hoặc token bằng việc cung cấp tài nguyên máy tính (công suất tính toán), mà không cần phải stake các loại tài sản Crypto khác.
 • Quản trị trên chuỗi: Celo hỗ trợ nâng cấp nhanh chóng và thay đổi giao thức thông qua quản trị trên chuỗi mà tất cả các crypto holders đều có thể tham gia.
 • Có thể lập trình (Tương thích full EVM): Celo bao gồm một nền tảng hợp đồng thông minh có thể lập trình được, tương thích với Ethereum. Điều này cho phép Celo cung cấp các tính năng phong phú cho người dùng, đồng thời hỗ trợ nhanh chóng một hệ sinh thái đa dạng của các ứng dụng và tiện ích mở rộng của bên thứ ba.
 • Tự quản lý: Người dùng có quyền truy cập cũng như kiểm soát hoàn toàn tiền và private key của họ, không cần phụ thuộc vào bên thứ ba để thực hiện thanh toán.

Sản phẩm của hệ sinh thái CELO

 1. Tài sản gốc CELO Coin:
  • Tiện ích cốt lõi (Ultility): Thanh toán cho các giao dịch trên chuỗi.
  • Cơ chế quản trị (Governance): Bỏ phiếu cho các quyết định quản trị.
  • Dự trữ và Staking cho nền tảng Celo.
  • Tổng cung lưu hành hiện tại: 445.012.828
  • Tổng cung tối đa: 1.000.000.000
 2. Stable coin Celo Dollars: là tài sản ổn định (stable asset) theo giá Đô la Mỹ. Với cUSD, anh em có thể chuyển tiền nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn trên điện thoại di động của mình.

Hệ sinh thái CELO

Tính đến thời điểm tháng 6 2022, Hệ sinh thái CELO trở nên vô cùng rộng lớn.

Hệ sinh thái CELO
Hệ sinh thái CELO

Đánh giá của Thắng

Theo quan điểm của Thắng, với múc giá dưới $1 ở thời điểm hiện tại thì thực sự CELO đáng để chúng ta cân nhắc. So với các dự án khác, CELO chưa bị đẩy giá x100 hay X1000 lần. Vì vậy cơ hội là vẫn còn.

Đánh giá của Thắng về CELO
Đánh giá của Thắng về CELO

Celo có thể gặp khó khăn với khả năng mở rộng

Có tới hơn 6 tỷ người dùng điện thoại thông minh toàn cầu, nhưng lại có vô số cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động.

Tại sao người ta lại lựa chọn thanh toán bằng tiền điện tử, thay vì có thể dùng tiền mặt?

khó khăn của CELO
khó khăn của CELO

Dù ưu điểm của tiền điện tử là nhanh hơn, không cần trung gian, nhưng tỷ lệ đông trong 6 tỷ người dùng điện thoại lại không biết, hoặc không hề tin tưởng tiền điện tử, và họ có thể sẽ không bao giờ sử dụng cách thanh toán này. Trừ khi tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo, vượt qua các tùy chọn thanh toán tập trung, nếu không thì Celo sẽ gặp phải rào cản lớn.

Celo coin price prediction 2022

Do ảnh hưởng với chiến sự Nga – Ucraina và sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Tất cả các đồng coin đều mất giá trị và đây là cơ hội mua thêm của rất nhiều cá mập, cá voi.

Celo coin price prediction 2022
Celo coin price prediction 2022

Mặc dù năm 2022 đã bắt đầu ở mức giá tốt cho CELO, nhưng nó đã không giữ được lâu vì nó không diễn ra tốt như vậy sau nửa cuối tháng Giêng. Giá khởi điểm năm nay cho CELO là khoảng 4,9 đô la và giá hiện tại là khoảng 2,7 đô la. Vì CELO có một lộ trình đầy đủ các bản cập nhật, nên rất có khả năng những cột mốc đó có thể bắt đầu được thực hiện vào nửa cuối năm nay.

Sau thời gian này, người dùng có thể có cơ hội xem và biết về CELO nhiều hơn. Hơn nữa, với các mốc quan trọng đang được thực hiện, thị trường CELO có thể tăng giá do đó giá sẽ tăng.

Do đó, Thắng dự đoán rằng vào năm 2022, giá giao dịch trung bình của Celo sẽ vào khoảng 5,2 đô la. Mức tối thiểu thấp nhất là khoảng 2,3 đô la và giá tối đa có thể lên tới 7,4 đô la.

celo coin price prediction 2023

Celo (CELO) 2023 sẽ là năm là CELO phát triển ổn định, Celo có khả năng vào khoảng $ 11,4. Giá tối thiểu có thể thấp tới 8,6 đô la và giá tối đa có thể lên tới 14,6 đô la.

Celo coin price prediction 2025

Giá giao dịch trung bình của CELO cho năm 2025 sẽ vào khoảng 25,6 đô la. Mặc dù giá tối đa có thể lên tới 32,9 đô la, nhưng mức tối thiểu có thể xuống thấp nhất là 20,7 đô la.

Celo coin price prediction 2030

Giá có thể lên đến $100 nếu phát triển ổn định.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam