Đầu Tư Tài Chính

Làm gì khi thị trường hoảng loạn – What should we do when the market panic

Làm gì khi thị trường hoảng loạn là câu hỏi mà nhiều người hỏi Thắng trên kênh Youtube cũng như trên Blog. Trên thực tế, không ai có thể luôn thắng trong thị trường tài chính. Vì vậy, dưới đây là một số những quan điểm cá nhân của Thắng về việc này. Hy vọng, chúng có thể giúp ích cho bạn.

Chỉ số sợ hãy và tham lam của thị trường
Chỉ số sợ hãy và tham lam của thị trường cho thấy mọi thứ đang rất tồi tệ

Làm gì khi thị trường hoảng loạn?

Thị trường tài chính luôn biến động và chúng ta cần phải học cách thích ứng với nó nếu như không muốn bị đào thải khỏi thị trường này…
Hãy tham lam khi thị trường sợ hãi

Đây là câu nói cửa miệng của một nhà đầu tư truyền thống Warrent Buffet, và nếu bạn đầu tư tài chính theo trường phái dài hạn, hãy thực sự lưu tâm đến điều này. Khi thị trường đi xuống, bạn sẽ có cơ hội để mua thêm hoặc bắt đầu đầu tư mới vào những dự án tiềm năng.

nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn
nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?

Tuy nhiên, bạn cần tìm kiếm và nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư…Tốt nhất là bạn nên đầu tư vào những dự án tốt mà thôi…Ví dụ: cổ phiếu top 30, 100, coin top trên sàn.

>> Xem thêm: Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?

Quản lý vốn thật tốt

Vốn luôn là chủ đề quan trọng bởi không có vốn thì bạn có giỏi cũng chẳng thể đầu tư. Nếu bạn còn tiền nhàn rỗi thì thật là tuyệt vời. DCA (trung bình giá) luôn là giải pháp hữu hiệu cho những ai đang muốn đầu tư dài hạn.

Cách quản lí tài chính cá nhân
Cách quản lí tài chính cá nhân

>> Xem thêm: Cách quản lý vốn của Thắng

Không làm gì cả

Tốt nhất là không làm gì nếu bạn không còn tiền và cũng chẳng có tâm trạng tốt. CZ – CEO của Binance cũng từng bỏ ra 1 triệu đô la mua BITCOIN và mất đến 70% giá trị của chúng (tức là mất 700.000 $) sau 3 tháng. Nhưng CZ vẫn nắm giữ đến bây giờ và anh ấy trở thành tỷ phủ giàu nhất thị trường Crypto.
Không ai có thể nói trước được điều gì, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có với nhiều dự án tiền điện tử hơn là cổ phiếu. Nếu bạn là nhà đầu tư mạo hiểm, có thể nghiên cứu về Safemoon, Bitgert, Shiba Inu….Nếu bạn là nhà đâu tư an toàn và cẩn trọng hãy tham khảo BTC, ETH, BNB, ADA…

Thắng lựa chọn nhà đầu tư mạo hiểm bởi sẽ không cần bỏ ra nhiều vốn…Tuy nhiên, phải xác định bạn hoàn toàn có thể mất số tiền đó nếu như không biết cách quản lý.

Kết luận

Trên đây là 3 câu trả lời cho câu hỏi “Làm gì khi thị trường hoảng loạn?“. Thắng hiểu rằng sẽ không có câu trả lời hoàn hảo nào cho câu hỏi làm gì khi thị trường hoảng loạn. Nhưng ít nhất, Thắng đã đưa ra quan điểm cá nhân của mình.

Bài viết chỉ mang mục đích thông tin chứ không được xem là lời khuyên đầu tư.

>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam